SHARE

Nếu bạn là một người mới chơi game Pokemon Go, chắc hẳn là bạn sẽ gặp phải vô vàn vẫn đề khi bắt đầu trò chơi này. Bởi vì đây là một trò chơi với cách thức tham gia chơi hoàn toàn mới lạ, game rất dễ chơi tuy nhiên nó vẫn đòi hỏi một số điều kiện nhất định thì mới có thể vận hành êm ái được. Dù sao thì cũng trước lạ sau quen, các bạn hãy cùng điểm qua những câu hỏi mà các game thủ thường gặp nhất để cùng nhau giải đáp và khắc phục nhé! Nếu có câu hỏi bạn hãy đặt ở cuối bài, admin sẽ hướng dẫn tận tình.

1. Tải game Pokemon Go ở đâu?

Hiện nay game Pokemon Go đã được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, và cả ở Việt Nam chúng ta (ra mắt vào ngày 06/08). Link tải chính thức các bạn có thể tìm trên CH Play (nếu dùng Android) hay App Store (nếu dùng hệ điều hành iOS). Bài viết: Tải game Pokemon cho Android và iOS mới nhất

2. Tại sao vẫn không tải được game Pokemon Go?

Việc này có thể được gây ra bởi hai nguyên nhân. Thứ nhất, kết nối mạng của bạn có vấn đề, ở trường hợp này bạn cần xem lại kết nối 3G/4G/Wifi của mình hoặc thử lại khi mạng đã ổn hơn. Thứ hai, có thể do điện thoại bạn không tương thích với game nên appstore không cho phép bạn tải game. Bạn nên nâng cấp hệ điều hành hoặc dùng thiết bị khác tương thích với trò chơi để tải và chơi game.

Xem thêm:  Hướng dẫn khắc phục một số lỗi không chơi được Pokemon Go (Phần 1)

3. Tại sao không thể chơi được game Pokemon Go? Game hỗ trợ cấu hình thế nào?

Nếu điện thoại của bạn là điện thoại Asus, ZenFone đời cũ sử dụng chip Intel nên chưa tương thích. Trong khi đó các máy sử dụng chip Snapdragon và MediaTek vẫn sử dụng bình thường.

Ngoài ra, việc smartphone của bạn có cấu hình máy quá thấp hoặc chạy phiên bản hệ điều hành Android cũ không tương thích cũng có thể dẫn tới việc không thể chơi game. Hãy nâng cấp nếu có điều kiện, bởi Pokemon là một trò chơi vô cùng thú vị, đừng nên bỏ qua.

Game Pokemon GO chỉ hỗ trợ Android 4.4 và máy có RAM 2Gb trở lên

Cách khắc phục: nâng cấp hệ điều hành Android lên 4.4, sử dụng máy có cấu hình cao hơn.

4. Tại sao nhân vật trong game không chịu di chuyển

Nguyên nhân nhân vật trong game mãi vẫn không di chuyển có thể là do sóng GPS yếu hoặc do bạn vẫn chưa cấp quyền sử dụng GPS cho ứng dụng.

Khắc phục: Bạn nên bật GPS, vào mục Cài đặt của điện thoại để xem thử mình đã cấp quyền truy cập GPS cho ứng dụng hay chưa. Sau đó bạn hãy khởi động lại máy và vào game lại nhé.

Nếu bạn đã bật GPS cũng như cấp quyền sử dụng GPS cho ứng dụng rồi mà nhân vật vẫn cứ “lì lợm” đứng yên, bạn có lẽ chỉ còn cách đợi cho đến khi sóng GPS ổn định hơn. Hoặc, bạn có thể thử đi trong phạm vi xa hơn một chút xem sao nhé.

Ngoài ra thì đây là trò chơi cần kết nối mạng nên các bạn cần bật WIFI hoặc 3G lên để chơi nữa nhé!

5. Lỗi “GPS signal not found” và “Failed to detect location” là gì? Cách fix lỗi?

Đây là lỗi không có tín hiệu GPS và không xác định được địa điểm của bạn hiện tại. Thao khảo bài nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi “GPS signal not found” và “Failed to detect location” và một số thủ thuật khắc phục lỗi GPS.

6. Làm sao để tìm thấy và bắt được Pokemon?

Để có thể tìm thấy và bắt Pokemon, bạn cần phải bật GPS và kết nối thiết bị với internet. Sau đó, hãy cầm điện thoại ra ngoài, đi loanh quanh và tìm kiếm Pokemon. Mục “Near By” sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết xung quanh mình có loại Pokemon nào.

Xem thêm:  Đây là 4 pokemons mạnh nhưng hay bị coi thường nhất Pokemon Go
Mục "Near By" sẽ giúp game thủ dễ dàng tìm ra những Pokemon nào ở gần mình và "tóm gọn" chúng
Mục “Near By” sẽ giúp game thủ dễ dàng tìm ra những Pokemon nào ở gần mình và “tóm gọn” chúng.

Để bắt Pokemon, bạn cần phải ném Pokeball vào Pokemon một cách thật chính xác. Pokeball có thể được mua ở cửa hàng hoặc quay ở Pokestop tùy theo loại bóng. Bạn có thể tham khảo serie bài viết làm thế nào để ném Pokeball sao cho chuẩn xác, bắt được nhiều pokemon và nhiều điểm kinh nghiệm nhất ở mục cuối cùng trong bài viết này.

7. Pokestop là gì? Chúng ta có thể tìm thấy nó ở đâu?

Một hình ảnh ví dụ về Pokestop trên bản đồ
Một hình ảnh ví dụ về Pokestop trên bản đồ

Pokestop là những chốt được đánh dấu trên bản đồ tại những địa điểm nhất định. Tại Pokestops, người chơi có thể quay Pokeball hoặc các item như thuốc, trứng,.. Pokestop thường được đặt ở vị trí của những địa điểm công cộng hoặc địa danh đặc trưng của một địa phương trên bản đồ. Những địa điểm này có thể là bệnh viện, công viên, v..v

8. Làm cách nào để tạo ra Pokestop?

Bạn có thể tham khảo bài viết cách tạo Pokestops. Tuy nhiên, tuyệt đối không tạo các địa điểm ảo và sai với thực tế, nếu không sẽ khiến dữ liệu bản đồ bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến nhiều người dùng bản đồ khác, những hậu quả của việc tạo sai địa điểm Google cũng đã cảnh báo người chơi

9. GYM là gì? Tại sao tôi chẳng thấy GYM nào cả?

Gym là nơi để người chơi có thể cho các Pokemon của mình luyện tập và thi đấu. Các huấn luyện viên cũng có thể thách đấu nhau tại gym. Gym có thể được đặt ở vị trí tương ứng với những địa danh nổi tiếng ngoài đời thật, như nhà thờ Đức Bà hay chợ Bến Thành chẳng hạn.

Hai Pokemon đang đấu nhau tại GYM
Hai Pokemon đang đấu nhau tại GYM

Đôi khi bạn không thể tìm được GYM là do bạn vẫn chưa đi đến được GYM gần nhất. Hoặc do ở địa phương của bạn vẫn chưa được trang bị GYM. Hiện tại do game chỉ vừa ra mắt ở Việt Nam nên vẫn còn khá nhiều địa phương có quá ít GYM hoặc thậm chí là không có GYM. Bạn có thể đăng ký địa điểm trên bản đồ để Niantic có thể tạo gym theo như cách tạo Pokestop đã được đề cập mục 8.

Xem thêm:  Top những địa điểm tập trung đông đảo Pokemon nhất tại Việt Nam

10. Camera hỗ trợ AR là sao? Chơi Pokemon có cần thiết camera hỗ trợ AR?

AR là viết tắt của Augmented Reality, tức công nghệ tăng cường thực tế ảo. Công nghệ này sẽ cho bạn cảm nhận được công nghệ thực tế ảo ngay trước mắt. Ví dụ như bạn có thể thấy khi bạn đang ngồi trong nhà hàng thì có rất nhiều người tấn công vào nhà hàng và bạn buộc phải chống lại chúng bằng súng ảo.

Vậy, với AR Camera thì bạn sẽ có được cảm giác như đang bắt Pokemon ngoài đời thực, khiến cho game trở nên thú vị hơn. Nếu camera điện thoại bạn không hỗ trợ AR, bạn vẫn có thể chơi nhưng bạn chỉ có thể nhìn thấy Pokemon hiện ra trên phông nền của game.

Pokemon chỉ hiện ra một cách sống động như thế này khi camera của bạn có hỗ trợ AR
Pokemon chỉ hiện ra một cách sống động như thế này khi camera của bạn có hỗ trợ AR
Tuy nhiên nếu không có hỗ trợ AR, Pokemon chỉ hiện ra trên phông nền mặc định thế này đây.
Tuy nhiên nếu không có hỗ trợ AR, Pokemon chỉ hiện ra trên phông nền mặc định thế này đây.

11. Trứng Pokemon là cái gì? Tìm trứng và ấp trứng như thế nào?

Trứng Pokemon đơn giản là một… quả trứng của Pokemon, trong quá trình chơi bạn sẽ nhận được nó. Và nếu đi đủ quãng đường cần thiết nó sẽ nở ra một con Pokemon bất kỳ (tùy vào quãng đường mà bạn đi). Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về trứng Pokemon và cách ấp trứng.

12. Ném quả cầu Pokeball để bắt Pokemon sao cho chính xác?

Để có thể ném quả Pokeball một cách chuẩn xác nhất, game thủ có thể tham khảo serie bài viết cách ném pokeball hay cách ném xoáy pokeball đạt nhiều điểm kinh nghiệm của chúng tôi.

13. Đã mở được chế độ AR Camera nhưng vẫn không thấy Pokemon ở đâu?

Nếu bạn đã mở được Camera AR mà vẫn chưa thể nhìn thấy Pokemon. Bạn chỉ có thể nghe thấy tiếng của chúng thì rất có thể máy bạn gặp vấn đề với con quay hồi chuyển (Gyroscope). Tìm hiểu thêm về các dòng máy có Gyro vui lòng xem bài: không khắc phục được lỗi không nhìn thấy Pokemon.

14. Làm sao để biết Pokemon có tốt để tiến hoá không?

Trong trường hợp này bạn có thể tra cứu ngay tại Pokemongoplus với trang tra cứu chỉ số CP/HP của Pokemon. Pokemon mạnh sẽ là Pokemon có chỉ số HP,CP, Battle >80%.

Danh sách này vẫn sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật nhằm đem đến cho game thủ Pokemon Go tại Việt Nam một trải nghiệm hoàn hảo nhất.Chúc các bạn chơi vui!

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Vài điều cần biết về Pokemon Go dành cho người mới bắt đầu Hiện tại, game Pokemon Go có lẽ đang là tựa game hot nhất trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, có rất nhiều người vừa bắt đầu chơi sẽ cảm thấy bối rối trước rất nhiều khái niệm lạ trong game. Vì vậy mà một số điều cần biết về Pokemon Go dưới đây chắc chắn sẽ trở thành "hành trang" bổ ích dành cho nh...
Tiến hoá Pokemon chuẩn không cần chỉnh, đem lại hiệu quả cao nhất Trong phần hướng dẫn cơ bản dành cho các game thủ mới chơi mình cũng đã sơ lược qua về cách tiến hoá các Pokemon. Ở phần bài viết này, mình sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để giúp các bạn nắm rõ về cách tiến hoá trong trò chơi. Mục đích cuối cùng của bài viết này là giúp các bạn hiểu được khi nà...
Candela, Spark, Blanche bạn chọn theo phe ai trong Pokemon Go Trong bất cứ một trò chơi nào thì tính năng Team luôn chiếm một vị trí quan trọng. Pokemon Go cũng vậy. Chọn Team là bước tiền đề để bạn có thể đi đấu GYM. Tuy nhiên việc chọn theo phe ai trong game cũng khiến nhiều bạn băn khoăn. Candela, Spark, Blanche bạn muốn theo đội trưởng tài năng nào? Ba...
Lure Module hương thơm dụ Pokemon cho cả hội game thủ Trong Pokemon Go, có hai vật phẩm mà bạn không thể bỏ qua đó là Incense và Lure Module. Incense đã quá quen thuộc rồi. Vì hầu như game thủ nào cũng dùng em ấy để dụ Pokemon đến gần mình. Pokemon Go vốn dĩ là một trò chơi bắt buộc người chơi phải di chuyển liên tục. Nhưng cũng có lúc mệt quá thì bạn ...
Tìm hiểu về game Pokemon Go, tải game tại Việt Nam Pokemon Go đang là trò chơi được cộng đồng game thủ Việt háo hức mong đợi nhất hiện nay. Vậy Pokemon Go là gì? Làm sao để chơi Pokemon GO? Với bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Pokemon Go từ A đến Z cho các bạn nhé! 1. Về Pokemon GO Hiện nay, ta có thể bắt gặp Pokemon Go ở bất cứ đâu trên cá...
15 bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go (phần kết)   Trong phần cuối của loạt bài “bí quyết để phát triển bền vững trong Pokemon Go”, chúng ta sẽ đến với 5 bí quyết cuối cùng mà một người chơi Pokemon Go mới cần phải biết. Hi vọng sau khi nắm được toàn bộ 15 bí quyết cách chơi Pokemon Go mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có thể tự tin bước ra ...
Muốn bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 1) Dù đã trải qua kha khá các bản cập nhật nhưng có lẽ nhiều game thủ mới chơi Pokemon Go cũng chưa nắm được các Pokemon thường xuất hiện ở đâu. muốn bắt được Pokemon yêu thích thì bạn cần nắm rõ khu vực xuất hiện của chúng. Do các bản cập nhật mới có vài xáo trộn về vị trí nhưng căn bản bạn phải biết ...
Hướng dẫn cách dùng tính năng Buddy System trong Pokemon Go Hướng dẫn cụ thể cách dùng tính năng Buddy trong Pokemon Go giúp các game thủ có thể thoải mái "dạo chơi" với Pokemon "chiến hữu" của mình. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng game thủ cũng đã được trải nghiệm tính năng Buddy trong bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go. Về căn bản, tính năng ...
Bắt được Pokemon yêu thích thì phải làm sao? (Phần 2) Ở phần trước, mình đã điểm qua một số hệ Pokemon. Bây giờ là các hệ còn lại của Pokemon. Chắc hẳn bạn cũng có nhiều Pokemon yêu thích lắm. Mà trong Pokemon Go thì không biết ở đâu. Đừng lo bắt được Pokemon yêu thích trong Pokemon Go không khó đâu. Xem tiếp các hệ của Pokemon thôi! Bắt được Pokemon ...
Hướng dẫn chơi Pokemon Go cho người mới (Part 1) Niantic vừa qua đã mở cửa cho thị trường Việt Nam để các game thủ Việt trải nghiệm trò chơi hot nhất hiện nay. Pokemon Go đang thật sự trở thành một trào lưu trên toàn thế giới. Nhằm giúp các bạn có thể nắm bắt được trò chơi và trải nghiệm trọn vẹn hơn. Vì lí do trên mà bài viết hướng dẫn chơi Pokem...