SHARE

Pokestop là một phần quan trọng của game Pokemon Go. Vì Pokestop đem lại nhiều tặng phẩm cho game thủ. Bên cạnh đó còn có phòng GYM cũng quan trọng không kém. Phòng GYM có nhiều lợi ích đặc biệt. Tuy nhiên để nhận được lợi ích từ GYM thì trước tiên bạn phải biết cách chiếm đóng và sau đó là sử dụng GYM sao cho hiệu quả trước đã.

Toàn tập bí kíp chiếm đóng và sử dụng GYM trong Pokemon Go

Sơ lược về GYM

Ở phần hướng dẫn cơ bản mình đã nói sơ qua về cách chọn team, sơ lược đấu GYM và cơ chế hoạt động. Hôm nay mình nói về trạng thái của GYM.

Trạng thái đầu tiên là GYM trắng. Loại này chính là loại chưa có người sở hữu. Nếu bạn đang đi mà gặp GYM trắng thì nhanh tay nhanh chân sở hữu chúng.

Trạng thái thứ hai là GYM có màu. Cụ thể là GYM có 3 màu đại diện cho từng team. Valor màu đỏ, Instinct màu vàng, Mystic màu xanh. Màu sắc sẽ cho bạn biết team nào đang chiếm đóng GYM đó.

Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.
Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.

Cách tiếp cận GYM thì tuỳ vào GYM đó là của đối thủ hay đồng đội của bạn.

Xem thêm:  Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành một bậc thầy ném Pokeball

Hai yếu tố chiến đấu mà bạn cần nắm vững

Thứ nhất là bạn phải nhấn thật nhanh vào màn hình để Pokemon thực hiện các đòn tấn công nhanh.

Thứ hai là sử dụng kỹ năng đặc biệt. Tấn công nhanh là tiền đề cho kỹ năng đặc biệt. Bạn chỉ cần nhấn và giữ một lát để Pokemon thực hiện các đòn đánh đặc biệt. Mỗi lần sử dụng kỹ năng này sẽ làm tiêu thụ đi một hộp màu xanh.

Đánh bại GYM của đối thủ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là hệ thống khắc chế. Hệ thống khắc chế khá quan trọng trong game. Ví dụ như lửa khắc cây, nước khắc lửa,…Do đó nếu bạn muốn chiếm GYM nào đó thì hãy tìm xem Pokemon nào đang phòng thủ GYM để sử dụng Pokemon tấn công một cách hiệu quả nhất.

Một điều quan trọng khác chính là CP của Pokemon phòng thủ.

Về cơ bản thì thường các bạn nên sử dụng Pokemon có CP cao nhất trong team của bạn để chiến đấu kết hợp với điều trên ở trên để đánh GYM thì sẽ rất tốt nhé.

Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.
Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.

Mỗi lần bạn thắng trận thì sẽ làm giảm Prestige và Pokemon phòng thủ của GYM đối thủ. Cho đến khi nó bằng 0. Sau khi GYM sẽ về màu trắng và bạn hãy nhấn vào GYM để đặt Pokemon phòng thủ của bạn vào. Việc chiếm GYM hoàn tất.

Tips

  • Nếu có nhiều Pokemon phòng thủ thì bạn sẽ phải đấu nhiều trận để chiếm GYM. Hệ thống sẽ tự chọn ra 6 Pokemon mạnh nhất cho bạn chiếm GYM. (Bạn vẫn cò thể thay đổi nếu không thích.)
  • Giữa trận chiến bạn có thể hồi sức cho Pokemon bằng cách sử dụng bình thuốc nhận được từ Pokestop. Do đó bạn có thể liên tục sử dụng Pokemon mạnh của mình để hoàn thành việc chiếm GYM của bạn.
  • Mỗi trận chiến sẽ cung cấp cho bạn một lượng XP để tăng level và có nhiều Pokemon mạnh hơn.
Xem thêm:  Snorlax thủ gyms đầy rẫy, đây là cách đánh bại chúng

Hỗ trợ GYM của đồng đội

Khi mà team của bạn sở hữu một phòng GYM thì nó cần rất nhiều sự hợp sức giữa các người chơi cùng team nhằm phát triển GYM đó. Mục đích là khiến GYM khó bị chiếm đóng hơn.

Khi bạn chiến đấu cho GYM của đồng đội sẽ giúp GYM tăng Prestige. Mang lại nhiều khoảng trống hơn cho đồng đội khác tham gia vào GYM.

Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.
Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.

Các trận chiến tương tự như việc bạn đi chiếm GYM của đối thủ. Nhưng điểm khác là bạn sẽ không làm tổn hại tới GYM và Pokemon. Pokemon sẽ bị thương nên bạn cần hồi sức cho em ấy. Khi bạn liên tục chiến đấu cho phòng GYM thì bạn sẽ kiếm đủ Prestige nhằm tăng level GYM, tạo thêm khoảng trống để thêm một Pokemon phòng thủ vào GYM. Càng nhiều Pokemon trong GYM thì GYM càng khó bị chiếm.

Lợi ích của việc chiếm GYM mang lại

Luyện tập ở GYM của bạn thì bạn sẽ được nhận điểm kinh nghiệm. Đồng thời còn có phần thưởng hàng ngày nếu Pokemon của bạn có trong đội bảo vệ GYM.

Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.
Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.

Trong menu shop bạn sẽ thấy hình một chiếc khiên bên góc phải. Nhấp vào nó bạn sẽ thấy hiện ra số Pokemon mà bạn đang dùng để bảo vệ GYM. Một hệ thống sẽ đếm ngược 21 tiếng kết hợp cùng chiếc khiên và khi nó hoàn thành đếm ngược bạn sẽ có Pokecoins và Stardust cho mỗi Pokemon vẫn đang chiến đấu bảo vệ GYM.

Xem thêm:  Bảy bước đơn giản dành cho game thủ chào đón Pokemon Go Plus

Tips

  • Mỗi Pokemon hoàn thành 21 tiếng bảo vệ GYM bạn sẽ nhận được 10 Pokecoins và 500 Stardust.
  • Mỗi 21 tiếng số Pokecoins và Stardust tối đa mà bạn nhận được là 100 Pokecoins và 5000 Stardust.
  • Hãy canh thời gian nhận quà cho hợp lí để bạn không phải thức giấc giữa đêm chỉ để nhận quà. Như vậy sẽ rất khó chịu.

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Vài ứng dụng giúp bạn trở thành “bậc thầy” Pokemon Go Game Pokemon Go hiện tại là trò chơi dẫn đầu xu hướng trên thế giới. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một số ứng dụng giúp bạn trở thành "bậc thầy" chơi Pokemon Go. Không thể tìm được các con thú hiếm như Zubats hay Ratattas có lẽ là nỗi đau chung của cộng đồng chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, ...
Pokecoin vừa đắt vừa khó kiếm, nên đây là cách sử dụng chúng hợp lí Pokecoin là đơn vị tiền tệ chính thức và duy nhất trong Pokemon Go. Pokecoin có thể dùng để mua rất nhiều vật phẩm trợ giúp cho việc chơi game của chúng ta được dễ dàng hơn. Nhưng tiêu pokecoin thế nào cho hợp lí, nhất là đối với "con nhà nghèo" thì lại là cả một nghệ thuật. 1, Pokecoin khá k...
Làm cách nào để “nhảy cóc” level trong Pokemon Go? Trong Pokemon Go, người chơi sẽ trải qua 40 level cả thảy. Càng lên level cao thì số điểm kinh nghiệm (EXP) sẽ càng cần nhiều. Thông thường, nếu chúng ta đạt tới level 20 trở lên là đã có thể khá tự tin chiến đấu trong gym rồi. Tuy nhiên hành trình từ khi bắt đầu tới khi đạt tới level 20 là không ...
Top những địa điểm tập trung đông đảo Pokemon nhất tại Việt Nam Chúng tôi đã tập hợp được một số địa điểm tập trung đông đảo Pokemon ở Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng giúp các huấn luyện viên dễ dàng bắt Pokemon hơn. Từ ngày Pokemon Go được chính thức ra mắt tại Việt Nam, tựa game này đã tạo ra một "cú hit lớn" trong cộng đồng game thủ Việt. Giờ đây ta có thể bắt ...
Pokemon Go: Top 10 Pokemon mạnh nhất dựa trên các chỉ số quan trọng Top 10 Pokemon mạnh nhất trong trò chơi đình đám Pokemon Go được xếp hạng dựa trên các thông số quan trọng trong trò chơi. Cho dù trên thế giới đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách chơi Pokemon Go thì ở Việt Nam, trò chơi này vẫn còn là một điều mới mẻ đối với các game thủ. Hiện nay, vẫn cò...
Nhiều người dùng Android đứng trước nguy cơ phải từ bỏ Pokemon Go Vậy là Niantic đã phát hành phiên bản mới của Pokemon Go với tính năng Buddy nổi bật. Nhưng điều ít người biết là họ đã chặn luôn quyền chơi game của các thiết bị Android đã root. Như chúng ta đã biết, thao tác root máy Android từ lâu đã trở thành một việc quá đỗi bình thường với các anh em thích v...
15 bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go (phần 2)   Trong bài viết trước, ta đã điểm qua 5 bí quyết đầu tiên dành cho các bạn mới chơi Pokemon Go. Trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm 5 bí quyết tiếp theo để phát triển bền vững trong game nhé! 6, Đôi chân tốt là rất quan trọng, đừng nghĩ tới chuyện ăn gian Bạn nghĩ rằng bạn...
Tuyệt chiêu ném Curve Ball siêu đẳng giúp bạn nắm chắc 110 XP trong tay Bên cạnh những cách ném Pokeball thông thường để bắt Pokemon. Tuyệt chiêu ném Curve Ball sẽ giúp cú ném của bạn trở nên thật hoàn hảo, giúp tóm gọn mọi loại Pokemon và đạt được một mức điểm XP cao hơn những cú ném khác. Tại sao phải học ném Curve Ball? Tuyệt chiêu ném Curve Ball có thể được dùng ...
Candela, Spark, Blanche bạn chọn theo phe ai trong Pokemon Go Trong bất cứ một trò chơi nào thì tính năng Team luôn chiếm một vị trí quan trọng. Pokemon Go cũng vậy. Chọn Team là bước tiền đề để bạn có thể đi đấu GYM. Tuy nhiên việc chọn theo phe ai trong game cũng khiến nhiều bạn băn khoăn. Candela, Spark, Blanche bạn muốn theo đội trưởng tài năng nào? Ba...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go trên các máy Android đã root Như ta đã biết, phiên bản 0.37 mới ra mắt của Pokemon Go đã chặn người dùng các máy Android đã root. Tuy nhiên số lượng người root máy vẫn là rất nhiều. Và các lợi ích của nó mang lại là quá lớn để từ bỏ. Nhưng nếu chúng ta vẫn muốn chơi Pokemon Go thì phải làm sao? Câu trả lời sẽ đến ngay sau đây. ...