SHARE

Loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go dành cho người mới đã trở lại với phần 2. Phần 2 này sẽ mang đến cho bạn một số tính năng mà bạn cần biết khi chơi Pokemon. Cùng với đó là cách tiến hoá Pokemon. Bạn nào chưa xem phần 1 thì nên xem lại trước khi đọc phần 2 này nhé!

Xem lại phần 1: Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới ( phần 1)

Các thông số của một chú Pokemon

Các thông số này khá đơn giản chỉ cần bạn có một chút ít vốn tiếng Anh thì bạn cũng có thể đoán được các thông số này.

Khi thu phục một Pokemon bất kỳ bạn sẽ nhận được Stardust và Candy.

Stardust dùng để tăng sức mạnh cho Pokemon. Candy thì dùng để tiến hoá Pokemon.

Thông số cơ bản của Pokemon
Thông số cơ bản của Pokemon

Về cơ bản mỗi em Pokemon dù là cùng loại đều có những chỉ số về chiều cao, cân nặng khác nhau. Cả CP lẫn HP đều có thể rất khác nhau. Lưu ý nhỏ là tên gọi của các em ấy các bạn có thể đặt lại thông qua biểu tượng cây bút chì. Cái duy nhất mà các em ấy giống chính là hệ thôi.

Xem thêm:  Pokemon Go - Hướng dẫn cách giữ 10 gyms mỗi ngày để kiếm bộn coins

 CP và HP là gì? Có quan trọng không?

CP (Combat Point) là chỉ số đánh giá sức mạnh tổng quan của mỗi Pokemon. Mỗi Pokemon đều có một CP khác nhau. Điểm CP được quyết định bởi level của HLV. Các em Pokemon nào không có dòng “Evolve” thì em ấy KHÔNG tiến hoá được nhưng vẫn tăng CP nhé!

HP là chính là chỉ số máu của Pokemon. Tuy nhiên trong chiến đấu thì HP sẽ bị giảm đi. Làm yếu đi sức tấn công của Pokemon đó.

Chỉ số CP được xem là tối quan trọng. Số CP cao đồng nghĩa với Pokemon đó càng mạnh.
Chỉ số CP được xem là tối quan trọng. Số CP cao đồng nghĩa với Pokemon đó càng mạnh.

Xét trên khía cạnh của game thì CP khá quan trọng và chỉ số CP cao thường xuất hiện ở Pokemon huyền thoại.

 Pokecoins là gì?

Pokecoins là một dạng tiền trong game có màu vàng và in hình Pikachu ở giữa. Bạn có thể sử dụng Pokecoins để mua vật phẩm trong game.

Bạn dùng Pokecoins để mua đồ trong shop
Bạn dùng Pokecoins để mua đồ trong shop

Hiện nay có hai cách để bạn nhận được Pokecoins.

Nhận miễn phí

Bạn có thể tìm đến pokestop để quay số. Thi thoảng bạn sẽ nhận được vài đồng pokecoins. Hoặc bạn bảo vệ GYM của bạn thành công thì bạn cũng nhận được Pokecoins.

Mua bằng tiền thật

Cũng giống như một số game hot khác thì Pokemon Go cũng có chức năng mua Pokecoins bằng tiền thật. Đơn vị tính là USD nhé! Về cách mua Pokecoins bằng tiền thật, mình sẽ giới thiệu phần sau nhé!

Chế độ mua bằng tiền thật. Kì tới sẽ hướng dẫn các bạn.
Chế độ mua bằng tiền thật. Kì tới sẽ hướng dẫn các bạn.

Toàn tập về Pokeball

Có bao nhiêu loại Pokeball trong Pokemon Go?

Hiện nay, Pokemon Go cung cấp cho người chơi 4 cấp độ khác nhau.

Xem thêm:  Hướng dẫn ném PokeBall chi tiết nhất từ trước tới nay trong Pokemon Go
Các loại bóng dùng để thu phục Pokemon
Các loại bóng dùng để thu phục Pokemon

Pokeball chuẩn : dạng rẻ nhất trong shop và rất dễ sở hữu loại bóng này.

Great Ball: Tất nhiên Great Ball sẽ đắt hơn và khó sở hữu hơn Pokeball, bù lại bạn sẽ dễ bắt Pokemon hơn.

Ultra Ball: Loại bóng mạnh thứ hai trong Pokemon Go. Loại này khá khó sở hữu hơn hai loại trước. Nhưng bạn yên tâm một khi sở hữu quả bóng này thì Pokemon hoang dã đa phần đều sẽ được thu phục dễ như ăn cháo.

Master Ball: Nghe cái tên thôi là nói lên tất cả. Đây là quả bóng mạnh nhất, hiếm nhất và đắt nhất. Bạn nên tiết kiệm và cân nhắc khi sử dụng nó.Lời khuyên chân thành, bạn nên dùng Master Ball bắt các Pokemon huyền thoại như Mew chẳng hạn.

Cách để có Pokeball

Ngoài việc bạn đến Pokestop để quay số trúng Pokeball ra thì việc bạn tăng cấp cũng sẽ được tặng thêm Pokeball. Tuy nhiên lưu ý với các bạn là Great Ball, Ultra Ball và Master Ball chỉ có thể sử dụng khi level bạn đã cao. Bạn có level thấp thì sẽ không sử dụng được 3 loại trên đâu.

Cách thứ hai mà bạn muốn có Pokeball nữa là bạn mua chúng ở trong shop. Bạn sẽ mất một khoảng Pokecoins.

>> pin sạc dự phòng pokeball

 

Tiết kiệm Pokeball là thượng sách đấy nhé! Chúng thật sự rất đắt đỏ.
Tiết kiệm Pokeball là thượng sách đấy nhé! Chúng thật sự rất đắt đỏ.

Fun Fact Tips

Pokemon có CP càng cao thì càng khó bắt nên hãy cân nhắc loại bóng mình muốn sử dụng.

Master Ball có tỉ lệ chính xác 100%. Nghe đã thấy bá chưa?

Hướng dẫn tiến hoá Pokemon

Để tiến hoá (Evolve) Pokemon bạn cần một số lượng Candy nhất định. Mỗi Pokemon cần một loại Candy khác nhau. Vì thế nếu bạn muốn tiến hoá em Pokemon nào thì bạn phải bắt đúng loài tương tự thì mới nhận được số Candy cần thiết.

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Phần cuối- Stardust)
Psyduck tiến hoá thành Golduck
Psyduck tiến hoá thành Golduck

Sau khi tiến hoá thì chắc chắn Pokemon sẽ có chỉ số CP cao hơn trước đồng thời sẽ mở ra bộ kĩ năng đặc trưng của Pokemon đó.

Đối với những em Pokemon không có Evolve thì chỉ có thể tăng CP bằng Power Up thôi!

Bỏ túi bí kíp tiến hoá Eevee

Các bạn lưu ý là riêng Eevee là có thể tiến hoá lên 3 thể khác nhau.

Thủ thuật đối với RIÊNG Eevee thôi nhé. Trước khi cho tiến hóa Eevee, bạn hãy đổi tên của nó thành Sparky, Rainer hoặc Pyro, lần lượt Eevee sẽ tiến hóa thành hệ sét Jolteon, hệ nước Vaporeon và hệ lửa Flareon, mỗi pokemon này đều có thế mạnh riêng nhưng tùy theo sở thích của mỗi người mà muốn Eevee của mình tiến hóa theo dạng nào.

Tạm kết

Phần 2 của loạt bài hướng dẫn chơi game Pokemon Go cơ bản cho người mới tới đây là kết thúc. Hi vọng các bạn đã nắm được một số thủ thuật nho nhỏ cho bản thân. Hẹn gặp lại các bạn ở phần 3. Phần 3 sẽ nói về một số tuỳ chỉnh trong game và chiến đấu ở GYM.

Xem tiếp:

Phần 3: Hướng dẫn sử dụng tính năng của Pokemon Go

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Part 1) Niantic vừa qua đã mở cửa cho thị trường Việt Nam để các game thủ Việt trải nghiệm trò chơi hot nhất hiện nay. Pokemon Go đang thật sự trở thành một trào lưu trên toàn thế giới. Nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được trò chơi và trải nghiệm trọn vẹn hơn. Vì lí do trên mà bài viết hướng dẫn chơi Pokem...
Hướng dẫn ném PokeBall chi tiết nhất từ trước tới nay trong Pokemon Go Trong loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản, chúng ta đã biết cách dùng PokeBall để thu phục pokemon rồi phải không nào. Tuy nhiên, với nhiều bạn, dù mới chơi hay đã chơi một thời gian thì việc tung bóng vẫn trở thành một trở ngại. Bạn sẽ khó gặp được ai mà dám tự tin khẳng định người ấy có thể ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Phần cuối- Stardust) Trong phần cuối này, pokemongoplus.vn sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một số thông tin hữu ích khác để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Pokemon Go. Trong mấy ngày qua pokemongoplus.vn nhận được rất nhiều yêu cầu có liên quan đến hướng dẫn các biểu tượng, nút trong game,...Và mình đã chọn Stardust là phần ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (phần 3)- Tính năng Loạt bài Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới đã quay trở lại với phần 3. Phần 3 sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng cơ bản trong game và viết rõ hơn về tính năng GYM. Xem 2 phần trước:  Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 1) Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 2) &nbs...