SHARE

Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết tìm các em ấy ở đâu trước cái đã. Còn chuyện di dân của chúng thì bạn có thể tham khảo thêm. Do có nhiều hệ nên người viết chia bài hướng dẫn ra làm hai phần.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải đi đâu tìm?

Đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí mà chúng thường xuất hiện. Sau đó chuẩn bị “đồ nghề” đầy đủ. Bạn nên xem xét con bạn muốn bắt nó có quá khó bắt không? Nếu khó thì bạn nên trang bị thêm bóng và Razz Berry. Mục đích của bạn là dỗ ngọt em nó để nó không chạy mất.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.
Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì việc tìm vị trí khá quan trọng. Không có vị trí thì bạn chỉ tổ tốn bóng vào mấy bé chim chuột thôi. Vị trí chúng thường xuất hiện có liên quan đến hệ mà các em ấy sở hữu.

Đồ nghề đã trang bị xong, giờ thì điểm qua các hệ xem Pokemon của bạn thuộc hệ nào cái đã. Nóng vội là hư việc đấy.

Điểm danh các hệ Pokemon trong Pokemon Go nào!

Chắc trong 151 loài Pokemon ở gen 1 thì chắc chắn bạn cũng có thích vài con và muốn bắt được Pokemon yêu thích đó đúng không? Nhìn sơ qua các hệ cái đã. Cũng lưu ý luôn là có nhiều Pokemon là sản phẩm của quá trình tiến hoá hoặc mang trong mình nhiều hệ khác nhau sẽ xuất hiện thường xuyên trong danh sách này.

Hệ Normal

Hệ Normal sẽ là hệ đầu tiên được nhắc đến bởi chúng khá dễ bắt. Bạn chỉ cần di chuyển xung quanh nhà cũng có thể gặp chúng. Ví dụ như chuột Rattata tần suất cực lớn. Nếu một ngày nào đó bạn thất tình và không muốn bắt được Pokemon yêu thích với tình trạng mood giảm thì cứ nằm nhà bắt tạm con này cũng được. Đùa tí thôi! Hệ Normal có nhiều Pokemon hơi bị ngon đấy nhé!

Xem thêm:  Hướng dẫn cách dùng tính năng Buddy System trong Pokemon Go
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.

Hệ Normal có tổng cộng 22 loàiPidgey, Pidgeotto, Pidgeot, Rattata, Raticate, Spearow, Fearow, Jigglypuff, Wigglytuff, Meowth, Persian, Farfetch’d, Doduo, Dodrio, Lickitung, Chansey, Kangaskhan, Tauros, Ditto, Eevee, Porygon và Snorlax.

Nếu bạn yêu thích bắt Snorlax thì hãy tham khảo các địa điểm có Snorlax xuất hiện nhé!

Hệ Fire

Pokemon hệ Fire là những Pokemon có sức mạnh của lửa. Nhưng bạn đừng lo. Không ai bắt bạn đi vào những khu núi lửa nguy hiểm để bắt chúng đâu. Vì thực tế bạn chỉ cần đi vào những khu vực ấm. Hoặc một địa điểm khác là bãi biển. Muốn bắt được các Pokemon này bạn nên chọn đi vào những ngày trời nắng to. Tỉ lệ xuất hiện các em hệ này cao hơn.

Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!
Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!

Hệ Fire chỉ có 12 loàiCharmander, Charmeleon, Charizard, Vulpix, Ninetales, Growlithe, Arcanine, Ponyta, Rapidash, Magmar, Flareon và Moltres.

Hệ Water

Có Pokemon hệ lửa thì phải có Pokemon hệ nước chứ. Nhiều bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích có hệ là hệ nước lắm. Hệ nước thì thường sẽ xuất hiện ở những khu có sông, hồ, ao, suối. Nếu trời nắng to là dành chi hệ lửa thì những ngày mưa to thì dành hệ nước, các em ấy sẽ trốn lên bờ. Đôi khi ngồi tại nhà vào trời mưa thì vẫn có thể bắt được chúng. Một dạng ngoi lên bờ để trú mưa ấy mà. Nhưng chúng trú vào nhà bạn thôi.

Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!
Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!

Pokemon hệ nước có tới 32 loàiSquirtle, Wartortle, Blastoise, Psyduck, Golduck, Poliwag, Poliwhirl, Poliwrath, Tentacool, Tentacruel, Slowpoke, Slowbro, Seel, Dewgong, Shellder, Cloyster, Krabby, Kingler, Horsea, Seadra, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops, Goldeen, Seaking, Staryu, Starmie, Magikarp, Gyarados, Lapras và Vaporeon.

Bạn thắc mắc Dratini không có trong này ấy hả? Đọc hồi sau sẽ rõ.

Hệ Grass

Pokemon hệ Grass thường là những Pokemon có tạo hình giống với thực vật. Chúng thường sẽ xuất hiện ở những nơi có nhiều cây cối như bãi cỏ, công viên, sân golf hay một khu rừng nào đó. Cuối cùng cũng đã hiểu vì sao các game thủ Nhật Bản lại đến “khu rừng tự sát” rồi.

Xem thêm:  Những cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go
Có bạn nào yêu thích "cây" Bulbasaur không?
Có bạn nào yêu thích “cây” Bulbasaur không?

Hệ này có 14 loài: Bulbasaur, Ivysaur, Venusaur, Oddish, Gloom, Vileplume, Bellsprout, Weepinbell, Victreebell, Exeggcute, Exeggutor, Tangela, Paras and Parasect.

Hệ Rock

Nhắc tới hệ đá thì phải nhắc đến thân hình to cao vạm vỡ của những Pokemon hệ này.Nói chung là chúng có hình dạng cứng cáp. Nếu Pokemon yêu thích của bạn ở hệ này thì bạn sẽ hơi vất vả tí. Các em ấy thường xuất hiện ở gần bên những mỏ đá, triền núi. Hoặc là các khu đỗ xe, đường cao tốc, các toà nhà lớn đều có thể bắt được các em hệ Rock.

Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.
Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.

Hệ này chỉ 11 loàiGeodude, Graveler, Golem, Onix, Rhyhorn, Rhydon, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops và Aerodactyl.

Hệ Ground

Các Pokemon hệ này mang sức mạnh của đất. Muốn bắt được hệ này bạn phải nắm rõ các khu vực xuất hiện của hệ Rock. Và chúng cũng xuất hiện ở các khu vực ven sông, suối, biển.

Sandshrew thuộc hệ đất nè!
Sandshrew thuộc hệ đất nè!

Pokemon hệ này gồm có 14 loàiSandshrew, Sandslash, Diglett, Dugtrio, Geodude, Graveler, Golem, Onyx, Cubone, Marowak, Rhyhorn, Rhydon, Nidoqueen và Nidoking.

Hệ Bug

Nghe tên của cái hệ là biết hình dạng của các Pokemon ra sao rồi. Các Pokemon hệ bug có hình dạng giống côn trùng. Chúng thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều cây xanh tương tự như hệ Grass.

Đây là Butterfree.
Đây là Butterfree.

Hệ Bug gồm có 12 loàiCaterpie, Metapod, Butterfree, Weedle, Kakuna, Beedrill, Paras, Parasect, Venonat, Venomoth, Scyther và Pinsir.

Hệ Electric

Nhắc tới hệ này là nghĩ ngay tới người đại diện tiêu biểu là Pikachu. Vâng, nếu Pikachu là Pokemon yêu thích của bạn và bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích này, thì vui lòng không đứng dưới đường dây cao thế nhé! Chúng không có ở đó đâu. Các Pokemon hệ Electric xuất hiện thường là ở nhà máy, khu công nghiệp, trường học,…mà thôi! 

Xem thêm:  Bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 2)
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.

Các Pokemon hệ điện bao gồm 9 loàiPikachu, Raichu, Magnemite, Magneton, Voltorb, Electrode, Electabuzz, Jolteon và Legendary Zapdos.

Mấy bạn nào muốn bắt được Pikachu ngay từ đầu thì tham khảo tại pokemongoplus nhé!

Hệ Dragon

Hệ này là dạng hệ hiếm đấy nhé! Chúng chỉ hiếm sau những Pokemon Huyền Thoại mà thôi! Hệ này chỉ có 3 gương mặt là Dratini, Dragonair và Dragonite. Hệ này là hệ ít nhất trong số tất cả các hệ.

Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.
Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.

Và dĩ nhiên rồi, chúng hơi bị hiếm nên chúng chỉ thường xuất hiện ở những nơi sang chảnh mà thôi. Cụ thể ở đây là chúng chỉ xuất hiện ở những nơi nổi tiếng mà thôi. Điệu này thì mấy game thủ ở gần các khu thắng cảnh, di tích lịch sử có lời hơn rồi.

Kết

Chúng ta vừa điểm qua 9/18 hệ Pokemon. Các bạn đã tìm thấy Pokemon yêu thích của mình trong các hệ ở trên thì nhanh tay đi bắt thôi. Còn Pokemon bạn thích không có ở đây thì cũng đừng lo. Còn phần sau nữa mà.

Phần 2: Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao?

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Sợ Pokemon Go tốn cả núi tiền 3G? Hãy đọc bài viết này Pokemon Go rõ ràng là một trò chơi vận động. Vì vậy nó đòi hỏi chúng ta phải đi ra ngoài. Ngặt một nỗi, rời xa wi-fi yêu dấu ở nhà chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vậy liệu Pokemon Go "ngốn" 3G nhiều tới mức nào? 1, Pokemon Go không tốn 3G nhiều như chúng ta vẫn tưởng Việc phải bật 3G liên tục trong ...
Hướng dẫn cách transfer Pokemon kiếm thêm Candy trong Pokemon Go Cách transfer Pokemon là một trong những kiến thức Pokemon Go căn bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nắm để có thể tiến hóa Pokemon một cách hiệu quả. Có lẽ bất kì người chơi Pokemon Go nào cũng không còn xa lạ với việc tiến hóa Pokemon. Hai yếu tố cần thiết cho việc tiến hóa là Stardust ...
Lure Module hương thơm dụ Pokemon cho cả hội game thủ Trong Pokemon Go, có hai vật phẩm mà bạn không thể bỏ qua đó là Incense và Lure Module. Incense đã quá quen thuộc rồi. Vì hầu như game thủ nào cũng dùng em ấy để dụ Pokemon đến gần mình. Pokemon Go vốn dĩ là một trò chơi bắt buộc người chơi phải di chuyển liên tục. Nhưng cũng có lúc mệt quá thì bạn ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới ( phần 2) Loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go dành cho người mới đã trở lại với phần 2. Phần 2 này sẽ mang đến cho bạn một số tính năng mà bạn cần biết khi chơi Pokemon. Cùng với đó là cách tiến hoá Pokemon. Bạn nào chưa xem phần 1 thì nên xem lại trước khi đọc phần 2 này nhé! Xem lại phần 1: Hướng dẫn chơi...
Danh sách số km bạn phải đi cùng Buddy để nhận được kẹo từ em ấy Tính năng Buddy System vừa được cho ra mắt cùng với phiên bản cập mới của Pokemon Go. Tính năng này khá thú vị và được nhiều game thủ hưởng ứng. Các game thủ chắc cũng đã nắm rõ về các tính năng độc đáo của Buddy System. Cũng chính tính năng này sẽ dễ dàng giúp bạn tăng tốc tiến hoá cho Buddy của bạ...
Loạt mẹo nhỏ để bạn bắt Pokemon hiệu quả hơn bao giờ hết Đối với một số người chơi mới thì việc phí khá nhiều bóng vào các em Pokemon là chuyện bình thường. Phần vì bạn chưa quen cơ mà. Nhưng bạn luôn muốn đạt được lượng XP tối đa, ném sao cho đỡ tốn ball, Pokemon khó bắt bạn cũng muốn bắt được,...Chuyện này sẽ trở thành chuyện nhỏ nếu bạn đọc ngay loạt m...
Điện thoại hết pin khi chơi Pokemon Go? Chuyện nhỏ như con thỏ!  Với những sáng tạo tuyệt vời từ chính người chơi, có lẽ sẽ không còn cảnh game thủ phải phát điên vì điện thoại đột nhiên hết pin khi chơi Pokemon Go nữa. Từ khi Pokemon Go ra mắt đến nay đã có khá nhiều game thủ phàn nàn về độ "ngốn" pin của nó. Tuy Niantic Labs đã làm mọi cách để khắc phục vấn...
15 bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go (phần kết)   Trong phần cuối của loạt bài “bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go”, chúng ta sẽ đến với 5 bí quyết cuối cùng mà một người chơi Pokemon Go mới cần phải biết. Hi vọng sau khi nắm được toàn bộ 15 bí quyết cách chơi Pokemon Go mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có thể tự tin bước ra ...
Pokemon Go: Top 10 Pokemon mạnh nhất dựa trên các chỉ số quan trọng Top 10 Pokemon mạnh nhất trong trò chơi đình đám Pokemon Go được xếp hạng dựa trên các thông số quan trọng trong trò chơi. Cho dù trên thế giới đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách chơi Pokemon Go thì ở Việt Nam, trò chơi này vẫn còn là một điều mới mẻ đối với các game thủ. Hiện nay, vẫn cò...
Bí quyết tiến hoá Eevee theo ý muốn của bạn, bạn đã thử chưa? Nếu bạn đã từng xem phim hoạt hình Pokemon hay đọc truyện và chơi 1 số game có liên quan đến Pokemon. Thì các bạn cũng không ngạc nhiên. Khi có một số Pokemon đặc biệt sau khi tiến hoá đã trở thành những Pokemon khác nhau. Ví dụ như Oddish, Poliwag, Eevee, Ralts, Nincada, Burray,...Tuy nhiên trong P...