SHARE

Trong phần hướng dẫn cơ bản dành cho các game thủ mới chơi mình cũng đã sơ lược qua về cách tiến hoá các Pokemon. Ở phần bài viết này, mình sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để giúp các bạn nắm rõ về cách tiến hoá trong trò chơi. Mục đích cuối cùng của bài viết này là giúp các bạn hiểu được khi nào là thời điểm tốt, em Pokemon nào tốt,…để các bạn lựa chọn tiến hoá đúng Pokemon bạn cần.

Trước khi tiến hoá Pokemon cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên, muốn tiến hoá Pokemon thì bạn cần phải có Candy. Candy là một loại kẹo đặc biệt. Muốn tiếng hoá em Pokemon nào thì bạn cần phải thu thập đủ số kẹo mà em ấy yêu cầu cho mỗi lần tiến hoá. Thông thường mức Candy yêu cầu là 25, 50, 100, 200, 400,…

Lưu ý nhỏ cho bạn là Pokemon loại nào thì chỉ được sử dụng đúng Candy của loài đó ở cấp thấp hơn hoặc cao hơn. Chứ không thể sử dụng Candy của loài khác được.

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (phần 3)- Tính năng

Ví dụ

Ở đây mình dùng em Eevee làm ví dụ.

Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.
Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.

Tên của Candy thường lấy tên cấp thấp nhất của Pokemon trước khi chúng tiến hoá. Ví dụ ở trên là Eevee Candy. Mình hiện có khoảng 6 viên kẹo nên vẫn chưa thể phát triển em ấy lên được.

Làm sao để có Candy dùng cho Pokemon đây?

Muốn có được Candy thì việc duy nhất bạn nên làm đó chính là siêng năng, chăm chỉ đi bắt Pokemon. Mình tiếp tục lấy Eevee làm ví dụ nhé! Nếu bạn muốn tiến hoá cho Eevee thì việc đầu tiên bạn cần làm là bắt thật nhiều những em Eevee khác. Sau khi bắt được kha khá Eevee thì bạn transfer cho giáo sư, bạn sẽ nhận lại kẹo dùng trong việc phát triển em ấy. Nhưng nhớ giữ lại một em Pokemon Eevee để còn tiến hoá nữa.

Nên tiến hoá Pokemon vào thời điểm nào?

Bất kì khi nào bạn đủ Candy cho Pokemon thì đều có thể tiến hành tiến hoá cho em ấy.

Lưu ý nhỏ ở phần này. Bạn nên tiến hành đồng loạt sau khi đã chọn sử dụng Lucky Egg .Lucky Egg giúp bạn có được gấp đôi XP. Vì khi tiến hoá thành công 1 Pokemon thì dù em ấy đã tiến hoá rồi thì cũng được 500 XP. Pokemon mới thì được 1000 XP. Giúp bạn tăng level chóng mặt.

Chân dung Lucky Egg.
Chân dung Lucky Egg.

Tip

Nếu muốn có Lucky Egg thì bạn phải chờ đến level 9. Lên level 9 sẽ nhận được 1 Lucky Egg. Lúc đó bạn có thể sử dụng Lucky Egg và tiến hành tiến hoá đồng loạt nhiều Pokemon mà bạn đã lên kế hoạch sẵn.

Xem thêm:  Sở hữu ngay bí kíp này, rinh Pikachu về đội của bạn

Làm sao biết được Pokemon nào là đáng đầu tư ở khoản này?

Muốn biết em nào đáng đồng tiền bát gạo thì bạn nên xem công cụ tra cứu CP/HP. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông số về Pokemon. Nếu chưa biết cách dùng thì xem bài hướng dẫn dùng công cụ tra cứu nhé.

Tip

Pokemon nào có HP Rating, CP Rating, Battle Rating trên 80% thì bạn nên giữ em ấy lại. Dùng cho việc đầu tư vào khoản Evolve là có lời lắm đấy.

Thiên thời địa lợi nhân hoà đều đủ thì chần chừ gì nữa, triển ngay!

Sau khi đã xong bước chuẩn bị rồi thì bây giờ chúng ta cùng đến với phần chính thức Evolve (tiến hoá) cho em ấy.

Trước tiên là bạn chọn em Pokemon mà bạn muốn Evolve lên. Ở đây mình dùng Pidgey làm ví dụ.

Ví dụ

Mình muốn tiến hoá từ Pidgey thành Pidgeotto. Mình đã chuẩn bị sẵn Candy và mọi thứ sẵn rồi.

Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Pokeball, chọn mục Pokemon, sắp xếp theo tên từ A đến Z. Nếu bạn có hai con Pidgey thì chọn một em có CP cao nhất. Mấy em CP cao thì bạn nhớ giữ lại. Chỉ transfer mấy em có CP yếu hơn để nhận kẹo.

Sau khi ấn chọn thì màn hình sẽ xuất hiện thông tin chỉ số của Pokemon.

Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.
Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.

Sau khi nhấn nút Evolve thì vài giây sau bạn đã có một em Pidgeotto rồi. Bên cạnh đó đi kèm là một thông số mới cho Pokemon vừa tiến hoá xong.

Xem thêm:  Hướng dẫn khắc phục một số lỗi không chơi được Pokemon Go (Phần 1)

Tip

Nếu đây là Pokemon chủ lực của bạn thì sau khi Evolve bạn nên bắt đầu giai đoạn Power Up. Tức là tăng CP cho Pokemon.

Pokemon không tiến hoá được?

Không thể tiến hoá được ở đây có ba khả năng.

Khả năng đầu tiên là Pokemon đó đã là cấp cao nhất của loài rồi nên không thể Evolve được nữa.

Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.
Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.

Khả năng thứ 2 là do bạn chưa đủ Candy.

Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.
Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.

Khả năng cuối cùng là Pokemon hoang dã đã là cấp tiến hoá cao nhất của em ấy rồi.

Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.
Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.

Kết

Chắc có lẽ sau bài này các bạn sẽ hiểu rõ hơn và sử dụng hợp lí trong tiến hoá Pokemon. Nhằm giúp bạn tăng thực lực của chính bạn lên một cấp cao hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và mau trở thành HLV giỏi.

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng công cụ tra cứu CP/HP và đòn tấn công trong PKMG Săn được Pokemon tốt đã khó, quyết định chọn nâng cấp Pokemon nào thì cũng là một sự lựa chọn khó khăn với khá nhiều HLV. Chính vì điều này mà công cụ tra cứu CP/HP ra đời nhằm phục vụ nhu cầu muốn biết thêm thông tin về các Pokemon mà các bạn đang sở hữu trong tay. Công cụ tra cứu CP/HP là gì? Cô...
Một số thủ thuật khắc phục lỗi GPS dành cho ai chưa khắc phục được Pokemongoplus.vn đã từng đề cập đến cách để khắc phục lỗi GPS thường xuyên xuất hiện khi bạn chơi game Pokemon Go. Bạn có thể xem bài viết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi "GPS signal not found" và "Failed to detect location" để tìm hiểu về cách khắc phục đầu tiên. Ở đây mình nêu thêm một số cách k...
Candela, Spark, Blanche bạn chọn theo phe ai trong Pokemon Go Trong bất cứ một trò chơi nào thì tính năng Team luôn chiếm một vị trí quan trọng. Pokemon Go cũng vậy. Chọn Team là bước tiền đề để bạn có thể đi đấu GYM. Tuy nhiên việc chọn theo phe ai trong game cũng khiến nhiều bạn băn khoăn. Candela, Spark, Blanche bạn muốn theo đội trưởng tài năng nào? Ba...
Tuyệt chiêu ném Curve Ball siêu đẳng giúp bạn nắm chắc 110 XP trong tay Bên cạnh những cách ném Pokeball thông thường để bắt Pokemon. Tuyệt chiêu ném Curve Ball sẽ giúp cú ném của bạn trở nên thật hoàn hảo, giúp tóm gọn mọi loại Pokemon và đạt được một mức điểm XP cao hơn những cú ném khác. Tại sao phải học ném Curve Ball? Tuyệt chiêu ném Curve Ball có thể được dùng ...
Hướng dẫn tìm và ấp trứng trong Pokemon Go cho người mới bắt đầu Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và ấp trứng trong Pokemon Go để có thêm nhiều con Pokemon hơn nữa trong bộ sưu tập Pokemon của mình. Tìm trứng Pokemon ở đâu? Bạn có thể tìm thấy trứng Pokemon tại các Pokestops hoặc bỏ tiền ra mua chúng tại shop. Ngoài ra, khi hoàn thành một số nhiệm vụ bạn ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go trên các máy Android đã root Như ta đã biết, phiên bản 0.37 mới ra mắt của Pokemon Go đã chặn người dùng các máy Android đã root. Tuy nhiên số lượng người root máy vẫn là rất nhiều. Và các lợi ích của nó mang lại là quá lớn để từ bỏ. Nhưng nếu chúng ta vẫn muốn chơi Pokemon Go thì phải làm sao? Câu trả lời sẽ đến ngay sau đây. ...
Hướng dẫn cách nạp tiền mua bóng trong Pokemon Go Phải làm sao nếu bạn sống ở vùng không có PokeStop? Hoặc hãy thử tưởng tượng bạn đang đi trên đường và chơi Pokemon Go, bỗng gặp một chú Snorlax nằm chình ình trước mặt. Bạn hí hửng bấm vào và màn hình hiện ra dòng chữ như trêu ngươi: NO POKE BALLS. Trong Pokemon Go, có 3 cách để kiếm bóng. Thứ nhấ...
Tìm hiểu về game Pokemon Go, tải game tại Việt Nam Pokemon Go đang là trò chơi được cộng đồng game thủ Việt háo hức mong đợi nhất hiện nay. Vậy Pokemon Go là gì? Làm sao để chơi Pokemon GO? Với bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Pokemon Go từ A đến Z cho các bạn nhé! 1. Về Pokemon GO Hiện nay, ta có thể bắt gặp Pokemon Go ở bất cứ đâu trên cá...
Danh sách số km bạn phải đi cùng Buddy để nhận được kẹo từ em ấy Tính năng Buddy System vừa được cho ra mắt cùng với phiên bản cập mới của Pokemon Go. Tính năng này khá thú vị và được nhiều game thủ hưởng ứng. Các game thủ chắc cũng đã nắm rõ về các tính năng độc đáo của Buddy System. Cũng chính tính năng này sẽ dễ dàng giúp bạn tăng tốc tiến hoá cho Buddy của bạ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới ( phần 2) Loạt bài hướng dẫn chơi Pokemon Go dành cho người mới đã trở lại với phần 2. Phần 2 này sẽ mang đến cho bạn một số tính năng mà bạn cần biết khi chơi Pokemon. Cùng với đó là cách tiến hoá Pokemon. Bạn nào chưa xem phần 1 thì nên xem lại trước khi đọc phần 2 này nhé! Xem lại phần 1: Hướng dẫn chơi...