SHARE

Pokestop là một phần quan trọng của game Pokemon Go. Vì Pokestop đem lại nhiều tặng phẩm cho game thủ. Bên cạnh đó còn có phòng GYM cũng quan trọng không kém. Phòng GYM có nhiều lợi ích đặc biệt. Tuy nhiên để nhận được lợi ích từ GYM thì trước tiên bạn phải biết cách chiếm đóng và sau đó là sử dụng GYM sao cho hiệu quả trước đã.

Toàn tập bí kíp chiếm đóng và sử dụng GYM trong Pokemon Go

Sơ lược về GYM

Ở phần hướng dẫn cơ bản mình đã nói sơ qua về cách chọn team, sơ lược đấu GYM và cơ chế hoạt động. Hôm nay mình nói về trạng thái của GYM.

Trạng thái đầu tiên là GYM trắng. Loại này chính là loại chưa có người sở hữu. Nếu bạn đang đi mà gặp GYM trắng thì nhanh tay nhanh chân sở hữu chúng.

Trạng thái thứ hai là GYM có màu. Cụ thể là GYM có 3 màu đại diện cho từng team. Valor màu đỏ, Instinct màu vàng, Mystic màu xanh. Màu sắc sẽ cho bạn biết team nào đang chiếm đóng GYM đó.

Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.
Ví dụ về GYM có màu. Cụ thể GYM này màu đỏ thuộc team Valor. Nếu bạn là team Valor thì tức là đây là GYM của đồng đội còn không thuộc team Valor thì đích thị nó là GYM của đối thủ. Hãy nhanh chiếm đóng lấy nó.

Cách tiếp cận GYM thì tuỳ vào GYM đó là của đối thủ hay đồng đội của bạn.

Xem thêm:  Nhiều người dùng Android đứng trước nguy cơ phải từ bỏ Pokemon Go

Hai yếu tố chiến đấu mà bạn cần nắm vững

Thứ nhất là bạn phải nhấn thật nhanh vào màn hình để Pokemon thực hiện các đòn tấn công nhanh.

Thứ hai là sử dụng kỹ năng đặc biệt. Tấn công nhanh là tiền đề cho kỹ năng đặc biệt. Bạn chỉ cần nhấn và giữ một lát để Pokemon thực hiện các đòn đánh đặc biệt. Mỗi lần sử dụng kỹ năng này sẽ làm tiêu thụ đi một hộp màu xanh.

Đánh bại GYM của đối thủ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là hệ thống khắc chế. Hệ thống khắc chế khá quan trọng trong game. Ví dụ như lửa khắc cây, nước khắc lửa,…Do đó nếu bạn muốn chiếm GYM nào đó thì hãy tìm xem Pokemon nào đang phòng thủ GYM để sử dụng Pokemon tấn công một cách hiệu quả nhất.

Một điều quan trọng khác chính là CP của Pokemon phòng thủ.

Về cơ bản thì thường các bạn nên sử dụng Pokemon có CP cao nhất trong team của bạn để chiến đấu kết hợp với điều trên ở trên để đánh GYM thì sẽ rất tốt nhé.

Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.
Nếu là GYM của đối thủ thì bạn hãy nhấp vào để chiến đấu dành GYM ngay.

Mỗi lần bạn thắng trận thì sẽ làm giảm Prestige và Pokemon phòng thủ của GYM đối thủ. Cho đến khi nó bằng 0. Sau khi GYM sẽ về màu trắng và bạn hãy nhấn vào GYM để đặt Pokemon phòng thủ của bạn vào. Việc chiếm GYM hoàn tất.

Tips

  • Nếu có nhiều Pokemon phòng thủ thì bạn sẽ phải đấu nhiều trận để chiếm GYM. Hệ thống sẽ tự chọn ra 6 Pokemon mạnh nhất cho bạn chiếm GYM. (Bạn vẫn cò thể thay đổi nếu không thích.)
  • Giữa trận chiến bạn có thể hồi sức cho Pokemon bằng cách sử dụng bình thuốc nhận được từ Pokestop. Do đó bạn có thể liên tục sử dụng Pokemon mạnh của mình để hoàn thành việc chiếm GYM của bạn.
  • Mỗi trận chiến sẽ cung cấp cho bạn một lượng XP để tăng level và có nhiều Pokemon mạnh hơn.
Xem thêm:  Cách duy nhất để sở hữu những chú pokemon hiếm mà không hack

Hỗ trợ GYM của đồng đội

Khi mà team của bạn sở hữu một phòng GYM thì nó cần rất nhiều sự hợp sức giữa các người chơi cùng team nhằm phát triển GYM đó. Mục đích là khiến GYM khó bị chiếm đóng hơn.

Khi bạn chiến đấu cho GYM của đồng đội sẽ giúp GYM tăng Prestige. Mang lại nhiều khoảng trống hơn cho đồng đội khác tham gia vào GYM.

Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.
Hỗ trợ GYM của đồng đội sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.

Các trận chiến tương tự như việc bạn đi chiếm GYM của đối thủ. Nhưng điểm khác là bạn sẽ không làm tổn hại tới GYM và Pokemon. Pokemon sẽ bị thương nên bạn cần hồi sức cho em ấy. Khi bạn liên tục chiến đấu cho phòng GYM thì bạn sẽ kiếm đủ Prestige nhằm tăng level GYM, tạo thêm khoảng trống để thêm một Pokemon phòng thủ vào GYM. Càng nhiều Pokemon trong GYM thì GYM càng khó bị chiếm.

Lợi ích của việc chiếm GYM mang lại

Luyện tập ở GYM của bạn thì bạn sẽ được nhận điểm kinh nghiệm. Đồng thời còn có phần thưởng hàng ngày nếu Pokemon của bạn có trong đội bảo vệ GYM.

Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.
Các lợi ích do GYM mang lại sẽ giúp bạn mua được nhiều vật phẩm hơn.

Trong menu shop bạn sẽ thấy hình một chiếc khiên bên góc phải. Nhấp vào nó bạn sẽ thấy hiện ra số Pokemon mà bạn đang dùng để bảo vệ GYM. Một hệ thống sẽ đếm ngược 21 tiếng kết hợp cùng chiếc khiên và khi nó hoàn thành đếm ngược bạn sẽ có Pokecoins và Stardust cho mỗi Pokemon vẫn đang chiến đấu bảo vệ GYM.

Xem thêm:  8 lưu ý nhỏ hữu ích cho những game thủ mới chơi lần đầu

Tips

  • Mỗi Pokemon hoàn thành 21 tiếng bảo vệ GYM bạn sẽ nhận được 10 Pokecoins và 500 Stardust.
  • Mỗi 21 tiếng số Pokecoins và Stardust tối đa mà bạn nhận được là 100 Pokecoins và 5000 Stardust.
  • Hãy canh thời gian nhận quà cho hợp lí để bạn không phải thức giấc giữa đêm chỉ để nhận quà. Như vậy sẽ rất khó chịu.

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Hướng dẫn ném PokeBall chi tiết nhất từ trước tới nay trong Pokemon Go Trong loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản, chúng ta đã biết cách dùng PokeBall để thu phục pokemon rồi phải không nào. Tuy nhiên, với nhiều bạn, dù mới chơi hay đã chơi một thời gian thì việc tung bóng vẫn trở thành một trở ngại. Bạn sẽ khó gặp được ai mà dám tự tin khẳng định người ấy có thể ...
Làm thế nào để nhận thêm Pokeball khi đã hết? Cách nhận Pokeball free Hiện nay có rất nhiều trò chơi thu hút được lượng tải rất lớn như Candy Rush Saga, Clash Royale, Score Hero,...Bạn sẽ luôn cảm thấy tim mình vỡ vụn khi đang chơi game thì hết mạng hoặc hết tiền ảo trong game. Vâng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tụt mood nhanh chóng. Với Pokemon Go thì các game thủ thường...
Pokecoin là phải mua, nhưng vẫn có cách lấy miễn phí Pokecoin là đồng tiền dùng trong game Pokemon Go. Với pokecoin bạn sẽ mua được rất nhiều vật phẩm hữu ích. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm pokecoin miễn phí trong bài sau. Pokecoin là đơn vị tiền tệ chính thức được dùng trong Pokemon Go. Với pokecoin bạn có thể mua bóng mà không cần phải...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Phần cuối- Stardust) Trong phần cuối này, pokemongoplus.vn sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một số thông tin hữu ích khác để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Pokemon Go. Trong mấy ngày qua pokemongoplus.vn nhận được rất nhiều yêu cầu có liên quan đến hướng dẫn các biểu tượng, nút trong game,...Và mình đã chọn Stardust là phần ...
Mách nhỏ: hướng dẫn cách tạo Pokestops và gyms gần chỗ bạn ở Vậy là Pokemon Go đã chính thức được Niantic cho đổ bộ ở Việt Nam. Trái với suy nghĩ rằng việc chờ đợi quá lâu sẽ làm game không còn được hot như lúc mới ra nữa, các game thủ Việt vẫn đón nhận Pokemon Go một cách nồng nhiệt. Tuy vậy đi kèm với sức nóng của game là vô số những thắc mắc của các ga...
Tìm hiểu về game Pokemon Go, tải game tại Việt Nam Pokemon Go đang là trò chơi được cộng đồng game thủ Việt háo hức mong đợi nhất hiện nay. Vậy Pokemon Go là gì? Làm sao để chơi Pokemon GO? Với bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Pokemon Go từ A đến Z cho các bạn nhé! 1. Về Pokemon GO Hiện nay, ta có thể bắt gặp Pokemon Go ở bất cứ đâu trên cá...
Pokemon Go – Hướng dẫn cách giữ 10 gyms mỗi ngày để kiếm bộn coins Như chúng ta đã biết, cách kiếm pokecoins không mất tiền chính là chiếm và giữ gyms đủ 21 giờ đồng hồ. Nhưng nói thì dễ, giữ gyms không phải là việc đơn giản khi mà có quá nhiều kẻ gian lận như hiện nay. Vậy, làm cách nào để tăng cơ hội nhận coin lên một cách cao nhất? Đây là chia sẻ của một thành v...
Một số thủ thuật khắc phục lỗi GPS dành cho ai chưa khắc phục được Pokemongoplus.vn đã từng đề cập đến cách để khắc phục lỗi GPS thường xuyên xuất hiện khi bạn chơi game Pokemon Go. Bạn có thể xem bài viết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi "GPS signal not found" và "Failed to detect location" để tìm hiểu về cách khắc phục đầu tiên. Ở đây mình nêu thêm một số cách k...
Pokecoin vừa đắt vừa khó kiếm, nên đây là cách sử dụng chúng hợp lí Pokecoin là đơn vị tiền tệ chính thức và duy nhất trong Pokemon Go. Pokecoin có thể dùng để mua rất nhiều vật phẩm trợ giúp cho việc chơi game của chúng ta được dễ dàng hơn. Nhưng tiêu pokecoin thế nào cho hợp lí, nhất là đối với "con nhà nghèo" thì lại là cả một nghệ thuật. 1, Pokecoin khá k...
Vài ứng dụng giúp bạn trở thành “bậc thầy” Pokemon Go Game Pokemon Go hiện tại là trò chơi dẫn đầu xu hướng trên thế giới. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một số ứng dụng giúp bạn trở thành "bậc thầy" chơi Pokemon Go. Không thể tìm được các con thú hiếm như Zubats hay Ratattas có lẽ là nỗi đau chung của cộng đồng chơi Pokemon Go. Tuy nhiên, ...