SHARE

Mình đã từng đề cập về hệ thống GYM trong series Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới. Chắc các bạn cũng đã nắm sơ qua về GYM rồi. Hôm nay mình sẽ nói kĩ hơn để các bạn mới chơi hiểu rõ hơn.

Hệ thống GYM trong Pokemon Go là gì?

GYM thường xuất hiện ở một vị trí đặc biệt trong bản đồ thực. Bạn có thể chiếm GYM cho team của bạn và trở thành thủ lĩnh GYM đó.

Hệ thống GYM sẽ mang đến những trận chiến với các đối thủ của team khác nhằm bảo vệ GYM. Ngoài ra thì bạn còn có thể cử Pokemon của bạn đến để huấn luyện.

Lưu ý cho các bạn là một GYM có thể được thách đấu bởi nhiều game thủ trong cùng một lúc.

Cấp độ của một GYM được quyết định bởi điều gì?

Cấp độ của một GYM được quyết định bởi Prestige (điểm uy tín) của GYM đó. GYM sẽ lên cấp khi điểm uy tín tăng đến một giá trị nhất định.

Hệ thống GYM nào có cấp độ càng cao thì có nghĩa là GYM đó có nhiều Pokemon phòng thủ hơn. Và điều này đồng nghĩa bạn sẽ khó chiếm GYM đó hơn.

Làm sao để có Prestige nhằm tăng cấp cho GYM?

Bạn sẽ nhận được Prestige mỗi khi bạn huấn luyện Pokemon của bạn ở trong GYM của bạn.

Xem thêm:  Pokemon Go Plus đã ra mắt, sau đây là hướng dẫn sử dụng

Lưu ý

Chỉ số Prestige của bạn sẽ bị thay đổi trong trường hợp một game thủ nào đó cố chiếm đóng GYM của bạn.

Có thể nhận biết GYM đang ở level bao nhiêu khi nhìn vào bản đồ trong game hay không?

Câu trả lời ở đây là có. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được GYM đang ở level mấy một cách khá dễ dàng. GYM level càng cao thì hình ảnh của GYM sẽ càng nổi bật và cao hơn hẳn so với các GYM còn lại.

GYM level 1 chỉ có 1 bậc, level 2 thì 2 bậc nhưng tối đa khoảng 6 bậc mà thôi. Những GYM đã lên tới 6 bậc thì thường nằm ở level khá cao.

Chiếm GYM như thế nào?

Cách chiếm GYM trắng

GYM trắng có nghĩa là GYM đó đang trong trạng thái chưa có chủ. Em ấy còn có tên gọi khác là GYM mở (Open Gym).

GYM trắng. GYM trắng luôn ở level 1.
GYM trắng. GYM trắng luôn ở level 1.

Hướng dẫn các bước chiếm GYM trắng

Bước 1: Đi bộ tới GYM màu trắng mà bạn muốn chiếm.

Bước 2: Chạm vào GYM và xác nhận.

Bước 3: Ở bên dưới góc phải màn hình click vào biểu tượng giống như hình bên dưới để thêm Pokemon phòng thủ cho GYM.

Các bạn bấm vào biểu tượng này để thêm Pokemon phòng thủ cho GYM.
Các bạn bấm vào biểu tượng này để thêm Pokemon phòng thủ cho GYM.

Bước 4: Lựa chọn Pokemon và thêm vào GYM của bạn.

Lưu ý

Bạn chỉ có thể thêm một Pokemon cho mỗi GYM bạn chiếm đóng. Pokemon khi đã gửi vào GYM sẽ cố định ở đó cho tới khi bạn rút nó ra khỏi GYM. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ KHÔNG thể đem Pokemon đó đi giao đấu để chiếm GYM khác được. Hãy lựa chọn cẩn thận!

Cách chiếm GYM có màu

GYM có màu nghĩa là GYM đó đã có chủ. Còn việc chủ GYM thuộc team nào thì bạn có thể xem màu của GYM. Các bạn đọc bài Cách chiếm đóng và sử dụng GYM để biết thêm về GYM có màu và làm sao để chiếm được nó. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bước để bắt đầu giao đấu.

Xem thêm:  Razz Berry trong Pokemon Go: kẹo ngọt "dụ dỗ" các Pokemon siêu quậy
Ví dụ về GYM có màu. Trong hình là GYM level 10 của Team Valor. GYM có level càng cao thì GYM trông cao chót vót, cực nổi bật như GYM level 10 này.
Ví dụ khác về level GYM. Đây là GYM level 3 có 3 bậc.

Hướng dẫn các bước chiếm GYM có màu

Bước 1: Đi bộ tới GYM có màu mà bạn muốn chiếm.

Bước 2: Click vào GYM và xác nhận.

Bước 3: Bạn lựa chọn tối đa 6 Pokemon để tham gia trận chiến bằng một trong hai cách sau:

  • Click vào Pokemon bạn chọn và kéo nó vào để thay thế cho Pokemon trong team.
  • Chạm vào nút Shuffle để lập một đội 6 Pokemon và tham gia vào trận chiến.

Bước 4: Để bắt đầu trận đấu bạn bấm vào nút Glove.

Biểu tượng Shuffle trong giao diện chuẩn bị đấu GYM.
Biểu tượng Glove để bắt đầu trận chiến.

Điều khiển Pokemon trong trận chiến

Có 3 cách để bạn điều khiển Pokemon trong trận chiến:

Tấn công nhanh – Fast Attack
  • Chạm vào Pokemon để tấn công nhanh.
  • Tấn công nhanh tạo tiền đề cho tấn công đặc biệt.
Né tránh – Dodge Attacks
  • Trượt sang trái hoặc sang phải để né tránh.
Tấn công đặc biệt – Special Attack
  • Mỗi khi đòn tấn công đặc biệt sẵn sàng. Bạn có thể nhấn và giữ Pokemon của bạn để thi triển đòn tấn công này.
  • Tấn công loại này thường gây ra sát thương lớn.

Mỗi Pokemon đều có lượng HP nhất định. Khi bị tấn công chỉ số này sẽ giảm và khi HP bằng 0 thì Pokemon đó sẽ rơi vào trạng thái ngất. Trận đấu sẽ kết thúc khi tất cả các Pokemon đều rơi vào trạng thái ngất.

Cùng góp gạo thổi cơm chung với Friend GYM

Friend GYM chính là GYM của team bạn. Khi bạn cùng màu với thủ lĩnh GYM thì gọi là Friend GYM. Bạn có thể góp Pokemon vào đó để cùng giữ GYM. Xây dựng GYM này bằng cách tăng điểm uy tín nhằm tăng cấp độ GYM. Điều đó sẽ khiến đối thủ của bạn khó chiếm GYM của bạn hơn. Mỗi người chơi cùng team chỉ có thể thêm tối đa 1 Pokemon vào Friend GYM.

Xem thêm:  Tuyển tập bí kíp để bạn sử dụng Pokestop hiệu quả hơn

Mỗi GYM sẽ có từ 1đến 10 Pokemon phụ thuộc vào Prestige.

Hướng dẫn cách thêm Pokemon để bảo vệ Friend GYM

Bước 1: Đi bộ tới GYM mục tiêu.

Bước 2: Chạm vào GYM và xác nhận.

Bước 3: Ở góc dưới màn hình, click chọn Add Pokemon.

Nút Add Pokemon vào Friend GYM và GYM trắng là giống nhau.
Nút Add Pokemon vào Friend GYM và GYM trắng là giống nhau.

Bước 4: Lựa chọn Pokemon mà bạn muốn thêm vào để bảo vệ GYM.

Lưu ý

Cũng giống như lưu ý với GYM trắng. Bạn KHÔNG thể đem Pokemon phòng thủ Friend GYM đi đánh chiếm GYM được.

Huấn luyện Pokemon trong GYM

Bạn có thể nhận XP và tăng Prestige cho Friend GYM bằng cách huấn luyện Pokemon ở đây. Việc huấn luyện sẽ diễn ra bằng cách tham gia vào trận chiến với một người bạn trong team. Cụ thể là bạn có thể chọn bất kì một Pokemon nào đó được gởi lại trong GYM để chiến đấu. Việc luyện tập sẽ giúp gia tăng điểm Prestige cho GYM.

Quá trình huấn luyện Pokemon tương tự như một trận chiến với Pokemon của đối thủ. Khi Pokemon bị đánh bại nó sẽ rơi vào trạng thái ngất và điểm HP về 1. Bạn có thể hồi HP cho Pokemon bằng Potion nếu Pokemon bị đánh bại là Pokemon của bạn.

Kết

Hi vọng sau bài giới thiệu này thì các bạn để nắm được cách sử dụng GYM, nhận biết GYM, chiến đấu GYM,…Mình hi vọng các bạn sẽ nắm bắt tốt thời cơ và sử dụng GYM thật hiệu quả để đem lại lợi ích cao nhất cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui!

 

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

15 bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go (phần 2)   Trong bài viết trước, ta đã điểm qua 5 bí quyết đầu tiên dành cho các bạn mới chơi Pokemon Go. Trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm 5 bí quyết tiếp theo để phát triển bền vững trong game nhé! 6, Đôi chân tốt là rất quan trọng, đừng nghĩ tới chuyện ăn gian Bạn nghĩ rằng bạn...
Cách ném Pokeball siêu chuẩn đảm bảo tóm gọn mọi loại Pokemon Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ cách ném Pokeball sao cho thật chuẩn xác nhằm giúp bạn có thể "chế ngự" được mọi loại Pokemon bất kể độ mạnh yếu của chúng. Pokemon Go là tựa game đang làm mưa làm gió trên thế giới và tất nhiên là cả ở Việt Nam. Điểm mới lạ của tựa game này là nó ứng dụng công ngh...
Một số thủ thuật khắc phục lỗi GPS dành cho ai chưa khắc phục được Pokemongoplus.vn đã từng đề cập đến cách để khắc phục lỗi GPS thường xuyên xuất hiện khi bạn chơi game Pokemon Go. Bạn có thể xem bài viết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi "GPS signal not found" và "Failed to detect location" để tìm hiểu về cách khắc phục đầu tiên. Ở đây mình nêu thêm một số cách k...
Đi tìm nguyên nhân tài khoản Pokemon Go bị khoá vĩnh viễn Niantic hiện đang thực hiện chiến dịch truy quét và xoá tài khoản vi phạm điều lệnh game. Tuỳ vào mức độ vi phạm của tài khoản mà tài khoản đó sẽ bị tạm khoá hoặc khoá vĩnh viễn. Nhiều game thủ đã vô cùng hoảng hốt khi vào một ngày đẹp trời nào đó bạn bỗng không vào được game nữa. Nhiều bạn chắc mẩm...
Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 1) Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (phần 3)- Tính năng Loạt bài Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới đã quay trở lại với phần 3. Phần 3 sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng cơ bản trong game và viết rõ hơn về tính năng GYM. Xem 2 phần trước:  Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 1) Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 2) &nbs...
Bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 2) Ở phần trước, mình đã điểm qua một số hệ Pokemon. Bây giờ là các hệ còn lại của Pokemon. Chắc hẳn bạn cũng có nhiều Pokemon yêu thích lắm. Mà trong Pokemon Go thì không biết ở đâu. Đừng lo bắt được Pokemon yêu thích trong Pokemon Go không khó đâu. Xem tiếp các hệ của Pokemon thôi! Bắt được Pokemon ...
Snorlax thủ gyms đầy rẫy, đây là cách đánh bại chúng Với những bạn đã chơi Pokemon Go một thời gian ở Việt Nam, chắc hẳn sẽ nhận thấy một điều đó là Snorlax 1 pokemon cực kì được ưa chuộng để thủ gyms vì sức mạnh của chúng. Đối với chúng ta, những người muốn đánh gyms, làm sao để vượt qua chướng ngại này một cách "ít đau đớn" nhất? 1, Snorlax nằm t...
Tuyển tập bí kíp để bạn sử dụng Pokestop hiệu quả hơn Pokestop là hệ thống nhằm giúp game thủ có thêm nhiều vật phẩm trong game Pokemon Go. Cũng nhờ vào những vật phẩm này bạn có thể tận dụng để giúp bạn bắt nhiều Pokemon trong game hơn. Pokestop là hệ thống dễ dùng. Bạn chỉ cần quay là có vật phẩm ngay. Nhưng hãy lưu ý một vài bí kíp dưới đây để sử dụ...
Lỗi không chơi được game Pokemon Go: có thể là do điện thoại của bạn Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không chơi được game Pokemon Go là do điện thoại không tương thích với game. Vậy, Pokemon Go chơi được trên những loại điện thoại nào? Cơn sốt Pokemon Go tại Việt Nam vẫn không hề có dấu hiệu sụt giảm. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn khá nhiều game thủ không ...