SHARE

Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết tìm các em ấy ở đâu trước cái đã. Còn chuyện di dân của chúng thì bạn có thể tham khảo thêm. Do có nhiều hệ nên người viết chia bài hướng dẫn ra làm hai phần.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải đi đâu tìm?

Đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí mà chúng thường xuất hiện. Sau đó chuẩn bị “đồ nghề” đầy đủ. Bạn nên xem xét con bạn muốn bắt nó có quá khó bắt không? Nếu khó thì bạn nên trang bị thêm bóng và Razz Berry. Mục đích của bạn là dỗ ngọt em nó để nó không chạy mất.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.
Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn phải biết địa điểm cái đã.

Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì việc tìm vị trí khá quan trọng. Không có vị trí thì bạn chỉ tổ tốn bóng vào mấy bé chim chuột thôi. Vị trí chúng thường xuất hiện có liên quan đến hệ mà các em ấy sở hữu.

Đồ nghề đã trang bị xong, giờ thì điểm qua các hệ xem Pokemon của bạn thuộc hệ nào cái đã. Nóng vội là hư việc đấy.

Điểm danh các hệ Pokemon trong Pokemon Go nào!

Chắc trong 151 loài Pokemon ở gen 1 thì chắc chắn bạn cũng có thích vài con và muốn bắt được Pokemon yêu thích đó đúng không? Nhìn sơ qua các hệ cái đã. Cũng lưu ý luôn là có nhiều Pokemon là sản phẩm của quá trình tiến hoá hoặc mang trong mình nhiều hệ khác nhau sẽ xuất hiện thường xuyên trong danh sách này.

Hệ Normal

Hệ Normal sẽ là hệ đầu tiên được nhắc đến bởi chúng khá dễ bắt. Bạn chỉ cần di chuyển xung quanh nhà cũng có thể gặp chúng. Ví dụ như chuột Rattata tần suất cực lớn. Nếu một ngày nào đó bạn thất tình và không muốn bắt được Pokemon yêu thích với tình trạng mood giảm thì cứ nằm nhà bắt tạm con này cũng được. Đùa tí thôi! Hệ Normal có nhiều Pokemon hơi bị ngon đấy nhé!

Xem thêm:  Hướng dẫn cách transfer Pokemon kiếm thêm Candy trong Pokemon Go
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.
Bé bự Snorlax là thuộc hệ Normal này.

Hệ Normal có tổng cộng 22 loàiPidgey, Pidgeotto, Pidgeot, Rattata, Raticate, Spearow, Fearow, Jigglypuff, Wigglytuff, Meowth, Persian, Farfetch’d, Doduo, Dodrio, Lickitung, Chansey, Kangaskhan, Tauros, Ditto, Eevee, Porygon và Snorlax.

Nếu bạn yêu thích bắt Snorlax thì hãy tham khảo các địa điểm có Snorlax xuất hiện nhé!

Hệ Fire

Pokemon hệ Fire là những Pokemon có sức mạnh của lửa. Nhưng bạn đừng lo. Không ai bắt bạn đi vào những khu núi lửa nguy hiểm để bắt chúng đâu. Vì thực tế bạn chỉ cần đi vào những khu vực ấm. Hoặc một địa điểm khác là bãi biển. Muốn bắt được các Pokemon này bạn nên chọn đi vào những ngày trời nắng to. Tỉ lệ xuất hiện các em hệ này cao hơn.

Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!
Chú chim đại diện cho team Valor nằm ở hệ Fire nhé!

Hệ Fire chỉ có 12 loàiCharmander, Charmeleon, Charizard, Vulpix, Ninetales, Growlithe, Arcanine, Ponyta, Rapidash, Magmar, Flareon và Moltres.

Hệ Water

Có Pokemon hệ lửa thì phải có Pokemon hệ nước chứ. Nhiều bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích có hệ là hệ nước lắm. Hệ nước thì thường sẽ xuất hiện ở những khu có sông, hồ, ao, suối. Nếu trời nắng to là dành chi hệ lửa thì những ngày mưa to thì dành hệ nước, các em ấy sẽ trốn lên bờ. Đôi khi ngồi tại nhà vào trời mưa thì vẫn có thể bắt được chúng. Một dạng ngoi lên bờ để trú mưa ấy mà. Nhưng chúng trú vào nhà bạn thôi.

Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!
Vaporeon là thuộc hệ nước đó nha!

Pokemon hệ nước có tới 32 loàiSquirtle, Wartortle, Blastoise, Psyduck, Golduck, Poliwag, Poliwhirl, Poliwrath, Tentacool, Tentacruel, Slowpoke, Slowbro, Seel, Dewgong, Shellder, Cloyster, Krabby, Kingler, Horsea, Seadra, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops, Goldeen, Seaking, Staryu, Starmie, Magikarp, Gyarados, Lapras và Vaporeon.

Bạn thắc mắc Dratini không có trong này ấy hả? Đọc hồi sau sẽ rõ.

Hệ Grass

Pokemon hệ Grass thường là những Pokemon có tạo hình giống với thực vật. Chúng thường sẽ xuất hiện ở những nơi có nhiều cây cối như bãi cỏ, công viên, sân golf hay một khu rừng nào đó. Cuối cùng cũng đã hiểu vì sao các game thủ Nhật Bản lại đến “khu rừng tự sát” rồi.

Xem thêm:  Bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 2)
Có bạn nào yêu thích "cây" Bulbasaur không?
Có bạn nào yêu thích “cây” Bulbasaur không?

Hệ này có 14 loài: Bulbasaur, Ivysaur, Venusaur, Oddish, Gloom, Vileplume, Bellsprout, Weepinbell, Victreebell, Exeggcute, Exeggutor, Tangela, Paras and Parasect.

Hệ Rock

Nhắc tới hệ đá thì phải nhắc đến thân hình to cao vạm vỡ của những Pokemon hệ này.Nói chung là chúng có hình dạng cứng cáp. Nếu Pokemon yêu thích của bạn ở hệ này thì bạn sẽ hơi vất vả tí. Các em ấy thường xuất hiện ở gần bên những mỏ đá, triền núi. Hoặc là các khu đỗ xe, đường cao tốc, các toà nhà lớn đều có thể bắt được các em hệ Rock.

Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.
Hội yêu Onix sẽ rất thích điều này.

Hệ này chỉ 11 loàiGeodude, Graveler, Golem, Onix, Rhyhorn, Rhydon, Omanyte, Omastar, Kabuto, Kabutops và Aerodactyl.

Hệ Ground

Các Pokemon hệ này mang sức mạnh của đất. Muốn bắt được hệ này bạn phải nắm rõ các khu vực xuất hiện của hệ Rock. Và chúng cũng xuất hiện ở các khu vực ven sông, suối, biển.

Sandshrew thuộc hệ đất nè!
Sandshrew thuộc hệ đất nè!

Pokemon hệ này gồm có 14 loàiSandshrew, Sandslash, Diglett, Dugtrio, Geodude, Graveler, Golem, Onyx, Cubone, Marowak, Rhyhorn, Rhydon, Nidoqueen và Nidoking.

Hệ Bug

Nghe tên của cái hệ là biết hình dạng của các Pokemon ra sao rồi. Các Pokemon hệ bug có hình dạng giống côn trùng. Chúng thường xuất hiện ở những khu vực có nhiều cây xanh tương tự như hệ Grass.

Đây là Butterfree.
Đây là Butterfree.

Hệ Bug gồm có 12 loàiCaterpie, Metapod, Butterfree, Weedle, Kakuna, Beedrill, Paras, Parasect, Venonat, Venomoth, Scyther và Pinsir.

Hệ Electric

Nhắc tới hệ này là nghĩ ngay tới người đại diện tiêu biểu là Pikachu. Vâng, nếu Pikachu là Pokemon yêu thích của bạn và bạn muốn bắt được Pokemon yêu thích này, thì vui lòng không đứng dưới đường dây cao thế nhé! Chúng không có ở đó đâu. Các Pokemon hệ Electric xuất hiện thường là ở nhà máy, khu công nghiệp, trường học,…mà thôi! 

Xem thêm:  Đây là 4 pokemons mạnh nhưng hay bị coi thường nhất Pokemon Go
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.
Pikachu là nhân vật đại diện xuất sắc cho hệ Electric.

Các Pokemon hệ điện bao gồm 9 loàiPikachu, Raichu, Magnemite, Magneton, Voltorb, Electrode, Electabuzz, Jolteon và Legendary Zapdos.

Mấy bạn nào muốn bắt được Pikachu ngay từ đầu thì tham khảo tại pokemongoplus nhé!

Hệ Dragon

Hệ này là dạng hệ hiếm đấy nhé! Chúng chỉ hiếm sau những Pokemon Huyền Thoại mà thôi! Hệ này chỉ có 3 gương mặt là Dratini, Dragonair và Dragonite. Hệ này là hệ ít nhất trong số tất cả các hệ.

Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.
Nhân vật đại diện lừng lẫy của hệ này là Dragonite.

Và dĩ nhiên rồi, chúng hơi bị hiếm nên chúng chỉ thường xuất hiện ở những nơi sang chảnh mà thôi. Cụ thể ở đây là chúng chỉ xuất hiện ở những nơi nổi tiếng mà thôi. Điệu này thì mấy game thủ ở gần các khu thắng cảnh, di tích lịch sử có lời hơn rồi.

Kết

Chúng ta vừa điểm qua 9/18 hệ Pokemon. Các bạn đã tìm thấy Pokemon yêu thích của mình trong các hệ ở trên thì nhanh tay đi bắt thôi. Còn Pokemon bạn thích không có ở đây thì cũng đừng lo. Còn phần sau nữa mà.

Phần 2: Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao?

 

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách transfer Pokemon kiếm thêm Candy trong Pokemon Go Cách transfer Pokemon là một trong những kiến thức Pokemon Go căn bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nắm để có thể tiến hóa Pokemon một cách hiệu quả. Có lẽ bất kì người chơi Pokemon Go nào cũng không còn xa lạ với việc tiến hóa Pokemon. Hai yếu tố cần thiết cho việc tiến hóa là Stardust ...
Candela, Spark, Blanche bạn chọn theo phe ai trong Pokemon Go Trong bất cứ một trò chơi nào thì tính năng Team luôn chiếm một vị trí quan trọng. Pokemon Go cũng vậy. Chọn Team là bước tiền đề để bạn có thể đi đấu GYM. Tuy nhiên việc chọn theo phe ai trong game cũng khiến nhiều bạn băn khoăn. Candela, Spark, Blanche bạn muốn theo đội trưởng tài năng nào? Ba...
Snorlax thủ gyms đầy rẫy, đây là cách đánh bại chúng Với những bạn đã chơi Pokemon Go một thời gian ở Việt Nam, chắc hẳn sẽ nhận thấy một điều đó là Snorlax 1 pokemon cực kì được ưa chuộng để thủ gyms vì sức mạnh của chúng. Đối với chúng ta, những người muốn đánh gyms, làm sao để vượt qua chướng ngại này một cách "ít đau đớn" nhất? 1, Snorlax nằm t...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Phần cuối- Stardust) Trong phần cuối này, pokemongoplus.vn sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một số thông tin hữu ích khác để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Pokemon Go. Trong mấy ngày qua pokemongoplus.vn nhận được rất nhiều yêu cầu có liên quan đến hướng dẫn các biểu tượng, nút trong game,...Và mình đã chọn Stardust là phần ...
Bí quyết tiến hoá Eevee theo ý muốn của bạn, bạn đã thử chưa? Nếu bạn đã từng xem phim hoạt hình Pokemon hay đọc truyện và chơi 1 số game có liên quan đến Pokemon. Thì các bạn cũng không ngạc nhiên. Khi có một số Pokemon đặc biệt sau khi tiến hoá đã trở thành những Pokemon khác nhau. Ví dụ như Oddish, Poliwag, Eevee, Ralts, Nincada, Burray,...Tuy nhiên trong P...
Tuyển tập bí kíp để bạn sử dụng Pokestop hiệu quả hơn Pokestop là hệ thống nhằm giúp game thủ có thêm nhiều vật phẩm trong game Pokemon Go. Cũng nhờ vào những vật phẩm này bạn có thể tận dụng để giúp bạn bắt nhiều Pokemon trong game hơn. Pokestop là hệ thống dễ dùng. Bạn chỉ cần quay là có vật phẩm ngay. Nhưng hãy lưu ý một vài bí kíp dưới đây để sử dụ...
Mách nhỏ: hướng dẫn cách tạo Pokestops và gyms gần chỗ bạn ở Vậy là Pokemon Go đã chính thức được Niantic cho đổ bộ ở Việt Nam. Trái với suy nghĩ rằng việc chờ đợi quá lâu sẽ làm game không còn được hot như lúc mới ra nữa, các game thủ Việt vẫn đón nhận Pokemon Go một cách nồng nhiệt. Tuy vậy đi kèm với sức nóng của game là vô số những thắc mắc của các ga...
Điện thoại hết pin khi chơi Pokemon Go? Chuyện nhỏ như con thỏ!  Với những sáng tạo tuyệt vời từ chính người chơi, có lẽ sẽ không còn cảnh game thủ phải phát điên vì điện thoại đột nhiên hết pin khi chơi Pokemon Go nữa. Từ khi Pokemon Go ra mắt đến nay đã có khá nhiều game thủ phàn nàn về độ "ngốn" pin của nó. Tuy Niantic Labs đã làm mọi cách để khắc phục vấn...
8 lưu ý nhỏ hữu ích cho những game thủ mới chơi lần đầu Đối với những game thủ mới chơi Pokemon Go thì vẫn còn nhiều điều lạ. Một phần cũng vì các bạn mới trải nghiệm nên chưa quen thuộc được cách chơi giống như những bạn đã có kha khá kinh nghiệm chơi game này. Nhưng sau khi đọc xong 8 lưu ý nhỏ này, các bạn sẽ quen thuộc hơn và có trải nghiệm tốt hơn. ...
Hướng dẫn cách dùng Lucky Egg trong Pokemon GO hiệu quả nhất Lucky Egg trong Pokemon Go có lẽ là một vật phẩm không mấy xa lạ với các game thủ. Vậy cụ thể nó là gì? Làm sao để kiếm được nó và nó có tác dụng gì? Pokemon Go cung cấp cho người chơi khá nhiều vật phẩm, tuy nhiên vì game không hỗ trợ tiếng Việt nên đa phần người chơi chưa nắm rõ được thông tin ...