SHARE

Việc trở thành bậc thầy ném Pokeball sẽ giúp bạn có thể dễ dàng săn được nhiều loại Pokemon hơn, đặc biệt là những loài Pokemon quý hiếm và “khó trị”.

Chắc có lẽ bất kì ai đã biết đến Pokemon thì không lẽ nào lại không biết đến quả Pokeball huyền thoại này. Quả bóng với với hai màu đỏ trắng luôn đi cùng với Ash Ketchum chính là một vũ khí cực kì đắc lực để bắt Pokemon, cách ném pokeball luôn rất quan trọng

Nếu chiếu theo nguyên bản anime và game trên Nintendo DS, Pokeball rất đa dạng về chủng loại. Mỗi loại bóng lại có một màu sắc, tính năng riêng biệt. Tuy nhiên, trong bài viết này tôi chỉ giới thiệu bốn loại Pokeball chính mà người chơi có thể sở hữu trong Pokemon Go, bao gồm bóng thường (Regular Ball), bóng tốt (Great Ball), bóng cao cấp ( Ultra Ball ), và bóng “sư phụ” ( Master Ball ).

Bạn có hai cách để có thể có thêm Pokeball. Cách đơn giản nhất là nộp tiền mua Pokecoin rồi dùng coin đó để mua Pokeball. Tuy nhiên, nếu không muốn tốn tiền bạn vẫn hoàn toàn có thể quay bóng miễn phí tại Pokestop mỗi năm phút một lần. Dù tỉ lệ không cao lắm nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Great Ball và Ultra Ball tại Pokestop nếu bạn may mắn.

Nếu có thể sở hữu Great Ball và Ultra Ball, bạn nên để dành nó cho những khi cần “săn” các loài Pokemon khủng. Dưới đây sẽ là phân loại và đặc điểm của từng loại Ball.

Xem thêm:  Một số thủ thuật khắc phục lỗi GPS dành cho ai chưa khắc phục được

Mục Lục

Regular Ball hay còn gọi Pokeball (Bóng thường)

Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành bậc thầy ném Pokeball Regular Ball

Đây là loại bóng cơ bản nhất trong game Pokemon Go, có thể dùng cho mọi cấp độ. Loại này ngoài mua ở shop bằng coin thì bạn hoàn toàn có thể quay được tại Pokestop. Tuy nhiên, việc bắt Pokemon có CP cao bằng loại bóng “thường dân” này lại có tỉ lệ thành công thấp đến mức đáng thương.

Great Ball (Bóng tốt)

Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành bậc thầy ném Pokeball Great Ball
Quả bóng cao cấp hơn Regular Ball

Bóng tốt là phiên bản cao-hơn-một-bậc của bóng thường. Tỉ lệ thành công khi bắt các Pokemon có CP cao hơn thông thường một chút bằng loại bóng này khá cao. Tuy nhiên, chỉ những ai có level 10 trở lên mới có thể tiếp cận cũng như sử dụng loại bóng này. Điều đặc biệt và bất tiện nhất của nó là bạn chỉ có thể quay nó tại Pokestop chứ không thể mua tại cửa hàng.

Bóng cao cấp (Ultra Ball)

Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành bậc thầy ném Pokeball Ultra Ball

Bóng cao cấp là loại bóng được người chơi ưa dùng nhất khi bắt Pokemon có CP cao. Xác suất bắt được của nó khá cao, đồng thời nó cũng có hình dáng cực ngầu. Khi ném Pokeball loại này, game thủ có thể “tóm” các Pokemon khủng với tỉ lệ thành công cao hơn. Tuy nhiên, bóng này chỉ dành cho những ai có level từ 20 trở lên. Bóng loại này chỉ có thể tìm thấy ở Pokestop với độ khó gần bằng với việc đãi cát tìm vàng.

Xem thêm:  Hướng dẫn ném PokeBall chi tiết nhất từ trước tới nay trong Pokemon Go

Huyền thoại sống – Master Ball ( Bóng sư phụ )

Đây quả thực là “con nhà người ta” trong truyền thuyết. Nó cực kì mạnh và tất nhiên, mức giá mà game thủ phải trả để có thể sỡ hữu nó khá chát. Quả bóng này sẽ trở nên cực kì hữu dụng khi game thủ muốn “tóm gọn” các Pokemon như Mew hoặc Mewtwo.

Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành bậc thầy ném Pokeball Master all

Trong các phiên bản game của Nintendo trên Gameboy hay DS, Ultra Ball là quả bóng bất khả chiến bại và có thể thu thập bất cứ con Pokemon hàng khủng nào.

Nhưng, các game thủ nếu có cơ hội sở hữu “em” này thì nhớ canh chuẩn trước khi ném, nếu không có khi sẽ phải hối hận cả đời!

Các thuật ngữ dùng cho việc ném bóng

Để có thể bắt Pokemon trên điện thoại thì bạn cần có kĩ năng ném Pokeball thật chuẩn trên màn hình cảm ứng. Bạn nên ném thử bằng bóng thường hoặc quan sát thật kĩ Pokemon nhằm nắm bắt quy luật di chuyển của nó trước khi ném

Sau đây là một số thuật ngữ xung quanh việc ném bóng bắt Pokemon:

  • Tosses: Xác suất trúng sẽ tăng khi độ chuẩn xác của cú ném tăng.
  • Nice Toss: Hãy cố gắng ném trúng vào vòng tròn dưới chân Pokemon để đạt được một cú Nice toss và 10 điểm exp.
  • Curvel Ball: Bạn có thể hiểu đây là một cú ném theo đường cong. Nếu ném được cú này, tỉ lệ bắt Pokemon thành công của bạn sẽ cao hơn nhưng bạn vẫn chỉ nhận được 10 exp.
  • Great Toss: Chỉ cần kĩ năng cao hơn hoặc may mắn hơn một chút là bạn có thể ném được cú này thay vì Nice Toss. Cú ném sẽ được tính là Great Toss nếu bạn ném vào được trong chu vi nửa vòng tròn xung quanh Pokemon, sát với Pokemon hơn là Nice Toss. Dù chỉ nhỉnh hơn Nice Toss có tí xíu nhưng với Great Toss bạn sẽ có ngay 50 điểm kinh nghiệm.
  • Excellent Toss: Nếu có thể ném được cú ném này tức là bạn đã gần như trở thành bậc thầy ném Pokeball rồi đó. Với cú ném này, khi bạn ném trúng vào vòng tròn nhỏ nhất hiện ra trên Pokemon, bạn sẽ được ngay 100 điểm exp. Đây là số điểm cao nhất dành cho cú ném “khó chơi” nhất game.
Xem thêm:  Cách ném Pokeball siêu chuẩn đảm bảo tóm gọn mọi loại Pokemon

Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành bậc thầy ném Pokeball

Những kiến thức trên đây có lẽ đã khá đủ cho bất kì ai muốn ném Pokeball một cách chuẩn xác nhất có thể. Nào, giờ thì cùng cầm điện thoại lên, cầm theo cục sạc dự phòng Pokemon và chạy vòng quanh bắt Pokemon thôi!

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Cách ném Pokeball siêu chuẩn đảm bảo tóm gọn mọi loại Pokemon Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ cách ném Pokeball sao cho thật chuẩn xác nhằm giúp bạn có thể "chế ngự" được mọi loại Pokemon bất kể độ mạnh yếu của chúng. Pokemon Go là tựa game đang làm mưa làm gió trên thế giới và tất nhiên là cả ở Việt Nam. Điểm mới lạ của tựa game này là nó ứng dụng công ngh...
Hướng dẫn ném PokeBall chi tiết nhất từ trước tới nay trong Pokemon Go Trong loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go cơ bản, chúng ta đã biết cách dùng PokeBall để thu phục pokemon rồi phải không nào. Tuy nhiên, với nhiều bạn, dù mới chơi hay đã chơi một thời gian thì việc tung bóng vẫn trở thành một trở ngại. Bạn sẽ khó gặp được ai mà dám tự tin khẳng định người ấy có thể ...
Tuyệt chiêu ném Curve Ball siêu đẳng giúp bạn nắm chắc 110 XP trong tay Bên cạnh những cách ném Pokeball thông thường để bắt Pokemon. Tuyệt chiêu ném Curve Ball sẽ giúp cú ném của bạn trở nên thật hoàn hảo, giúp tóm gọn mọi loại Pokemon và đạt được một mức điểm XP cao hơn những cú ném khác. Tại sao phải học ném Curve Ball? Tuyệt chiêu ném Curve Ball có thể được dùng ...