SHARE

Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết tìm các em ấy ở đâu trước cái đã. Còn chuyện di dân của chúng thì bạn có thể tham khảo thêm. Do có nhiều hệ nên người viết chia bài hướng dẫn ra làm hai phần.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải đi đâu tìm?

Đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí mà chúng thường xuất hiện. Sau đó chuẩn bị “đồ nghề” đầy đủ. Bạn nên xem xét con bạn muốn bắt nó có quá khó bắt không? Nếu khó thì bạn nên trang bị thêm bóng và Razz Berry. Mục đích của bạn là dỗ ngọt em nó để nó không chạy mất.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.
Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì việc tìm vị trí khá quan trọng. Không có vị trí thì bạn chỉ tổ tốn bóng vào mấy bé chim chuột thôi. Vị trí chúng thường xuất hiện có liên quan đến hệ mà các em ấy sở hữu.

Đồ nghề đã trang bị xong, giờ thì điểm qua các hệ xem Pokemon của bạn thuộc hệ nào cái đã. Nóng vội là hư việc đấy.

Điểm danh các hệ Pokemon trong Pokemon Go nào!

Chắc trong 151 loài Pokemon ở gen 1 thì chắc chắn bạn cũng có thích vài con và muốn bắt được Pokemon yêu thích đó đúng không? Nhìn sơ qua các hệ cái đã. Cũng lưu ý luôn là có nhiều Pokemon là sản phẩm của quá trình tiến hoá hoặc mang trong mình nhiều hệ khác nhau sẽ xuất hiện thường xuyên trong danh sách này.

Hệ Normal

Hệ Normal sẽ là hệ đầu tiên được nhắc đến bởi chúng khá dễ bắt. Bạn chỉ cần di chuyển xung quanh nhà cũng có thể gặp chúng. Ví dụ như chuột Rattata tần suất cực lớn. Nếu một ngày nào đó bạn thất tình và không muốn bắt được Pokemon yêu thích với tình trạng mood giảm thì cứ nằm nhà bắt tạm con này cũng được. Đùa tí thôi! Hệ Normal có nhiều Pokemon hơi bị ngon đấy nhé!

Xem thêm:  Đi tìm nguyên nhân tài khoản Pokemon Go bị khoá vĩnh viễn
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.

Hệ Normal có tổng cộng 22 loàiPidgey, Pidgeotto, Pidgeot, Rattata, Raticate, Spearow, Fearow, Jigglypuff, Wigglytuff, Meowth, Persian, Farfetch’d, Doduo, Dodrio, Lickitung, Chansey, Kangaskhan, Tauros, Ditto, Eevee, Porygon và Snorlax.

Nếu bạn yêu thích bắt Snorlax thì hãy tham khảo các địa điểm có Snorlax xuất hiện nhé!

Hệ Fire

Pokemon hệ Fire là những Pokemon có sức mạnh của lửa. Nhưng bạn đừng lo. Không ai bắt bạn đi vào những khu núi lửa nguy hiểm để bắt chúng đâu. Vì thực tế bạn chỉ cần đi vào những khu vực ấm. Hoặc một địa điểm khác là bãi biển. Muốn bắt được các Pokemon này bạn nên chọn đi vào những ngày trời nắng to. Tỉ lệ xuất hiện các em hệ này cao hơn.

Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!
Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!

Hệ Fire chỉ có 12 loàiCharmander, Charmeleon, Charizard, Vulpix, Ninetales, Growlithe, Arcanine, Ponyta, Rapidash, Magmar, Flareon và Moltres.

Hệ Water

Có Pokemon hệ lửa thì phải có Pokemon hệ nước chứ. Nhiều bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích có hệ là hệ nước lắm. Hệ nước thì thường sẽ xuất hiện ở những khu có sông, hồ, ao, suối. Nếu trời nắng to là dành chi hệ lửa thì những ngày mưa to thì dành hệ nước, các em ấy sẽ trốn lên bờ. Đôi khi ngồi tại nhà vào trời mưa thì vẫn có thể bắt được chúng. Một dạng ngoi lên bờ để trú mưa ấy mà. Nhưng chúng trú vào nhà bạn thôi.

Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!
Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!

Pokemon hệ nước có tới 32 loàiSquirtle, Wartortle, Blastoise, Psyduck, Golduck, Poliwag, Poliwhirl, Poliwrath, Tentacool, Tentacruel, Slowpoke, Slowbro, Seel, Dewgong, Shellder, Cloyster, Krabby, Kingler, Horsea, Seadra, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops, Goldeen, Seaking, Staryu, Starmie, Magikarp, Gyarados, Lapras và Vaporeon.

Bạn thắc mắc Dratini không có trong này ấy hả? Đọc hồi sau sẽ rõ.

Hệ Grass

Pokemon hệ Grass thường là những Pokemon có tạo hình giống với thực vật. Chúng thường sẽ xuất hiện ở những nơi có nhiều cây cối như bãi cỏ, công viên, sân golf hay một khu rừng nào đó. Cuối cùng cũng đã hiểu vì sao các game thủ Nhật Bản lại đến “khu rừng tự sát” rồi.

Xem thêm:  Pokecoin vừa đắt vừa khó kiếm, nên đây là cách sử dụng chúng hợp lí
Có bạn nào yêu thích "cây" Bulbasaur không?
Có bạn nào yêu thích “cây” Bulbasaur không?

Hệ này có 14 loài: Bulbasaur, Ivysaur, Venusaur, Oddish, Gloom, Vileplume, Bellsprout, Weepinbell, Victreebell, Exeggcute, Exeggutor, Tangela, Paras and Parasect.

Hệ Rock

Nhắc tới hệ đá thì phải nhắc đến thân hình to cao vạm vỡ của những Pokemon hệ này.Nói chung là chúng có hình dạng cứng cáp. Nếu Pokemon yêu thích của bạn ở hệ này thì bạn sẽ hơi vất vả tí. Các em ấy thường xuất hiện ở gần bên những mỏ đá, triền núi. Hoặc là các khu đỗ xe, đường cao tốc, các toà nhà lớn đều có thể bắt được các em hệ Rock.

Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.
Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.

Hệ này chỉ 11 loàiGeodude, Graveler, Golem, Onix, Rhyhorn, Rhydon, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops và Aerodactyl.

Hệ Ground

Các Pokemon hệ này mang sức mạnh của đất. Muốn bắt được hệ này bạn phải nắm rõ các khu vực xuất hiện của hệ Rock. Và chúng cũng xuất hiện ở các khu vực ven sông, suối, biển.

Sandshrew thuộc hệ đất nè!
Sandshrew thuộc hệ đất nè!

Pokemon hệ này gồm có 14 loàiSandshrew, Sandslash, Diglett, Dugtrio, Geodude, Graveler, Golem, Onyx, Cubone, Marowak, Rhyhorn, Rhydon, Nidoqueen và Nidoking.

Hệ Bug

Nghe tên của cái hệ là biết hình dạng của các Pokemon ra sao rồi. Các Pokemon hệ bug có hình dạng giống côn trùng. Chúng thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều cây xanh tương tự như hệ Grass.

Đây là Butterfree.
Đây là Butterfree.

Hệ Bug gồm có 12 loàiCaterpie, Metapod, Butterfree, Weedle, Kakuna, Beedrill, Paras, Parasect, Venonat, Venomoth, Scyther và Pinsir.

Hệ Electric

Nhắc tới hệ này là nghĩ ngay tới người đại diện tiêu biểu là Pikachu. Vâng, nếu Pikachu là Pokemon yêu thích của bạn và bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích này, thì vui lòng không đứng dưới đường dây cao thế nhé! Chúng không có ở đó đâu. Các Pokemon hệ Electric xuất hiện thường là ở nhà máy, khu công nghiệp, trường học,…mà thôi! 

Xem thêm:  Candela, Spark, Blanche bạn chọn theo phe ai trong Pokemon Go
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.

Các Pokemon hệ điện bao gồm 9 loàiPikachu, Raichu, Magnemite, Magneton, Voltorb, Electrode, Electabuzz, Jolteon và Legendary Zapdos.

Mấy bạn nào muốn bắt được Pikachu ngay từ đầu thì tham khảo tại pokemongoplus nhé!

Hệ Dragon

Hệ này là dạng hệ hiếm đấy nhé! Chúng chỉ hiếm sau những Pokemon Huyền Thoại mà thôi! Hệ này chỉ có 3 gương mặt là Dratini, Dragonair và Dragonite. Hệ này là hệ ít nhất trong số tất cả các hệ.

Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.
Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.

Và dĩ nhiên rồi, chúng hơi bị hiếm nên chúng chỉ thường xuất hiện ở những nơi sang chảnh mà thôi. Cụ thể ở đây là chúng chỉ xuất hiện ở những nơi nổi tiếng mà thôi. Điệu này thì mấy game thủ ở gần các khu thắng cảnh, di tích lịch sử có lời hơn rồi.

Kết

Chúng ta vừa điểm qua 9/18 hệ Pokemon. Các bạn đã tìm thấy Pokemon yêu thích của mình trong các hệ ở trên thì nhanh tay đi bắt thôi. Còn Pokemon bạn thích không có ở đây thì cũng đừng lo. Còn phần sau nữa mà.

Phần 2: Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao?

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Lỗi không chơi được game Pokemon Go: có thể là do điện thoại của bạn Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không chơi được game Pokemon Go là do điện thoại không tương thích với game. Vậy, Pokemon Go chơi được trên những loại điện thoại nào? Cơn sốt Pokemon Go tại Việt Nam vẫn không hề có dấu hiệu sụt giảm. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn khá nhiều game thủ không ...
Vài điều cần biết về Pokemon Go dành cho người mới bắt đầu Hiện tại, game Pokemon Go có lẽ đang là tựa game hot nhất trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, có rất nhiều người vừa bắt đầu chơi sẽ cảm thấy bối rối trước rất nhiều khái niệm lạ trong game. Vì vậy mà một số điều cần biết về Pokemon Go dưới đây chắc chắn sẽ trở thành "hành trang" bổ ích dành cho nh...
Pokemon Go: Top 10 Pokemon mạnh nhất dựa trên các chỉ số quan trọng Top 10 Pokemon mạnh nhất trong trò chơi đình đám Pokemon Go được xếp hạng dựa trên các thông số quan trọng trong trò chơi. Cho dù trên thế giới đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách chơi Pokemon Go thì ở Việt Nam, trò chơi này vẫn còn là một điều mới mẻ đối với các game thủ. Hiện nay, vẫn cò...
Cách tải Pokemon GO phiên bản mod có thể chơi được tại Việt Nam Từ giờ cho đến lúc Pokémon GO được ra mắt chính thức tại Việt Nam, game thủ Việt đã có thể chơi Pokémon GO thoải mái mà không cần phải tìm mọi cách fake IP với Pokemon GO phiên bản mod có thể chơi được tại Việt Nam. Dù đã chính thức ra mắt được hai tuần nhưng tựa game hiện đang chễm chệ nằm trên ...
Sợ Pokemon Go tốn cả núi tiền 3G? Hãy đọc bài viết này Pokemon Go rõ ràng là một trò chơi vận động. Vì vậy nó đòi hỏi chúng ta phải đi ra ngoài. Ngặt một nỗi, rời xa wi-fi yêu dấu ở nhà chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vậy liệu Pokemon Go "ngốn" 3G nhiều tới mức nào? 1, Pokemon Go không tốn 3G nhiều như chúng ta vẫn tưởng Việc phải bật 3G liên tục trong ...
Nắm ngay bí kíp cách chiếm đóng và sử dụng GYM trong Pokemon Go Pokestop là một phần quan trọng của game Pokemon Go. Vì Pokestop đem lại nhiều tặng phẩm cho game thủ. Bên cạnh đó còn có phòng GYM cũng quan trọng không kém. Phòng GYM có nhiều lợi ích đặc biệt. Tuy nhiên để nhận được lợi ích từ GYM thì trước tiên bạn phải biết cách chiếm đóng và sau đó là sử dụng ...
Chỉ số CP tối đa và Pokemon mạnh nhất trong Pokemon Go Theo như nguyên tác anime thì trong Hệ 1, loài Pokemon mạnh nhất là loài có CP 3904 - Mewtwo, Dragonite chiếm giữ vị trí thứ hai và ba con chim huyền thoại cũng nằm trong top 10. Theo thông tin mới nhất mà tôi nhận được thì game thủ Việt Nam sẽ sớm được "vào cổng chính" để chơi Pokemon Go chỉ tro...
Razz Berry trong Pokemon Go: kẹo ngọt “dụ dỗ” các Pokemon siêu quậy Razz Berry trong Pokemon Go là một trong những vật phẩm thường bị đánh giá thấp, tuy nhiên, đây lại là loại kẹo hữu dụng giúp bạn "dỗ ngọt" các Pokemon siêu quậy đấy! Razz Berry đã xuất hiện trong thế giới của các Pokemon từ rất lâu. Trong những game Pokemon khác, nó có thể được thu hoạch từ trên...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Part 1) Niantic vừa qua đã mở cửa cho thị trường Việt Nam để các game thủ Việt trải nghiệm trò chơi hot nhất hiện nay. Pokemon Go đang thật sự trở thành một trào lưu trên toàn thế giới. Nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được trò chơi và trải nghiệm trọn vẹn hơn. Vì lí do trên mà bài viết hướng dẫn chơi Pokem...
Hướng dẫn làm quen hệ thống GYM dành cho người mới Mình đã từng đề cập về hệ thống GYM trong series Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới. Chắc các bạn cũng đã nắm sơ qua về GYM rồi. Hôm nay mình sẽ nói kĩ hơn để các bạn mới chơi hiểu rõ hơn. Hệ thống GYM trong Pokemon Go là gì? GYM thường xuất hiện ở một vị trí đặc biệt trong bản đồ thực. Bạn c...