SHARE

Pokestop là một phần quan trọng của game Pokemon Go. Vì Pokestop đem lại nhiều tặng phẩm cho game thủ. Bên cạnh đó còn có phòng GYM cũng quan trọng không kém. Phòng GYM có nhiều lợi ích đặc biệt. Tuy nhiên để nhận được lợi ích từ GYM thì trước tiên bạn phải biết cách chiếm đóng và sau đó là sử dụng GYM sao cho hiệu quả trước đã.

Toàn tập bí kíp chiếm đóng và sử dụng GYM trong Pokemon Go

Sơ lược về GYM

Ở phần hướng dẫn cơ bản mình đã nói sơ qua về cách chọn team, sơ lược đấu GYM và cơ chế hoạt động. Hôm nay mình nói về trạng thái của GYM.

Trạng thái đầu tiên là GYM trắng. Loại này chính là loại chưa có người sở hữu. Nếu bạn đang đi mà gặp GYM trắng thì nhanh tay nhanh chân sở hữu chúng.

Trạng thái thứ hai là GYM có màu. Cụ thể là GYM có 3 màu đại diện cho từng team. Valor màu đỏ, Instinct màu vàng, Mystic màu xanh. Màu sắc sẽ cho bạn biết team nào đang chiếm đóng GYM đó.

Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.
Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.

Cách tiếp cận GYM thì tuỳ vào GYM đó là của đối thủ hay đồng đội của bạn.

Xem thêm:  Cách duy nhất để sở hữu những chú pokemon hiếm mà không hack

Hai yếu tố chiến đấu mà bạn cần nắm vững

Thứ nhất là bạn phải nhấn thật nhanh vào màn hình để Pokemon thực hiện các đòn tấn công nhanh.

Thứ hai là sử dụng kỹ năng đặc biệt. Tấn công nhanh là tiền đề cho kỹ năng đặc biệt. Bạn chỉ cần nhấn và giữ một lát để Pokemon thực hiện các đòn đánh đặc biệt. Mỗi lần sử dụng kỹ năng này sẽ làm tiêu thụ đi một hộp màu xanh.

Đánh bại GYM của đối thủ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là hệ thống khắc chế. Hệ thống khắc chế khá quan trọng trong game. Ví dụ như lửa khắc cây, nước khắc lửa,…Do đó nếu bạn muốn chiếm GYM nào đó thì hãy tìm xem Pokemon nào đang phòng thủ GYM để sử dụng Pokemon tấn công một cách hiệu quả nhất.

Một điều quan trọng khác chính là CP của Pokemon phòng thủ.

Về cơ bản thì thường các bạn nên sử dụng Pokemon có CP cao nhất trong team của bạn để chiến đấu kết hợp với điều trên ở trên để đánh GYM thì sẽ rất tốt nhé.

Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.
Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.

Mỗi lần bạn thắng trận thì sẽ làm giảm Prestige và Pokemon phòng thủ của GYM đối thủ. Cho đến khi nó bằng 0. Sau khi GYM sẽ về màu trắng và bạn hãy nhấn vào GYM để đặt Pokemon phòng thủ của bạn vào. Việc chiếm GYM hoàn tất.

Tips

  • Nếu có nhiều Pokemon phòng thủ thì bạn sẽ phải đấu nhiều trận để chiếm GYM. Hệ thống sẽ tự chọn ra 6 Pokemon mạnh nhất cho bạn chiếm GYM. (Bạn vẫn cò thể thay đổi nếu không thích.)
  • Giữa trận chiến bạn có thể hồi sức cho Pokemon bằng cách sử dụng bình thuốc nhận được từ Pokestop. Do đó bạn có thể liên tục sử dụng Pokemon mạnh của mình để hoàn thành việc chiếm GYM của bạn.
  • Mỗi trận chiến sẽ cung cấp cho bạn một lượng XP để tăng level và có nhiều Pokemon mạnh hơn.
Xem thêm:  Cách tải Pokemon GO phiên bản mod có thể chơi được tại Việt Nam

Hỗ trợ GYM của đồng đội

Khi mà team của bạn sở hữu một phòng GYM thì nó cần rất nhiều sự hợp sức giữa các người chơi cùng team nhằm phát triển GYM đó. Mục đích là khiến GYM khó bị chiếm đóng hơn.

Khi bạn chiến đấu cho GYM của đồng đội sẽ giúp GYM tăng Prestige. Mang lại nhiều khoảng trống hơn cho đồng đội khác tham gia vào GYM.

Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.
Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.

Các trận chiến tương tự như việc bạn đi chiếm GYM của đối thủ. Nhưng điểm khác là bạn sẽ không làm tổn hại tới GYM và Pokemon. Pokemon sẽ bị thương nên bạn cần hồi sức cho em ấy. Khi bạn liên tục chiến đấu cho phòng GYM thì bạn sẽ kiếm đủ Prestige nhằm tăng level GYM, tạo thêm khoảng trống để thêm một Pokemon phòng thủ vào GYM. Càng nhiều Pokemon trong GYM thì GYM càng khó bị chiếm.

Lợi ích của việc chiếm GYM mang lại

Luyện tập ở GYM của bạn thì bạn sẽ được nhận điểm kinh nghiệm. Đồng thời còn có phần thưởng hàng ngày nếu Pokemon của bạn có trong đội bảo vệ GYM.

Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.
Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.

Trong menu shop bạn sẽ thấy hình một chiếc khiên bên góc phải. Nhấp vào nó bạn sẽ thấy hiện ra số Pokemon mà bạn đang dùng để bảo vệ GYM. Một hệ thống sẽ đếm ngược 21 tiếng kết hợp cùng chiếc khiên và khi nó hoàn thành đếm ngược bạn sẽ có Pokecoins và Stardust cho mỗi Pokemon vẫn đang chiến đấu bảo vệ GYM.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách dùng tính năng Buddy System trong Pokemon Go

Tips

  • Mỗi Pokemon hoàn thành 21 tiếng bảo vệ GYM bạn sẽ nhận được 10 Pokecoins và 500 Stardust.
  • Mỗi 21 tiếng số Pokecoins và Stardust tối đa mà bạn nhận được là 100 Pokecoins và 5000 Stardust.
  • Hãy canh thời gian nhận quà cho hợp lí để bạn không phải thức giấc giữa đêm chỉ để nhận quà. Như vậy sẽ rất khó chịu.

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 1) Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết ...
Tuyển tập bí kíp để bạn sử dụng Pokestop hiệu quả hơn Pokestop là hệ thống nhằm giúp game thủ có thêm nhiều vật phẩm trong game Pokemon Go. Cũng nhờ vào những vật phẩm này bạn có thể tận dụng để giúp bạn bắt nhiều Pokemon trong game hơn. Pokestop là hệ thống dễ dùng. Bạn chỉ cần quay là có vật phẩm ngay. Nhưng hãy lưu ý một vài bí kíp dưới đây để sử dụ...
Không bắt được Pokemon dù đã mở AR Camera, xem ngay bài này Khoảng hơn hai, ba tuần nay mình nhận khá nhiều tin nhắn có liên quan đến hệ thống camera. Cụ thể ở đây là AR Camera. Nên hôm nay mình viết bài này để các bạn hiểu rõ hơn tại sao một số máy lại không thể chơi game với chế độ này. AR Camera là gì? AR (Augmented Reality) tức là tăng cường thực tế ảo...
Pokemon Go Plus đã ra mắt, sau đây là hướng dẫn sử dụng Như chúng ta đã biết thì vòng tay Pokemon Go Plus đã chính thức ra mắt toàn thế giới vào ngày 16/9 vừa rồi, chậm 2 tháng so với thời điểm ra mắt. Nhưng không vì thế mà sức nóng của nó bị giảm bớt. Sau đây, chúng ta hãy đi vào chi tiết những gì mà Pokemon Go Plus có thể làm được nhé. 1. Cách lắp...
Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành một bậc thầy ném Pokeball Việc trở thành bậc thầy ném Pokeball sẽ giúp bạn có thể dễ dàng săn được nhiều loại Pokemon hơn, đặc biệt là những loài Pokemon quý hiếm và "khó trị". Chắc có lẽ bất kì ai đã biết đến Pokemon thì không lẽ nào lại không biết đến quả Pokeball huyền thoại này. Quả bóng với với hai màu đỏ trắng luôn ...
Hướng dẫn khắc phục một số lỗi không chơi được Pokemon Go (Phần 1) Nhằm giúp game thủ Việt có thể bắt Pokemon một cách dễ dàng hơn, hôm nay tôi xin tổng hợp một số lỗi không chơi được Pokemon Go và cách khắc phục chúng. Bài viết này tôi sẽ liên tục cập nhật để có thể đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời cho game thủ. 1. Không chơi được Pokemon Go vì cấu hì...
Vài điều cần biết về Pokemon Go dành cho người mới bắt đầu Hiện tại, game Pokemon Go có lẽ đang là tựa game hot nhất trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, có rất nhiều người vừa bắt đầu chơi sẽ cảm thấy bối rối trước rất nhiều khái niệm lạ trong game. Vì vậy mà một số điều cần biết về Pokemon Go dưới đây chắc chắn sẽ trở thành "hành trang" bổ ích dành cho nh...
Làm thế nào để nhận thêm Pokeball khi đã hết? Cách nhận Pokeball free Hiện nay có rất nhiều trò chơi thu hút được lượng tải rất lớn như Candy Rush Saga, Clash Royale, Score Hero,...Bạn sẽ luôn cảm thấy tim mình vỡ vụn khi đang chơi game thì hết mạng hoặc hết tiền ảo trong game. Vâng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tụt mood nhanh chóng. Với Pokemon Go thì các game thủ thường...
Có một số pokemon khó bắt gặp hơn, nhưng cụ thể thế nào? Trong Pokemon Go, khi bạn đã chơi được một thời gian sẽ nhận ra một điều: có những pokemon khó gặp (và dễ gặp) hơn các pokemon còn lại. Sau đó chúng ta sẽ rất dễ đi tới một câu hỏi: liệu điều này là do chỗ ở của tôi không có loài pokemon đó, hay là chỗ nào cũng thế nhỉ? 1, Chỗ ở của bạn ảnh hưởng...
Hướng dẫn cách transfer Pokemon kiếm thêm Candy trong Pokemon Go Cách transfer Pokemon là một trong những kiến thức Pokemon Go căn bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nắm để có thể tiến hóa Pokemon một cách hiệu quả. Có lẽ bất kì người chơi Pokemon Go nào cũng không còn xa lạ với việc tiến hóa Pokemon. Hai yếu tố cần thiết cho việc tiến hóa là Stardust ...