SHARE

Loạt bài Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới đã quay trở lại với phần 3. Phần 3 sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng cơ bản trong game và viết rõ hơn về tính năng GYM.

Xem 2 phần trước: 

Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 1)

Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 2)

 

Các tính năng cơ bản trong Pokemon Go

Pokedex là gì?

Các tính năng trong game đều được thiết kế vừa cũ cũng vừa lạ
Các tính năng trong game đều được thiết kế vừa cũ cũng vừa lạ

Pokedex giống như một cuốn từ điển bách khoa dành cho những chú Pokemon. Pokedex là nơi chứa nhiều thông tin của các loài Pokemon có trong game. Nó cung cấp đầy đủ các thông tin từ ngoại hình đến kỹ năng của Pokemon.

Shop Pokemon Go có bán những gì?

Hiện tại trong tính năng Shop có bán Pokeball,Incense, Lucky Egg, Lure Module,  Egg Incubator, Bag Upgrade và Pokemon Storage Upgrade.

Pokeball và Incense đã quá quen thuộc rồi. Lucky Egg là dùng để tăng exp x2 cho nhân vật. Egg Incubator chính là cái lồng ấp trứng Pokemon. Bạn phải đi bộ tương đương 1-40km thì trứng mới nở. Lure Module là công cụ dụ Pokemon đến Pokestop, mạnh hơn Incense. Những bạn đứng gần bạn sẽ được hưởng ké của bạn.

Xem thêm:  Snorlax thủ gyms đầy rẫy, đây là cách đánh bại chúng

Cả hai tính năng là Bag Upgrade và Pokemon Storage Upgrade là dùng để tăng không gian cho túi, pokemon 50 ô.

>> Xem thêm 2 sản phẩm cực hot của Pokemongoplus.vn:

Tính năng Pokemon và Items

Tính năng Pokemon là dùng để chứa các con Pokemon đã thu phục. Chức năng Items dùng để lưu trữ các vật phẩm.

Tuỳ chỉnh cùng vói Settings của pokemon Go

Settings của Pokemon cũng gần giống với những game thông thường khác. Cũng có điều chỉnh âm thanh hiệu ứng, nhạc, độ rung,….Điểm nổi bật nhất ở phần Settings này chính là chế độ tiết pin. Gần nhu trong thị trường game hiện nay thì cũng rất ít hãng dám thực hiện. Chỉ cần bạn quay điện thoại xuống máy sẽ tựt tắt và khi bạn quay lên máy sẽ hoạt động bình thường.

Chế độ Battery Saves, ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Chế độ Battery Saves, ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chuyển nhượng Pokemon Go và các loài Pokemon

Chuyển nhượng Pokemon không cần phải đi cho qua. Bạn chỉ cần vào quả cầu bạn chuyển nhượng rồi gởi cho giáo sư Willow là bạn sẽ nhận được số kẹo tương cần.

Hiện nay, theo danh dách thì có khoảng 150 loài, đa phần đều là thế hệ thứ nhất.

Hướng dẫn tất tần tật về GYM

GYM trong Pokemon Go thật ra là một trường thi đấu của các HLV. Nếu bạn đi trong bản đồ thấy cái GYM màu trắng tức là chưa ai chiếm chỗ, lấn chỗ.

Xem thêm:  Bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 2)

Nhưng trước khi muốn đấu ở GYM, bắt buộc bạn phải đạt được level 5.

Chọn team theo hệ

Chọn 1 trong 3 team để hoàn thành việc có team về chuẩn bị chiến thôi!
Chọn 1 trong 3 team để hoàn thành việc có team về chuẩn bị chiến thôi!

Cách chọn tui tim theo hệ khá dễ.

  • Team Vàng : Instinct , đại diện là Pokemon Chim Điện (Zapdos)
  • Team Xanh : Mystic, đại diện là Pokemon Chim Băng (Articuno)
  • Team Đỏ : Valor, đại diện là Pokemon Chim Lửa (Moltres).

 Đấu GYM

Hai Pokemon Trainer. Vì đâu chứng thì trướng mình có khán giả rồi xem.
Hai Pokemon Trainer. Vì đâu chứng thì trướng mình có khán giả rồi xem.

Đối với những phòng GYM bị người chơi khác team chiếm lĩnh, game thủ có thể lựa chọn tấn công bằng cách tham gia vào cuộc so tài giữa những Pokemon.

Đối với những phòng GYM thuộc quyền sở hữu của những người chơi cùng team, bạn có thể giúp đỡ phòng thủ cùng đồng đội.

Thêm một điểm đặt biệt nữa là bạn có thể tự khiêu chiến với mình. Với tính năng này thì Pokemon sẽ không chết chỉ cần tiêm items hồi máu cho chúng.

Ngược lại, nếu bạn đấu với một ai đó không cùng team thì lỡ nếu bạn thua thì buộc phải hồi sinh Pokemon.

Cơ chế hoạt động

Cũng giống như những trò chơi thông thường khác. Tuy nhiên chế độ chiến đấu của máy là ngang bằm kiểu này nhỏ. Người chơi phải điều khiển tốt. Các kỹ năng cũng y như bình thường vô.

Tạm kết

Các bạn cần phải đọc thệm vài lần nữa để nhớ mà áp dụng từ từ vào trong quá trình chơi. Nhất là vấn đề về GYM. Mình đã giới thiệu chi tiết các tính năng trong game. Các bạn nhớ đón xem phần cuối cùng của loạt bài hướng dẫn cách chơi Pokemon Go cho người mới nhé!

Xem thêm:  Pokecoin là phải mua, nhưng vẫn có cách lấy miễn phí

Phần tiếp theo: Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Phần cuối)

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Hướng dẫn ném PokeBall chi tiết nhất từ trước tới nay trong Pokemon Go Trong loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản, chúng ta đã biết cách dùng PokeBall để thu phục pokemon rồi phải không nào. Tuy nhiên, với nhiều bạn, dù mới chơi hay đã chơi một thời gian thì việc tung bóng vẫn trở thành một trở ngại. Bạn sẽ khó gặp được ai mà dám tự tin khẳng định người ấy có thể ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới ( phần 2) Loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go dành cho người mới đã trở lại với phần 2. Phần 2 này sẽ mang đến cho bạn một số tính năng mà bạn cần biết khi chơi Pokemon. Cùng với đó là cách tiến hoá Pokemon. Bạn nào chưa xem phần 1 thì nên xem lại trước khi đọc phần 2 này nhé! Xem lại phần 1: Hướng dẫn chơi...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Phần cuối- Stardust) Trong phần cuối này, pokemongoplus.vn sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một số thông tin hữu ích khác để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Pokemon Go. Trong mấy ngày qua pokemongoplus.vn nhận được rất nhiều yêu cầu có liên quan đến hướng dẫn các biểu tượng, nút trong game,...Và mình đã chọn Stardust là phần ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Part 1) Niantic vừa qua đã mở cửa cho thị trường Việt Nam để các game thủ Việt trải nghiệm trò chơi hot nhất hiện nay. Pokemon Go đang thật sự trở thành một trào lưu trên toàn thế giới. Nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được trò chơi và trải nghiệm trọn vẹn hơn. Vì lí do trên mà bài viết hướng dẫn chơi Pokem...