SHARE

Trong phần hướng dẫn cơ bản dành cho các game thủ mới chơi mình cũng đã sơ lược qua về cách tiến hoá các Pokemon. Ở phần bài viết này, mình sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để giúp các bạn nắm rõ về cách tiến hoá trong trò chơi. Mục đích cuối cùng của bài viết này là giúp các bạn hiểu được khi nào là thời điểm tốt, em Pokemon nào tốt,…để các bạn lựa chọn tiến hoá đúng Pokemon bạn cần.

Trước khi tiến hoá Pokemon cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên, muốn tiến hoá Pokemon thì bạn cần phải có Candy. Candy là một loại kẹo đặc biệt. Muốn tiếng hoá em Pokemon nào thì bạn cần phải thu thập đủ số kẹo mà em ấy yêu cầu cho mỗi lần tiến hoá. Thông thường mức Candy yêu cầu là 25, 50, 100, 200, 400,…

Lưu ý nhỏ cho bạn là Pokemon loại nào thì chỉ được sử dụng đúng Candy của loài đó ở cấp thấp hơn hoặc cao hơn. Chứ không thể sử dụng Candy của loài khác được.

Xem thêm:  Danh sách số km bạn phải đi cùng Buddy để nhận được kẹo từ em ấy

Ví dụ

Ở đây mình dùng em Eevee làm ví dụ.

Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.
Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.

Tên của Candy thường lấy tên cấp thấp nhất của Pokemon trước khi chúng tiến hoá. Ví dụ ở trên là Eevee Candy. Mình hiện có khoảng 6 viên kẹo nên vẫn chưa thể phát triển em ấy lên được.

Làm sao để có Candy dùng cho Pokemon đây?

Muốn có được Candy thì việc duy nhất bạn nên làm đó chính là siêng năng, chăm chỉ đi bắt Pokemon. Mình tiếp tục lấy Eevee làm ví dụ nhé! Nếu bạn muốn tiến hoá cho Eevee thì việc đầu tiên bạn cần làm là bắt thật nhiều những em Eevee khác. Sau khi bắt được kha khá Eevee thì bạn transfer cho giáo sư, bạn sẽ nhận lại kẹo dùng trong việc phát triển em ấy. Nhưng nhớ giữ lại một em Pokemon Eevee để còn tiến hoá nữa.

Nên tiến hoá Pokemon vào thời điểm nào?

Bất kì khi nào bạn đủ Candy cho Pokemon thì đều có thể tiến hành tiến hoá cho em ấy.

Lưu ý nhỏ ở phần này. Bạn nên tiến hành đồng loạt sau khi đã chọn sử dụng Lucky Egg .Lucky Egg giúp bạn có được gấp đôi XP. Vì khi tiến hoá thành công 1 Pokemon thì dù em ấy đã tiến hoá rồi thì cũng được 500 XP. Pokemon mới thì được 1000 XP. Giúp bạn tăng level chóng mặt.

Chân dung Lucky Egg.
Chân dung Lucky Egg.

Tip

Nếu muốn có Lucky Egg thì bạn phải chờ đến level 9. Lên level 9 sẽ nhận được 1 Lucky Egg. Lúc đó bạn có thể sử dụng Lucky Egg và tiến hành tiến hoá đồng loạt nhiều Pokemon mà bạn đã lên kế hoạch sẵn.

Xem thêm:  8 lưu ý nhỏ hữu ích cho những game thủ mới chơi lần đầu

Làm sao biết được Pokemon nào là đáng đầu tư ở khoản này?

Muốn biết em nào đáng đồng tiền bát gạo thì bạn nên xem công cụ tra cứu CP/HP. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông số về Pokemon. Nếu chưa biết cách dùng thì xem bài hướng dẫn dùng công cụ tra cứu nhé.

Tip

Pokemon nào có HP Rating, CP Rating, Battle Rating trên 80% thì bạn nên giữ em ấy lại. Dùng cho việc đầu tư vào khoản Evolve là có lời lắm đấy.

Thiên thời địa lợi nhân hoà đều đủ thì chần chừ gì nữa, triển ngay!

Sau khi đã xong bước chuẩn bị rồi thì bây giờ chúng ta cùng đến với phần chính thức Evolve (tiến hoá) cho em ấy.

Trước tiên là bạn chọn em Pokemon mà bạn muốn Evolve lên. Ở đây mình dùng Pidgey làm ví dụ.

Ví dụ

Mình muốn tiến hoá từ Pidgey thành Pidgeotto. Mình đã chuẩn bị sẵn Candy và mọi thứ sẵn rồi.

Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Pokeball, chọn mục Pokemon, sắp xếp theo tên từ A đến Z. Nếu bạn có hai con Pidgey thì chọn một em có CP cao nhất. Mấy em CP cao thì bạn nhớ giữ lại. Chỉ transfer mấy em có CP yếu hơn để nhận kẹo.

Sau khi ấn chọn thì màn hình sẽ xuất hiện thông tin chỉ số của Pokemon.

Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.
Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.

Sau khi nhấn nút Evolve thì vài giây sau bạn đã có một em Pidgeotto rồi. Bên cạnh đó đi kèm là một thông số mới cho Pokemon vừa tiến hoá xong.

Xem thêm:  Những bí mật giúp bạn dễ dàng trở thành một bậc thầy ném Pokeball

Tip

Nếu đây là Pokemon chủ lực của bạn thì sau khi Evolve bạn nên bắt đầu giai đoạn Power Up. Tức là tăng CP cho Pokemon.

Pokemon không tiến hoá được?

Không thể tiến hoá được ở đây có ba khả năng.

Khả năng đầu tiên là Pokemon đó đã là cấp cao nhất của loài rồi nên không thể Evolve được nữa.

Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.
Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.

Khả năng thứ 2 là do bạn chưa đủ Candy.

Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.
Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.

Khả năng cuối cùng là Pokemon hoang dã đã là cấp tiến hoá cao nhất của em ấy rồi.

Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.
Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.

Kết

Chắc có lẽ sau bài này các bạn sẽ hiểu rõ hơn và sử dụng hợp lí trong tiến hoá Pokemon. Nhằm giúp bạn tăng thực lực của chính bạn lên một cấp cao hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và mau trở thành HLV giỏi.

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Cách lên level huấn luyện và phần thưởng bạn đạt được khi lên level Trong quá trình chơi Pokemon Go thì việc lên level cũng là điều không khó. Vì đơn giản là bạn cứ săn được nhiều Pokemon sẽ khiến bạn lên level huấn luyện nhanh hơn. Tuy nhiên chắc có lẽ nhiều game thủ còn băn khoăn không biết khi lên level thì các game thủ sẽ được thưởng những gì. Làm sao lên level...
Sợ Pokemon Go tốn cả núi tiền 3G? Hãy đọc bài viết này Pokemon Go rõ ràng là một trò chơi vận động. Vì vậy nó đòi hỏi chúng ta phải đi ra ngoài. Ngặt một nỗi, rời xa wi-fi yêu dấu ở nhà chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vậy liệu Pokemon Go "ngốn" 3G nhiều tới mức nào? 1, Pokemon Go không tốn 3G nhiều như chúng ta vẫn tưởng Việc phải bật 3G liên tục trong ...
15 bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go (phần 2)   Trong bài viết trước, ta đã điểm qua 5 bí quyết đầu tiên dành cho các bạn mới chơi Pokemon Go. Trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm 5 bí quyết tiếp theo để phát triển bền vững trong game nhé! 6, Đôi chân tốt là rất quan trọng, đừng nghĩ tới chuyện ăn gian Bạn nghĩ rằng bạn...
Không bắt được Pokemon dù đã mở AR Camera, xem ngay bài này Khoảng hơn hai, ba tuần nay mình nhận khá nhiều tin nhắn có liên quan đến hệ thống camera. Cụ thể ở đây là AR Camera. Nên hôm nay mình viết bài này để các bạn hiểu rõ hơn tại sao một số máy lại không thể chơi game với chế độ này. AR Camera là gì? AR (Augmented Reality) tức là tăng cường thực tế ảo...
Mách nhỏ: hướng dẫn cách tạo Pokestops và gyms gần chỗ bạn ở Vậy là Pokemon Go đã chính thức được Niantic cho đổ bộ ở Việt Nam. Trái với suy nghĩ rằng việc chờ đợi quá lâu sẽ làm game không còn được hot như lúc mới ra nữa, các game thủ Việt vẫn đón nhận Pokemon Go một cách nồng nhiệt. Tuy vậy đi kèm với sức nóng của game là vô số những thắc mắc của các ga...
Làm cách nào để “nhảy cóc” level trong Pokemon Go? Trong Pokemon Go, người chơi sẽ trải qua 40 level cả thảy. Càng lên level cao thì số điểm kinh nghiệm (EXP) sẽ càng cần nhiều. Thông thường, nếu chúng ta đạt tới level 20 trở lên là đã có thể khá tự tin chiến đấu trong gym rồi. Tuy nhiên hành trình từ khi bắt đầu tới khi đạt tới level 20 là không ...
8 lưu ý nhỏ hữu ích cho những game thủ mới chơi lần đầu Đối với những game thủ mới chơi Pokemon Go thì vẫn còn nhiều điều lạ. Một phần cũng vì các bạn mới trải nghiệm nên chưa quen thuộc được cách chơi giống như những bạn đã có kha khá kinh nghiệm chơi game này. Nhưng sau khi đọc xong 8 lưu ý nhỏ này, các bạn sẽ quen thuộc hơn và có trải nghiệm tốt hơn. ...
Bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 2) Ở phần trước, mình đã điểm qua một số hệ Pokemon. Bây giờ là các hệ còn lại của Pokemon. Chắc hẳn bạn cũng có nhiều Pokemon yêu thích lắm. Mà trong Pokemon Go thì không biết ở đâu. Đừng lo bắt được Pokemon yêu thích trong Pokemon Go không khó đâu. Xem tiếp các hệ của Pokemon thôi! Bắt được Pokemon ...
Những cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go Pokemon Go là trò chơi rất hấp dẫn vì nó đòi hỏi chúng ta phải đi ra ngoài và vận động, qua đó kết nối được với bạn bè xung quanh, đồng thời nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên nhược điểm của trò chơi này là chúng ta phải liên tục để sáng màn hình, cộng thêm với việc chức năng GPS bật liên tục. Cho những...
Bảy bước đơn giản dành cho game thủ chào đón Pokemon Go Plus Nếu bạn là một trong những game thủ đang vô cùng háo hức chào đón Pokemon Go Plus, hãy thực hiện ngay những bước dưới đây nhé! Cuối cùng thì Pokemon Go Plus, một thiết bị vô cùng hữu ích dành cho game thủ Pokemon Go cũng đã được các định ngày lên kệ. Người chơi sẽ có thể sờ tận tay, nhìn tận mắt ...