SHARE

Pokestop là một phần quan trọng của game Pokemon Go. Vì Pokestop đem lại nhiều tặng phẩm cho game thủ. Bên cạnh đó còn có phòng GYM cũng quan trọng không kém. Phòng GYM có nhiều lợi ích đặc biệt. Tuy nhiên để nhận được lợi ích từ GYM thì trước tiên bạn phải biết cách chiếm đóng và sau đó là sử dụng GYM sao cho hiệu quả trước đã.

Toàn tập bí kíp chiếm đóng và sử dụng GYM trong Pokemon Go

Sơ lược về GYM

Ở phần hướng dẫn cơ bản mình đã nói sơ qua về cách chọn team, sơ lược đấu GYM và cơ chế hoạt động. Hôm nay mình nói về trạng thái của GYM.

Trạng thái đầu tiên là GYM trắng. Loại này chính là loại chưa có người sở hữu. Nếu bạn đang đi mà gặp GYM trắng thì nhanh tay nhanh chân sở hữu chúng.

Trạng thái thứ hai là GYM có màu. Cụ thể là GYM có 3 màu đại diện cho từng team. Valor màu đỏ, Instinct màu vàng, Mystic màu xanh. Màu sắc sẽ cho bạn biết team nào đang chiếm đóng GYM đó.

Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.
Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.

Cách tiếp cận GYM thì tuỳ vào GYM đó là của đối thủ hay đồng đội của bạn.

Xem thêm:  Snorlax thủ gyms đầy rẫy, đây là cách đánh bại chúng

Hai yếu tố chiến đấu mà bạn cần nắm vững

Thứ nhất là bạn phải nhấn thật nhanh vào màn hình để Pokemon thực hiện các đòn tấn công nhanh.

Thứ hai là sử dụng kỹ năng đặc biệt. Tấn công nhanh là tiền đề cho kỹ năng đặc biệt. Bạn chỉ cần nhấn và giữ một lát để Pokemon thực hiện các đòn đánh đặc biệt. Mỗi lần sử dụng kỹ năng này sẽ làm tiêu thụ đi một hộp màu xanh.

Đánh bại GYM của đối thủ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là hệ thống khắc chế. Hệ thống khắc chế khá quan trọng trong game. Ví dụ như lửa khắc cây, nước khắc lửa,…Do đó nếu bạn muốn chiếm GYM nào đó thì hãy tìm xem Pokemon nào đang phòng thủ GYM để sử dụng Pokemon tấn công một cách hiệu quả nhất.

Một điều quan trọng khác chính là CP của Pokemon phòng thủ.

Về cơ bản thì thường các bạn nên sử dụng Pokemon có CP cao nhất trong team của bạn để chiến đấu kết hợp với điều trên ở trên để đánh GYM thì sẽ rất tốt nhé.

Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.
Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.

Mỗi lần bạn thắng trận thì sẽ làm giảm Prestige và Pokemon phòng thủ của GYM đối thủ. Cho đến khi nó bằng 0. Sau khi GYM sẽ về màu trắng và bạn hãy nhấn vào GYM để đặt Pokemon phòng thủ của bạn vào. Việc chiếm GYM hoàn tất.

Tips

  • Nếu có nhiều Pokemon phòng thủ thì bạn sẽ phải đấu nhiều trận để chiếm GYM. Hệ thống sẽ tự chọn ra 6 Pokemon mạnh nhất cho bạn chiếm GYM. (Bạn vẫn cò thể thay đổi nếu không thích.)
  • Giữa trận chiến bạn có thể hồi sức cho Pokemon bằng cách sử dụng bình thuốc nhận được từ Pokestop. Do đó bạn có thể liên tục sử dụng Pokemon mạnh của mình để hoàn thành việc chiếm GYM của bạn.
  • Mỗi trận chiến sẽ cung cấp cho bạn một lượng XP để tăng level và có nhiều Pokemon mạnh hơn.
Xem thêm:  Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 1)

Hỗ trợ GYM của đồng đội

Khi mà team của bạn sở hữu một phòng GYM thì nó cần rất nhiều sự hợp sức giữa các người chơi cùng team nhằm phát triển GYM đó. Mục đích là khiến GYM khó bị chiếm đóng hơn.

Khi bạn chiến đấu cho GYM của đồng đội sẽ giúp GYM tăng Prestige. Mang lại nhiều khoảng trống hơn cho đồng đội khác tham gia vào GYM.

Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.
Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.

Các trận chiến tương tự như việc bạn đi chiếm GYM của đối thủ. Nhưng điểm khác là bạn sẽ không làm tổn hại tới GYM và Pokemon. Pokemon sẽ bị thương nên bạn cần hồi sức cho em ấy. Khi bạn liên tục chiến đấu cho phòng GYM thì bạn sẽ kiếm đủ Prestige nhằm tăng level GYM, tạo thêm khoảng trống để thêm một Pokemon phòng thủ vào GYM. Càng nhiều Pokemon trong GYM thì GYM càng khó bị chiếm.

Lợi ích của việc chiếm GYM mang lại

Luyện tập ở GYM của bạn thì bạn sẽ được nhận điểm kinh nghiệm. Đồng thời còn có phần thưởng hàng ngày nếu Pokemon của bạn có trong đội bảo vệ GYM.

Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.
Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.

Trong menu shop bạn sẽ thấy hình một chiếc khiên bên góc phải. Nhấp vào nó bạn sẽ thấy hiện ra số Pokemon mà bạn đang dùng để bảo vệ GYM. Một hệ thống sẽ đếm ngược 21 tiếng kết hợp cùng chiếc khiên và khi nó hoàn thành đếm ngược bạn sẽ có Pokecoins và Stardust cho mỗi Pokemon vẫn đang chiến đấu bảo vệ GYM.

Xem thêm:  Mách nhỏ: hướng dẫn cách tạo Pokestops và gyms gần chỗ bạn ở

Tips

  • Mỗi Pokemon hoàn thành 21 tiếng bảo vệ GYM bạn sẽ nhận được 10 Pokecoins và 500 Stardust.
  • Mỗi 21 tiếng số Pokecoins và Stardust tối đa mà bạn nhận được là 100 Pokecoins và 5000 Stardust.
  • Hãy canh thời gian nhận quà cho hợp lí để bạn không phải thức giấc giữa đêm chỉ để nhận quà. Như vậy sẽ rất khó chịu.

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Vài ứng dụng giúp bạn trở thành “bậc thầy” Pokemon Go Game Pokemon Go hiện tại là trò chơi dẫn đầu xu hướng trên thế giới. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một số ứng dụng giúp bạn trở thành "bậc thầy" chơi Pokemon Go. Không thể tìm được các con thú hiếm như Zubats hay Ratattas có lẽ là nỗi đau chung của cộng đồng chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, ...
Tuyển tập bí kíp để bạn sử dụng Pokestop hiệu quả hơn Pokestop là hệ thống nhằm giúp game thủ có thêm nhiều vật phẩm trong game Pokemon Go. Cũng nhờ vào những vật phẩm này bạn có thể tận dụng để giúp bạn bắt nhiều Pokemon trong game hơn. Pokestop là hệ thống dễ dùng. Bạn chỉ cần quay là có vật phẩm ngay. Nhưng hãy lưu ý một vài bí kíp dưới đây để sử dụ...
Hướng dẫn ném PokeBall chi tiết nhất từ trước tới nay trong Pokemon Go Trong loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản, chúng ta đã biết cách dùng PokeBall để thu phục pokemon rồi phải không nào. Tuy nhiên, với nhiều bạn, dù mới chơi hay đã chơi một thời gian thì việc tung bóng vẫn trở thành một trở ngại. Bạn sẽ khó gặp được ai mà dám tự tin khẳng định người ấy có thể ...
Sở hữu ngay bí kíp này, rinh Pikachu về đội của bạn Chắc hẳn nhiều bạn đã từng một thời mê mẩn bộ phim hoạt hình Pokemon. Và vẫn còn nhiều bạn nhớ đến hình ảnh chú Pokemon dễ thương màu vàng có khả năng phóng điện. Đó chính là Pikachu. Giấc mơ của hàng triệu bạn trẻ lúc nhỏ là được săn Pokemon thử một lần. Giấc mơ đã thành hiện thực với Pokemon Go. B...
Không bắt được Pokemon dù đã mở AR Camera, xem ngay bài này Khoảng hơn hai, ba tuần nay mình nhận khá nhiều tin nhắn có liên quan đến hệ thống camera. Cụ thể ở đây là AR Camera. Nên hôm nay mình viết bài này để các bạn hiểu rõ hơn tại sao một số máy lại không thể chơi game với chế độ này. AR Camera là gì? AR (Augmented Reality) tức là tăng cường thực tế ảo...
Đây là 4 pokemons mạnh nhưng hay bị coi thường nhất Pokemon Go Pokemon Go - Đây là những pokemons xuất hiện khắp nơi, dễ bắt dễ kiếm. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng bị coi thường và không mấy khi chúng ta nhìn thấy ai đem chúng ra đánh nhau cả. Nhưng nếu bạn nắm được những điều sau đây, sở hữu những pokemon có thể trở thành những "vũ khí bí mật". Xin chà...
Pokecoin là phải mua, nhưng vẫn có cách lấy miễn phí Pokecoin là đồng tiền dùng trong game Pokemon Go. Với pokecoin bạn sẽ mua được rất nhiều vật phẩm hữu ích. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm pokecoin miễn phí trong bài sau. Pokecoin là đơn vị tiền tệ chính thức được dùng trong Pokemon Go. Với pokecoin bạn có thể mua bóng mà không cần phải...
Pokecoin vừa đắt vừa khó kiếm, nên đây là cách sử dụng chúng hợp lí Pokecoin là đơn vị tiền tệ chính thức và duy nhất trong Pokemon Go. Pokecoin có thể dùng để mua rất nhiều vật phẩm trợ giúp cho việc chơi game của chúng ta được dễ dàng hơn. Nhưng tiêu pokecoin thế nào cho hợp lí, nhất là đối với "con nhà nghèo" thì lại là cả một nghệ thuật. 1, Pokecoin khá k...
Pokemon Go Plus đã ra mắt, sau đây là hướng dẫn sử dụng Như chúng ta đã biết thì vòng tay Pokemon Go Plus đã chính thức ra mắt toàn thế giới vào ngày 16/9 vừa rồi, chậm 2 tháng so với thời điểm ra mắt. Nhưng không vì thế mà sức nóng của nó bị giảm bớt. Sau đây, chúng ta hãy đi vào chi tiết những gì mà Pokemon Go Plus có thể làm được nhé. 1. Cách lắp...
15 bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go (phần 2)   Trong bài viết trước, ta đã điểm qua 5 bí quyết đầu tiên dành cho các bạn mới chơi Pokemon Go. Trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm 5 bí quyết tiếp theo để phát triển bền vững trong game nhé! 6, Đôi chân tốt là rất quan trọng, đừng nghĩ tới chuyện ăn gian Bạn nghĩ rằng bạn...