SHARE

Mình đã từng đề cập về hệ thống GYM trong series Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới. Chắc các bạn cũng đã nắm sơ qua về GYM rồi. Hôm nay mình sẽ nói kĩ hơn để các bạn mới chơi hiểu rõ hơn.

Hệ thống GYM trong Pokemon Go là gì?

GYM thường xuất hiện ở một vị trí đặc biệt trong bản đồ thực. Bạn có thể chiếm GYM cho team của bạn và trở thành thủ lĩnh GYM đó.

Hệ thống GYM sẽ mang đến những trận chiến với các đối thủ của team khác nhằm bảo vệ GYM. Ngoài ra thì bạn còn có thể cử Pokemon của bạn đến để huấn luyện.

Lưu ý cho các bạn là một GYM có thể được thách đấu bởi nhiều game thủ trong cùng một lúc.

Cấp độ của một GYM được quyết định bởi điều gì?

Cấp độ của một GYM được quyết định bởi Prestige (điểm uy tín) của GYM đó. GYM sẽ lên cấp khi điểm uy tín tăng đến một giá trị nhất định.

Hệ thống GYM nào có cấp độ càng cao thì có nghĩa là GYM đó có nhiều Pokemon phòng thủ hơn. Và điều này đồng nghĩa bạn sẽ khó chiếm GYM đó hơn.

Làm sao để có Prestige nhằm tăng cấp cho GYM?

Bạn sẽ nhận được Prestige mỗi khi bạn huấn luyện Pokemon của bạn ở trong GYM của bạn.

Xem thêm:  Top những địa điểm tập trung đông đảo Pokemon nhất tại Việt Nam

Lưu ý

Chỉ số Prestige của bạn sẽ bị thay đổi trong trường hợp một game thủ nào đó cố chiếm đóng GYM của bạn.

Có thể nhận biết GYM đang ở level bao nhiêu khi nhìn vào bản đồ trong game hay không?

Câu trả lời ở đây là có. Bạn có thể dễ dàng nhận biết được GYM đang ở level mấy một cách khá dễ dàng. GYM level càng cao thì hình ảnh của GYM sẽ càng nổi bật và cao hơn hẳn so với các GYM còn lại.

GYM level 1 chỉ có 1 bậc, level 2 thì 2 bậc nhưng tối đa khoảng 6 bậc mà thôi. Những GYM đã lên tới 6 bậc thì thường nằm ở level khá cao.

Chiếm GYM như thế nào?

Cách chiếm GYM trắng

GYM trắng có nghĩa là GYM đó đang trong trạng thái chưa có chủ. Em ấy còn có tên gọi khác là GYM mở (Open Gym).

GYM trắng. GYM trắng luôn ở level 1.
GYM trắng. GYM trắng luôn ở level 1.

Hướng dẫn các bước chiếm GYM trắng

Bước 1: Đi bộ tới GYM màu trắng mà bạn muốn chiếm.

Bước 2: Chạm vào GYM và xác nhận.

Bước 3: Ở bên dưới góc phải màn hình click vào biểu tượng giống như hình bên dưới để thêm Pokemon phòng thủ cho GYM.

Các bạn bấm vào biểu tượng này để thêm Pokemon phòng thủ cho GYM.
Các bạn bấm vào biểu tượng này để thêm Pokemon phòng thủ cho GYM.

Bước 4: Lựa chọn Pokemon và thêm vào GYM của bạn.

Lưu ý

Bạn chỉ có thể thêm một Pokemon cho mỗi GYM bạn chiếm đóng. Pokemon khi đã gửi vào GYM sẽ cố định ở đó cho tới khi bạn rút nó ra khỏi GYM. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ KHÔNG thể đem Pokemon đó đi giao đấu để chiếm GYM khác được. Hãy lựa chọn cẩn thận!

Cách chiếm GYM có màu

GYM có màu nghĩa là GYM đó đã có chủ. Còn việc chủ GYM thuộc team nào thì bạn có thể xem màu của GYM. Các bạn đọc bài Cách chiếm đóng và sử dụng GYM để biết thêm về GYM có màu và làm sao để chiếm được nó. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bước để bắt đầu giao đấu.

Xem thêm:  Không bắt được Pokemon dù đã mở AR Camera, xem ngay bài này
Ví dụ về GYM có màu. Trong hình là GYM level 10 của Team Valor. GYM có level càng cao thì GYM trông cao chót vót, cực nổi bật như GYM level 10 này.
Ví dụ khác về level GYM. Đây là GYM level 3 có 3 bậc.

Hướng dẫn các bước chiếm GYM có màu

Bước 1: Đi bộ tới GYM có màu mà bạn muốn chiếm.

Bước 2: Click vào GYM và xác nhận.

Bước 3: Bạn lựa chọn tối đa 6 Pokemon để tham gia trận chiến bằng một trong hai cách sau:

  • Click vào Pokemon bạn chọn và kéo nó vào để thay thế cho Pokemon trong team.
  • Chạm vào nút Shuffle để lập một đội 6 Pokemon và tham gia vào trận chiến.

Bước 4: Để bắt đầu trận đấu bạn bấm vào nút Glove.

Biểu tượng Shuffle trong giao diện chuẩn bị đấu GYM.
Biểu tượng Glove để bắt đầu trận chiến.

Điều khiển Pokemon trong trận chiến

Có 3 cách để bạn điều khiển Pokemon trong trận chiến:

Tấn công nhanh – Fast Attack
  • Chạm vào Pokemon để tấn công nhanh.
  • Tấn công nhanh tạo tiền đề cho tấn công đặc biệt.
Né tránh – Dodge Attacks
  • Trượt sang trái hoặc sang phải để né tránh.
Tấn công đặc biệt – Special Attack
  • Mỗi khi đòn tấn công đặc biệt sẵn sàng. Bạn có thể nhấn và giữ Pokemon của bạn để thi triển đòn tấn công này.
  • Tấn công loại này thường gây ra sát thương lớn.

Mỗi Pokemon đều có lượng HP nhất định. Khi bị tấn công chỉ số này sẽ giảm và khi HP bằng 0 thì Pokemon đó sẽ rơi vào trạng thái ngất. Trận đấu sẽ kết thúc khi tất cả các Pokemon đều rơi vào trạng thái ngất.

Cùng góp gạo thổi cơm chung với Friend GYM

Friend GYM chính là GYM của team bạn. Khi bạn cùng màu với thủ lĩnh GYM thì gọi là Friend GYM. Bạn có thể góp Pokemon vào đó để cùng giữ GYM. Xây dựng GYM này bằng cách tăng điểm uy tín nhằm tăng cấp độ GYM. Điều đó sẽ khiến đối thủ của bạn khó chiếm GYM của bạn hơn. Mỗi người chơi cùng team chỉ có thể thêm tối đa 1 Pokemon vào Friend GYM.

Xem thêm:  Nhiều người dùng Android đứng trước nguy cơ phải từ bỏ Pokemon Go

Mỗi GYM sẽ có từ 1đến 10 Pokemon phụ thuộc vào Prestige.

Hướng dẫn cách thêm Pokemon để bảo vệ Friend GYM

Bước 1: Đi bộ tới GYM mục tiêu.

Bước 2: Chạm vào GYM và xác nhận.

Bước 3: Ở góc dưới màn hình, click chọn Add Pokemon.

Nút Add Pokemon vào Friend GYM và GYM trắng là giống nhau.
Nút Add Pokemon vào Friend GYM và GYM trắng là giống nhau.

Bước 4: Lựa chọn Pokemon mà bạn muốn thêm vào để bảo vệ GYM.

Lưu ý

Cũng giống như lưu ý với GYM trắng. Bạn KHÔNG thể đem Pokemon phòng thủ Friend GYM đi đánh chiếm GYM được.

Huấn luyện Pokemon trong GYM

Bạn có thể nhận XP và tăng Prestige cho Friend GYM bằng cách huấn luyện Pokemon ở đây. Việc huấn luyện sẽ diễn ra bằng cách tham gia vào trận chiến với một người bạn trong team. Cụ thể là bạn có thể chọn bất kì một Pokemon nào đó được gởi lại trong GYM để chiến đấu. Việc luyện tập sẽ giúp gia tăng điểm Prestige cho GYM.

Quá trình huấn luyện Pokemon tương tự như một trận chiến với Pokemon của đối thủ. Khi Pokemon bị đánh bại nó sẽ rơi vào trạng thái ngất và điểm HP về 1. Bạn có thể hồi HP cho Pokemon bằng Potion nếu Pokemon bị đánh bại là Pokemon của bạn.

Kết

Hi vọng sau bài giới thiệu này thì các bạn để nắm được cách sử dụng GYM, nhận biết GYM, chiến đấu GYM,…Mình hi vọng các bạn sẽ nắm bắt tốt thời cơ và sử dụng GYM thật hiệu quả để đem lại lợi ích cao nhất cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui!

 

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Pokecoin là phải mua, nhưng vẫn có cách lấy miễn phí Pokecoin là đồng tiền dùng trong game Pokemon Go. Với pokecoin bạn sẽ mua được rất nhiều vật phẩm hữu ích. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm pokecoin miễn phí trong bài sau. Pokecoin là đơn vị tiền tệ chính thức được dùng trong Pokemon Go. Với pokecoin bạn có thể mua bóng mà không cần phải...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới ( phần 2) Loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go dành cho người mới đã trở lại với phần 2. Phần 2 này sẽ mang đến cho bạn một số tính năng mà bạn cần biết khi chơi Pokemon. Cùng với đó là cách tiến hoá Pokemon. Bạn nào chưa xem phần 1 thì nên xem lại trước khi đọc phần 2 này nhé! Xem lại phần 1: Hướng dẫn chơi...
Pokecoin vừa đắt vừa khó kiếm, nên đây là cách sử dụng chúng hợp lí Pokecoin là đơn vị tiền tệ chính thức và duy nhất trong Pokemon Go. Pokecoin có thể dùng để mua rất nhiều vật phẩm trợ giúp cho việc chơi game của chúng ta được dễ dàng hơn. Nhưng tiêu pokecoin thế nào cho hợp lí, nhất là đối với "con nhà nghèo" thì lại là cả một nghệ thuật. 1, Pokecoin khá k...
Pokemon Go Plus đã ra mắt, sau đây là hướng dẫn sử dụng Như chúng ta đã biết thì vòng tay Pokemon Go Plus đã chính thức ra mắt toàn thế giới vào ngày 16/9 vừa rồi, chậm 2 tháng so với thời điểm ra mắt. Nhưng không vì thế mà sức nóng của nó bị giảm bớt. Sau đây, chúng ta hãy đi vào chi tiết những gì mà Pokemon Go Plus có thể làm được nhé. 1. Cách lắp...
Razz Berry trong Pokemon Go: kẹo ngọt “dụ dỗ” các Pokemon siêu quậy Razz Berry trong Pokemon Go là một trong những vật phẩm thường bị đánh giá thấp, tuy nhiên, đây lại là loại kẹo hữu dụng giúp bạn "dỗ ngọt" các Pokemon siêu quậy đấy! Razz Berry đã xuất hiện trong thế giới của các Pokemon từ rất lâu. Trong những game Pokemon khác, nó có thể được thu hoạch từ trên...
Vài điều cần biết về Pokemon Go dành cho người mới bắt đầu Hiện tại, game Pokemon Go có lẽ đang là tựa game hot nhất trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, có rất nhiều người vừa bắt đầu chơi sẽ cảm thấy bối rối trước rất nhiều khái niệm lạ trong game. Vì vậy mà một số điều cần biết về Pokemon Go dưới đây chắc chắn sẽ trở thành "hành trang" bổ ích dành cho nh...
Lure Module hương thơm dụ Pokemon cho cả hội game thủ Trong Pokemon Go, có hai vật phẩm mà bạn không thể bỏ qua đó là Incense và Lure Module. Incense đã quá quen thuộc rồi. Vì hầu như game thủ nào cũng dùng em ấy để dụ Pokemon đến gần mình. Pokemon Go vốn dĩ là một trò chơi bắt buộc người chơi phải di chuyển liên tục. Nhưng cũng có lúc mệt quá thì bạn ...
Hướng dẫn cách dùng tính năng Buddy System trong Pokemon Go Hướng dẫn cụ thể cách dùng tính năng Buddy trong Pokemon Go giúp các game thủ có thể thoải mái "dạo chơi" với Pokemon "chiến hữu" của mình. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng game thủ cũng đã được trải nghiệm tính năng Buddy trong bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go. Về căn bản, tính năng ...
Mách nhỏ: hướng dẫn cách tạo Pokestops và gyms gần chỗ bạn ở Vậy là Pokemon Go đã chính thức được Niantic cho đổ bộ ở Việt Nam. Trái với suy nghĩ rằng việc chờ đợi quá lâu sẽ làm game không còn được hot như lúc mới ra nữa, các game thủ Việt vẫn đón nhận Pokemon Go một cách nồng nhiệt. Tuy vậy đi kèm với sức nóng của game là vô số những thắc mắc của các ga...
Cách ném Pokeball siêu chuẩn đảm bảo tóm gọn mọi loại Pokemon Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ cách ném Pokeball sao cho thật chuẩn xác nhằm giúp bạn có thể "chế ngự" được mọi loại Pokemon bất kể độ mạnh yếu của chúng. Pokemon Go là tựa game đang làm mưa làm gió trên thế giới và tất nhiên là cả ở Việt Nam. Điểm mới lạ của tựa game này là nó ứng dụng công ngh...