SHARE

Trong phần hướng dẫn cơ bản dành cho các game thủ mới chơi mình cũng đã sơ lược qua về cách tiến hoá các Pokemon. Ở phần bài viết này, mình sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để giúp các bạn nắm rõ về cách tiến hoá trong trò chơi. Mục đích cuối cùng của bài viết này là giúp các bạn hiểu được khi nào là thời điểm tốt, em Pokemon nào tốt,…để các bạn lựa chọn tiến hoá đúng Pokemon bạn cần.

Trước khi tiến hoá Pokemon cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên, muốn tiến hoá Pokemon thì bạn cần phải có Candy. Candy là một loại kẹo đặc biệt. Muốn tiếng hoá em Pokemon nào thì bạn cần phải thu thập đủ số kẹo mà em ấy yêu cầu cho mỗi lần tiến hoá. Thông thường mức Candy yêu cầu là 25, 50, 100, 200, 400,…

Lưu ý nhỏ cho bạn là Pokemon loại nào thì chỉ được sử dụng đúng Candy của loài đó ở cấp thấp hơn hoặc cao hơn. Chứ không thể sử dụng Candy của loài khác được.

Xem thêm:  Pokecoin là phải mua, nhưng vẫn có cách lấy miễn phí

Ví dụ

Ở đây mình dùng em Eevee làm ví dụ.

Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.
Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.

Tên của Candy thường lấy tên cấp thấp nhất của Pokemon trước khi chúng tiến hoá. Ví dụ ở trên là Eevee Candy. Mình hiện có khoảng 6 viên kẹo nên vẫn chưa thể phát triển em ấy lên được.

Làm sao để có Candy dùng cho Pokemon đây?

Muốn có được Candy thì việc duy nhất bạn nên làm đó chính là siêng năng, chăm chỉ đi bắt Pokemon. Mình tiếp tục lấy Eevee làm ví dụ nhé! Nếu bạn muốn tiến hoá cho Eevee thì việc đầu tiên bạn cần làm là bắt thật nhiều những em Eevee khác. Sau khi bắt được kha khá Eevee thì bạn transfer cho giáo sư, bạn sẽ nhận lại kẹo dùng trong việc phát triển em ấy. Nhưng nhớ giữ lại một em Pokemon Eevee để còn tiến hoá nữa.

Nên tiến hoá Pokemon vào thời điểm nào?

Bất kì khi nào bạn đủ Candy cho Pokemon thì đều có thể tiến hành tiến hoá cho em ấy.

Lưu ý nhỏ ở phần này. Bạn nên tiến hành đồng loạt sau khi đã chọn sử dụng Lucky Egg .Lucky Egg giúp bạn có được gấp đôi XP. Vì khi tiến hoá thành công 1 Pokemon thì dù em ấy đã tiến hoá rồi thì cũng được 500 XP. Pokemon mới thì được 1000 XP. Giúp bạn tăng level chóng mặt.

Chân dung Lucky Egg.
Chân dung Lucky Egg.

Tip

Nếu muốn có Lucky Egg thì bạn phải chờ đến level 9. Lên level 9 sẽ nhận được 1 Lucky Egg. Lúc đó bạn có thể sử dụng Lucky Egg và tiến hành tiến hoá đồng loạt nhiều Pokemon mà bạn đã lên kế hoạch sẵn.

Xem thêm:  Không bắt được Pokemon dù đã mở AR Camera, xem ngay bài này

Làm sao biết được Pokemon nào là đáng đầu tư ở khoản này?

Muốn biết em nào đáng đồng tiền bát gạo thì bạn nên xem công cụ tra cứu CP/HP. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông số về Pokemon. Nếu chưa biết cách dùng thì xem bài hướng dẫn dùng công cụ tra cứu nhé.

Tip

Pokemon nào có HP Rating, CP Rating, Battle Rating trên 80% thì bạn nên giữ em ấy lại. Dùng cho việc đầu tư vào khoản Evolve là có lời lắm đấy.

Thiên thời địa lợi nhân hoà đều đủ thì chần chừ gì nữa, triển ngay!

Sau khi đã xong bước chuẩn bị rồi thì bây giờ chúng ta cùng đến với phần chính thức Evolve (tiến hoá) cho em ấy.

Trước tiên là bạn chọn em Pokemon mà bạn muốn Evolve lên. Ở đây mình dùng Pidgey làm ví dụ.

Ví dụ

Mình muốn tiến hoá từ Pidgey thành Pidgeotto. Mình đã chuẩn bị sẵn Candy và mọi thứ sẵn rồi.

Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Pokeball, chọn mục Pokemon, sắp xếp theo tên từ A đến Z. Nếu bạn có hai con Pidgey thì chọn một em có CP cao nhất. Mấy em CP cao thì bạn nhớ giữ lại. Chỉ transfer mấy em có CP yếu hơn để nhận kẹo.

Sau khi ấn chọn thì màn hình sẽ xuất hiện thông tin chỉ số của Pokemon.

Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.
Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.

Sau khi nhấn nút Evolve thì vài giây sau bạn đã có một em Pidgeotto rồi. Bên cạnh đó đi kèm là một thông số mới cho Pokemon vừa tiến hoá xong.

Xem thêm:  Tuyệt chiêu ném Curve Ball siêu đẳng giúp bạn nắm chắc 110 XP trong tay

Tip

Nếu đây là Pokemon chủ lực của bạn thì sau khi Evolve bạn nên bắt đầu giai đoạn Power Up. Tức là tăng CP cho Pokemon.

Pokemon không tiến hoá được?

Không thể tiến hoá được ở đây có ba khả năng.

Khả năng đầu tiên là Pokemon đó đã là cấp cao nhất của loài rồi nên không thể Evolve được nữa.

Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.
Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.

Khả năng thứ 2 là do bạn chưa đủ Candy.

Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.
Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.

Khả năng cuối cùng là Pokemon hoang dã đã là cấp tiến hoá cao nhất của em ấy rồi.

Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.
Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.

Kết

Chắc có lẽ sau bài này các bạn sẽ hiểu rõ hơn và sử dụng hợp lí trong tiến hoá Pokemon. Nhằm giúp bạn tăng thực lực của chính bạn lên một cấp cao hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và mau trở thành HLV giỏi.

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Nhiều người dùng Android đứng trước nguy cơ phải từ bỏ Pokemon Go Vậy là Niantic đã phát hành phiên bản mới của Pokemon Go với tính năng Buddy nổi bật. Nhưng điều ít người biết là họ đã chặn luôn quyền chơi game của các thiết bị Android đã root. Như chúng ta đã biết, thao tác root máy Android từ lâu đã trở thành một việc quá đỗi bình thường với các anh em thích v...
Làm thế nào để nhận thêm Pokeball khi đã hết? Cách nhận Pokeball free Hiện nay có rất nhiều trò chơi thu hút được lượng tải rất lớn như Candy Rush Saga, Clash Royale, Score Hero,...Bạn sẽ luôn cảm thấy tim mình vỡ vụn khi đang chơi game thì hết mạng hoặc hết tiền ảo trong game. Vâng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy tụt mood nhanh chóng. Với Pokemon Go thì các game thủ thường...
Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 1) Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết ...
15 bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go (phần kết)   Trong phần cuối của loạt bài “bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go”, chúng ta sẽ đến với 5 bí quyết cuối cùng mà một người chơi Pokemon Go mới cần phải biết. Hi vọng sau khi nắm được toàn bộ 15 bí quyết cách chơi Pokemon Go mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có thể tự tin bước ra ...
Làm cách nào để “nhảy cóc” level trong Pokemon Go? Trong Pokemon Go, người chơi sẽ trải qua 40 level cả thảy. Càng lên level cao thì số điểm kinh nghiệm (EXP) sẽ càng cần nhiều. Thông thường, nếu chúng ta đạt tới level 20 trở lên là đã có thể khá tự tin chiến đấu trong gym rồi. Tuy nhiên hành trình từ khi bắt đầu tới khi đạt tới level 20 là không ...
Có một số pokemon khó bắt gặp hơn, nhưng cụ thể thế nào? Trong Pokemon Go, khi bạn đã chơi được một thời gian sẽ nhận ra một điều: có những pokemon khó gặp (và dễ gặp) hơn các pokemon còn lại. Sau đó chúng ta sẽ rất dễ đi tới một câu hỏi: liệu điều này là do chỗ ở của tôi không có loài pokemon đó, hay là chỗ nào cũng thế nhỉ? 1, Chỗ ở của bạn ảnh hưởng...
Điện thoại hết pin khi chơi Pokemon Go? Chuyện nhỏ như con thỏ!  Với những sáng tạo tuyệt vời từ chính người chơi, có lẽ sẽ không còn cảnh game thủ phải phát điên vì điện thoại đột nhiên hết pin khi chơi Pokemon Go nữa. Từ khi Pokemon Go ra mắt đến nay đã có khá nhiều game thủ phàn nàn về độ "ngốn" pin của nó. Tuy Niantic Labs đã làm mọi cách để khắc phục vấn...
Pokemon Go Plus đã ra mắt, sau đây là hướng dẫn sử dụng Như chúng ta đã biết thì vòng tay Pokemon Go Plus đã chính thức ra mắt toàn thế giới vào ngày 16/9 vừa rồi, chậm 2 tháng so với thời điểm ra mắt. Nhưng không vì thế mà sức nóng của nó bị giảm bớt. Sau đây, chúng ta hãy đi vào chi tiết những gì mà Pokemon Go Plus có thể làm được nhé. 1. Cách lắp...
8 lưu ý nhỏ hữu ích cho những game thủ mới chơi lần đầu Đối với những game thủ mới chơi Pokemon Go thì vẫn còn nhiều điều lạ. Một phần cũng vì các bạn mới trải nghiệm nên chưa quen thuộc được cách chơi giống như những bạn đã có kha khá kinh nghiệm chơi game này. Nhưng sau khi đọc xong 8 lưu ý nhỏ này, các bạn sẽ quen thuộc hơn và có trải nghiệm tốt hơn. ...
Vài điều cần biết về Pokemon Go dành cho người mới bắt đầu Hiện tại, game Pokemon Go có lẽ đang là tựa game hot nhất trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, có rất nhiều người vừa bắt đầu chơi sẽ cảm thấy bối rối trước rất nhiều khái niệm lạ trong game. Vì vậy mà một số điều cần biết về Pokemon Go dưới đây chắc chắn sẽ trở thành "hành trang" bổ ích dành cho nh...