SHARE

Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết tìm các em ấy ở đâu trước cái đã. Còn chuyện di dân của chúng thì bạn có thể tham khảo thêm. Do có nhiều hệ nên người viết chia bài hướng dẫn ra làm hai phần.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải đi đâu tìm?

Đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí mà chúng thường xuất hiện. Sau đó chuẩn bị “đồ nghề” đầy đủ. Bạn nên xem xét con bạn muốn bắt nó có quá khó bắt không? Nếu khó thì bạn nên trang bị thêm bóng và Razz Berry. Mục đích của bạn là dỗ ngọt em nó để nó không chạy mất.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.
Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì việc tìm vị trí khá quan trọng. Không có vị trí thì bạn chỉ tổ tốn bóng vào mấy bé chim chuột thôi. Vị trí chúng thường xuất hiện có liên quan đến hệ mà các em ấy sở hữu.

Đồ nghề đã trang bị xong, giờ thì điểm qua các hệ xem Pokemon của bạn thuộc hệ nào cái đã. Nóng vội là hư việc đấy.

Điểm danh các hệ Pokemon trong Pokemon Go nào!

Chắc trong 151 loài Pokemon ở gen 1 thì chắc chắn bạn cũng có thích vài con và muốn bắt được Pokemon yêu thích đó đúng không? Nhìn sơ qua các hệ cái đã. Cũng lưu ý luôn là có nhiều Pokemon là sản phẩm của quá trình tiến hoá hoặc mang trong mình nhiều hệ khác nhau sẽ xuất hiện thường xuyên trong danh sách này.

Hệ Normal

Hệ Normal sẽ là hệ đầu tiên được nhắc đến bởi chúng khá dễ bắt. Bạn chỉ cần di chuyển xung quanh nhà cũng có thể gặp chúng. Ví dụ như chuột Rattata tần suất cực lớn. Nếu một ngày nào đó bạn thất tình và không muốn bắt được Pokemon yêu thích với tình trạng mood giảm thì cứ nằm nhà bắt tạm con này cũng được. Đùa tí thôi! Hệ Normal có nhiều Pokemon hơi bị ngon đấy nhé!

Xem thêm:  Pokemon Go: Top 10 Pokemon mạnh nhất dựa trên các chỉ số quan trọng
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.

Hệ Normal có tổng cộng 22 loàiPidgey, Pidgeotto, Pidgeot, Rattata, Raticate, Spearow, Fearow, Jigglypuff, Wigglytuff, Meowth, Persian, Farfetch’d, Doduo, Dodrio, Lickitung, Chansey, Kangaskhan, Tauros, Ditto, Eevee, Porygon và Snorlax.

Nếu bạn yêu thích bắt Snorlax thì hãy tham khảo các địa điểm có Snorlax xuất hiện nhé!

Hệ Fire

Pokemon hệ Fire là những Pokemon có sức mạnh của lửa. Nhưng bạn đừng lo. Không ai bắt bạn đi vào những khu núi lửa nguy hiểm để bắt chúng đâu. Vì thực tế bạn chỉ cần đi vào những khu vực ấm. Hoặc một địa điểm khác là bãi biển. Muốn bắt được các Pokemon này bạn nên chọn đi vào những ngày trời nắng to. Tỉ lệ xuất hiện các em hệ này cao hơn.

Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!
Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!

Hệ Fire chỉ có 12 loàiCharmander, Charmeleon, Charizard, Vulpix, Ninetales, Growlithe, Arcanine, Ponyta, Rapidash, Magmar, Flareon và Moltres.

Hệ Water

Có Pokemon hệ lửa thì phải có Pokemon hệ nước chứ. Nhiều bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích có hệ là hệ nước lắm. Hệ nước thì thường sẽ xuất hiện ở những khu có sông, hồ, ao, suối. Nếu trời nắng to là dành chi hệ lửa thì những ngày mưa to thì dành hệ nước, các em ấy sẽ trốn lên bờ. Đôi khi ngồi tại nhà vào trời mưa thì vẫn có thể bắt được chúng. Một dạng ngoi lên bờ để trú mưa ấy mà. Nhưng chúng trú vào nhà bạn thôi.

Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!
Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!

Pokemon hệ nước có tới 32 loàiSquirtle, Wartortle, Blastoise, Psyduck, Golduck, Poliwag, Poliwhirl, Poliwrath, Tentacool, Tentacruel, Slowpoke, Slowbro, Seel, Dewgong, Shellder, Cloyster, Krabby, Kingler, Horsea, Seadra, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops, Goldeen, Seaking, Staryu, Starmie, Magikarp, Gyarados, Lapras và Vaporeon.

Bạn thắc mắc Dratini không có trong này ấy hả? Đọc hồi sau sẽ rõ.

Hệ Grass

Pokemon hệ Grass thường là những Pokemon có tạo hình giống với thực vật. Chúng thường sẽ xuất hiện ở những nơi có nhiều cây cối như bãi cỏ, công viên, sân golf hay một khu rừng nào đó. Cuối cùng cũng đã hiểu vì sao các game thủ Nhật Bản lại đến “khu rừng tự sát” rồi.

Xem thêm:  Pokecoin vừa đắt vừa khó kiếm, nên đây là cách sử dụng chúng hợp lí
Có bạn nào yêu thích "cây" Bulbasaur không?
Có bạn nào yêu thích “cây” Bulbasaur không?

Hệ này có 14 loài: Bulbasaur, Ivysaur, Venusaur, Oddish, Gloom, Vileplume, Bellsprout, Weepinbell, Victreebell, Exeggcute, Exeggutor, Tangela, Paras and Parasect.

Hệ Rock

Nhắc tới hệ đá thì phải nhắc đến thân hình to cao vạm vỡ của những Pokemon hệ này.Nói chung là chúng có hình dạng cứng cáp. Nếu Pokemon yêu thích của bạn ở hệ này thì bạn sẽ hơi vất vả tí. Các em ấy thường xuất hiện ở gần bên những mỏ đá, triền núi. Hoặc là các khu đỗ xe, đường cao tốc, các toà nhà lớn đều có thể bắt được các em hệ Rock.

Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.
Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.

Hệ này chỉ 11 loàiGeodude, Graveler, Golem, Onix, Rhyhorn, Rhydon, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops và Aerodactyl.

Hệ Ground

Các Pokemon hệ này mang sức mạnh của đất. Muốn bắt được hệ này bạn phải nắm rõ các khu vực xuất hiện của hệ Rock. Và chúng cũng xuất hiện ở các khu vực ven sông, suối, biển.

Sandshrew thuộc hệ đất nè!
Sandshrew thuộc hệ đất nè!

Pokemon hệ này gồm có 14 loàiSandshrew, Sandslash, Diglett, Dugtrio, Geodude, Graveler, Golem, Onyx, Cubone, Marowak, Rhyhorn, Rhydon, Nidoqueen và Nidoking.

Hệ Bug

Nghe tên của cái hệ là biết hình dạng của các Pokemon ra sao rồi. Các Pokemon hệ bug có hình dạng giống côn trùng. Chúng thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều cây xanh tương tự như hệ Grass.

Đây là Butterfree.
Đây là Butterfree.

Hệ Bug gồm có 12 loàiCaterpie, Metapod, Butterfree, Weedle, Kakuna, Beedrill, Paras, Parasect, Venonat, Venomoth, Scyther và Pinsir.

Hệ Electric

Nhắc tới hệ này là nghĩ ngay tới người đại diện tiêu biểu là Pikachu. Vâng, nếu Pikachu là Pokemon yêu thích của bạn và bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích này, thì vui lòng không đứng dưới đường dây cao thế nhé! Chúng không có ở đó đâu. Các Pokemon hệ Electric xuất hiện thường là ở nhà máy, khu công nghiệp, trường học,…mà thôi! 

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới ( phần 2)
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.

Các Pokemon hệ điện bao gồm 9 loàiPikachu, Raichu, Magnemite, Magneton, Voltorb, Electrode, Electabuzz, Jolteon và Legendary Zapdos.

Mấy bạn nào muốn bắt được Pikachu ngay từ đầu thì tham khảo tại pokemongoplus nhé!

Hệ Dragon

Hệ này là dạng hệ hiếm đấy nhé! Chúng chỉ hiếm sau những Pokemon Huyền Thoại mà thôi! Hệ này chỉ có 3 gương mặt là Dratini, Dragonair và Dragonite. Hệ này là hệ ít nhất trong số tất cả các hệ.

Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.
Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.

Và dĩ nhiên rồi, chúng hơi bị hiếm nên chúng chỉ thường xuất hiện ở những nơi sang chảnh mà thôi. Cụ thể ở đây là chúng chỉ xuất hiện ở những nơi nổi tiếng mà thôi. Điệu này thì mấy game thủ ở gần các khu thắng cảnh, di tích lịch sử có lời hơn rồi.

Kết

Chúng ta vừa điểm qua 9/18 hệ Pokemon. Các bạn đã tìm thấy Pokemon yêu thích của mình trong các hệ ở trên thì nhanh tay đi bắt thôi. Còn Pokemon bạn thích không có ở đây thì cũng đừng lo. Còn phần sau nữa mà.

Phần 2: Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao?

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Những cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go Pokemon Go là trò chơi rất hấp dẫn vì nó đòi hỏi chúng ta phải đi ra ngoài và vận động, qua đó kết nối được với bạn bè xung quanh, đồng thời nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên nhược điểm của trò chơi này là chúng ta phải liên tục để sáng màn hình, cộng thêm với việc chức năng GPS bật liên tục. Cho những...
Làm thế nào để nhận thêm Pokeball khi đã hết? Cách nhận Pokeball free Hiện nay có rất nhiều trò chơi thu hút được lượng tải rất lớn như Candy Rush Saga, Clash Royale, Score Hero,...Bạn sẽ luôn cảm thấy tim mình vỡ vụn khi đang chơi game thì hết mạng hoặc hết tiền ảo trong game. Vâng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tụt mood nhanh chóng. Với Pokemon Go thì các game thủ thường...
Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành một bậc thầy ném Pokeball Việc trở thành bậc thầy ném Pokeball sẽ giúp bạn có thể dễ dàng săn được nhiều loại Pokemon hơn, đặc biệt là những loài Pokemon quý hiếm và "khó trị". Chắc có lẽ bất kì ai đã biết đến Pokemon thì không lẽ nào lại không biết đến quả Pokeball huyền thoại này. Quả bóng với với hai màu đỏ trắng luôn ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Phần cuối- Stardust) Trong phần cuối này, pokemongoplus.vn sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một số thông tin hữu ích khác để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Pokemon Go. Trong mấy ngày qua pokemongoplus.vn nhận được rất nhiều yêu cầu có liên quan đến hướng dẫn các biểu tượng, nút trong game,...Và mình đã chọn Stardust là phần ...
Bí quyết tiến hoá Eevee theo ý muốn của bạn, bạn đã thử chưa? Nếu bạn đã từng xem phim hoạt hình Pokemon hay đọc truyện và chơi 1 số game có liên quan đến Pokemon. Thì các bạn cũng không ngạc nhiên. Khi có một số Pokemon đặc biệt sau khi tiến hoá đã trở thành những Pokemon khác nhau. Ví dụ như Oddish, Poliwag, Eevee, Ralts, Nincada, Burray,...Tuy nhiên trong P...
Cách duy nhất để sở hữu những chú pokemon hiếm mà không hack Ấp trứng là một tính năng tuyệt vời của Pokemon Go khi nó không chịu bất cứ giới hạn nào về địa lý, và pokemon nở ra từ trứng thường có giá trị cao. 1, Tại sao phải ấp trứng trong Pokemon Go? Đã có lần, chúng tôi nhắc tới 4 pokemon đại diện cho 4 châu lục. Đây là những pokemon mà theo nhà sản xu...
Xử lý khắc phục những lỗi thường gặp nhất gặp trong Pokemon Go Nếu bạn là một người mới chơi game Pokemon Go, chắc hẳn là bạn sẽ gặp phải vô vàn vẫn đề khi bắt đầu trò chơi này. Bởi vì đây là một trò chơi với cách thức tham gia chơi hoàn toàn mới lạ, game rất dễ chơi tuy nhiên nó vẫn đòi hỏi một số điều kiện nhất định thì mới có thể vận hành êm ái được. Dù sao ...
Không bắt được Pokemon dù đã mở AR Camera, xem ngay bài này Khoảng hơn hai, ba tuần nay mình nhận khá nhiều tin nhắn có liên quan đến hệ thống camera. Cụ thể ở đây là AR Camera. Nên hôm nay mình viết bài này để các bạn hiểu rõ hơn tại sao một số máy lại không thể chơi game với chế độ này. AR Camera là gì? AR (Augmented Reality) tức là tăng cường thực tế ảo...
Vài điều cần biết về Pokemon Go dành cho người mới bắt đầu Hiện tại, game Pokemon Go có lẽ đang là tựa game hot nhất trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, có rất nhiều người vừa bắt đầu chơi sẽ cảm thấy bối rối trước rất nhiều khái niệm lạ trong game. Vì vậy mà một số điều cần biết về Pokemon Go dưới đây chắc chắn sẽ trở thành "hành trang" bổ ích dành cho nh...
Đi tìm nguyên nhân tài khoản Pokemon Go bị khoá vĩnh viễn Niantic hiện đang thực hiện chiến dịch truy quét và xoá tài khoản vi phạm điều lệnh game. Tuỳ vào mức độ vi phạm của tài khoản mà tài khoản đó sẽ bị tạm khoá hoặc khoá vĩnh viễn. Nhiều game thủ đã vô cùng hoảng hốt khi vào một ngày đẹp trời nào đó bạn bỗng không vào được game nữa. Nhiều bạn chắc mẩm...