SHARE

Trong phần hướng dẫn cơ bản dành cho các game thủ mới chơi mình cũng đã sơ lược qua về cách tiến hoá các Pokemon. Ở phần bài viết này, mình sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để giúp các bạn nắm rõ về cách tiến hoá trong trò chơi. Mục đích cuối cùng của bài viết này là giúp các bạn hiểu được khi nào là thời điểm tốt, em Pokemon nào tốt,…để các bạn lựa chọn tiến hoá đúng Pokemon bạn cần.

Trước khi tiến hoá Pokemon cần chuẩn bị những gì?

Trước tiên, muốn tiến hoá Pokemon thì bạn cần phải có Candy. Candy là một loại kẹo đặc biệt. Muốn tiếng hoá em Pokemon nào thì bạn cần phải thu thập đủ số kẹo mà em ấy yêu cầu cho mỗi lần tiến hoá. Thông thường mức Candy yêu cầu là 25, 50, 100, 200, 400,…

Lưu ý nhỏ cho bạn là Pokemon loại nào thì chỉ được sử dụng đúng Candy của loài đó ở cấp thấp hơn hoặc cao hơn. Chứ không thể sử dụng Candy của loài khác được.

Xem thêm:  Hướng dẫn tìm và ấp trứng trong Pokemon Go cho người mới bắt đầu

Ví dụ

Ở đây mình dùng em Eevee làm ví dụ.

Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.
Như các bạn đã thấy thì phần Evolve (tiến hoá) của Eevee yêu cầu là 25 Candy. Bạn nhìn lên phía trên một chút ngang với Stardust là số Eevee Candy bạn đang có.

Tên của Candy thường lấy tên cấp thấp nhất của Pokemon trước khi chúng tiến hoá. Ví dụ ở trên là Eevee Candy. Mình hiện có khoảng 6 viên kẹo nên vẫn chưa thể phát triển em ấy lên được.

Làm sao để có Candy dùng cho Pokemon đây?

Muốn có được Candy thì việc duy nhất bạn nên làm đó chính là siêng năng, chăm chỉ đi bắt Pokemon. Mình tiếp tục lấy Eevee làm ví dụ nhé! Nếu bạn muốn tiến hoá cho Eevee thì việc đầu tiên bạn cần làm là bắt thật nhiều những em Eevee khác. Sau khi bắt được kha khá Eevee thì bạn transfer cho giáo sư, bạn sẽ nhận lại kẹo dùng trong việc phát triển em ấy. Nhưng nhớ giữ lại một em Pokemon Eevee để còn tiến hoá nữa.

Nên tiến hoá Pokemon vào thời điểm nào?

Bất kì khi nào bạn đủ Candy cho Pokemon thì đều có thể tiến hành tiến hoá cho em ấy.

Lưu ý nhỏ ở phần này. Bạn nên tiến hành đồng loạt sau khi đã chọn sử dụng Lucky Egg .Lucky Egg giúp bạn có được gấp đôi XP. Vì khi tiến hoá thành công 1 Pokemon thì dù em ấy đã tiến hoá rồi thì cũng được 500 XP. Pokemon mới thì được 1000 XP. Giúp bạn tăng level chóng mặt.

Chân dung Lucky Egg.
Chân dung Lucky Egg.

Tip

Nếu muốn có Lucky Egg thì bạn phải chờ đến level 9. Lên level 9 sẽ nhận được 1 Lucky Egg. Lúc đó bạn có thể sử dụng Lucky Egg và tiến hành tiến hoá đồng loạt nhiều Pokemon mà bạn đã lên kế hoạch sẵn.

Xem thêm:  Vài điều cần biết về Pokemon Go dành cho người mới bắt đầu

Làm sao biết được Pokemon nào là đáng đầu tư ở khoản này?

Muốn biết em nào đáng đồng tiền bát gạo thì bạn nên xem công cụ tra cứu CP/HP. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông số về Pokemon. Nếu chưa biết cách dùng thì xem bài hướng dẫn dùng công cụ tra cứu nhé.

Tip

Pokemon nào có HP Rating, CP Rating, Battle Rating trên 80% thì bạn nên giữ em ấy lại. Dùng cho việc đầu tư vào khoản Evolve là có lời lắm đấy.

Thiên thời địa lợi nhân hoà đều đủ thì chần chừ gì nữa, triển ngay!

Sau khi đã xong bước chuẩn bị rồi thì bây giờ chúng ta cùng đến với phần chính thức Evolve (tiến hoá) cho em ấy.

Trước tiên là bạn chọn em Pokemon mà bạn muốn Evolve lên. Ở đây mình dùng Pidgey làm ví dụ.

Ví dụ

Mình muốn tiến hoá từ Pidgey thành Pidgeotto. Mình đã chuẩn bị sẵn Candy và mọi thứ sẵn rồi.

Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Pokeball, chọn mục Pokemon, sắp xếp theo tên từ A đến Z. Nếu bạn có hai con Pidgey thì chọn một em có CP cao nhất. Mấy em CP cao thì bạn nhớ giữ lại. Chỉ transfer mấy em có CP yếu hơn để nhận kẹo.

Sau khi ấn chọn thì màn hình sẽ xuất hiện thông tin chỉ số của Pokemon.

Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.
Màn hình hiện ra thông số Pokemon. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào dòng chữ Evolve để bắt đầu tiến hoá Pokemon. Quá trình em ấy Evolve diễn ra khá nhanh, hiệu ứng khá đẹp.

Sau khi nhấn nút Evolve thì vài giây sau bạn đã có một em Pidgeotto rồi. Bên cạnh đó đi kèm là một thông số mới cho Pokemon vừa tiến hoá xong.

Xem thêm:  Làm cách nào để "nhảy cóc" level trong Pokemon Go?

Tip

Nếu đây là Pokemon chủ lực của bạn thì sau khi Evolve bạn nên bắt đầu giai đoạn Power Up. Tức là tăng CP cho Pokemon.

Pokemon không tiến hoá được?

Không thể tiến hoá được ở đây có ba khả năng.

Khả năng đầu tiên là Pokemon đó đã là cấp cao nhất của loài rồi nên không thể Evolve được nữa.

Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.
Lấy ví dụ như Flareon được tiến hoá từ Eevee. Tuy nhiên Flareon đã là cấp cao nhất của Eevee hoang dã rồi nên không thể Evolve được nữa.

Khả năng thứ 2 là do bạn chưa đủ Candy.

Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.
Ví dụ như em Dragonair này. Do mình chưa đủ Candy nên không thể Evolve em ấy thành Dragonite được.

Khả năng cuối cùng là Pokemon hoang dã đã là cấp tiến hoá cao nhất của em ấy rồi.

Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.
Ví dụ ở đây là Snorlax. Em ấy đã là cấp cao nhất rồi nên không thể nào tiến hoá được nữa.

Kết

Chắc có lẽ sau bài này các bạn sẽ hiểu rõ hơn và sử dụng hợp lí trong tiến hoá Pokemon. Nhằm giúp bạn tăng thực lực của chính bạn lên một cấp cao hơn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và mau trở thành HLV giỏi.

 

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Chỉ số CP tối đa và Pokemon mạnh nhất trong Pokemon Go Theo như nguyên tác anime thì trong Hệ 1, loài Pokemon mạnh nhất là loài có CP 3904 - Mewtwo, Dragonite chiếm giữ vị trí thứ hai và ba con chim huyền thoại cũng nằm trong top 10. Theo thông tin mới nhất mà tôi nhận được thì game thủ Việt Nam sẽ sớm được "vào cổng chính" để chơi Pokemon Go chỉ tro...
Pokemon Go Plus đã ra mắt, sau đây là hướng dẫn sử dụng Như chúng ta đã biết thì vòng tay Pokemon Go Plus đã chính thức ra mắt toàn thế giới vào ngày 16/9 vừa rồi, chậm 2 tháng so với thời điểm ra mắt. Nhưng không vì thế mà sức nóng của nó bị giảm bớt. Sau đây, chúng ta hãy đi vào chi tiết những gì mà Pokemon Go Plus có thể làm được nhé. 1. Cách lắp...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (phần 3)- Tính năng Loạt bài Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới đã quay trở lại với phần 3. Phần 3 sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng cơ bản trong game và viết rõ hơn về tính năng GYM. Xem 2 phần trước:  Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 1) Hướng dẫn chơi Pokemon cho người mới (Phần 2) &nbs...
Hướng dẫn cách dùng tính năng Buddy System trong Pokemon Go Hướng dẫn cụ thể cách dùng tính năng Buddy trong Pokemon Go giúp các game thủ có thể thoải mái "dạo chơi" với Pokemon "chiến hữu" của mình. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng game thủ cũng đã được trải nghiệm tính năng Buddy trong bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go. Về căn bản, tính năng ...
Snorlax thủ gyms đầy rẫy, đây là cách đánh bại chúng Với những bạn đã chơi Pokemon Go một thời gian ở Việt Nam, chắc hẳn sẽ nhận thấy một điều đó là Snorlax 1 pokemon cực kì được ưa chuộng để thủ gyms vì sức mạnh của chúng. Đối với chúng ta, những người muốn đánh gyms, làm sao để vượt qua chướng ngại này một cách "ít đau đớn" nhất? 1, Snorlax nằm t...
Điện thoại hết pin khi chơi Pokemon Go? Chuyện nhỏ như con thỏ!  Với những sáng tạo tuyệt vời từ chính người chơi, có lẽ sẽ không còn cảnh game thủ phải phát điên vì điện thoại đột nhiên hết pin khi chơi Pokemon Go nữa. Từ khi Pokemon Go ra mắt đến nay đã có khá nhiều game thủ phàn nàn về độ "ngốn" pin của nó. Tuy Niantic Labs đã làm mọi cách để khắc phục vấn...
Hướng dẫn cách transfer Pokemon kiếm thêm Candy trong Pokemon Go Cách transfer Pokemon là một trong những kiến thức Pokemon Go căn bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nắm để có thể tiến hóa Pokemon một cách hiệu quả. Có lẽ bất kì người chơi Pokemon Go nào cũng không còn xa lạ với việc tiến hóa Pokemon. Hai yếu tố cần thiết cho việc tiến hóa là Stardust ...
Đây là 4 pokemons mạnh nhưng hay bị coi thường nhất Pokemon Go Pokemon Go - Đây là những pokemons xuất hiện khắp nơi, dễ bắt dễ kiếm. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng bị coi thường và không mấy khi chúng ta nhìn thấy ai đem chúng ra đánh nhau cả. Nhưng nếu bạn nắm được những điều sau đây, sở hữu những pokemon có thể trở thành những "vũ khí bí mật". Xin chà...
Pokemon Go – Nếu chỉ dùng kẹo từ Buddy, chúng ta sẽ mất bao lâu để tiến hóa? Như chúng ta đã biết, tính năng Buddy đã được ra mắt trong bản cập nhật Pokemon Go mới nhất. Nhưng đã ai băn khoăn rằng, nếu sử dụng kẹo từ việc đi bộ cùng buddy, ta sẽ phải đi bộ bao xa để tiến hóa hết nấc pokemon của mình chưa? Kể từ khi tính năng Buddy System được giới thiệu ...
Có một số pokemon khó bắt gặp hơn, nhưng cụ thể thế nào? Trong Pokemon Go, khi bạn đã chơi được một thời gian sẽ nhận ra một điều: có những pokemon khó gặp (và dễ gặp) hơn các pokemon còn lại. Sau đó chúng ta sẽ rất dễ đi tới một câu hỏi: liệu điều này là do chỗ ở của tôi không có loài pokemon đó, hay là chỗ nào cũng thế nhỉ? 1, Chỗ ở của bạn ảnh hưởng...