SHARE

Cứ nhắc đến Snorlax trong thế giới Pokemon luôn xuất hiện cực ấn tượng. Bởi vì chàng béo Snorlax này luôn chỉ biết ăn và ngủ suốt ngày. Nên thân hình anh chàng to béo gần bằng thùng phuy luôn. Có khi hơn ấy chứ. Nhưng cũng đừng xem thường Snorlax. Khi em ấy mà chiến đấu thì quả thực rất là bá. Và trong trò chơi Pokemon Go, Snorlax dù chỉ là hệ Normal nhưng cũng không thể xem thường Pokemon này được.

Thoạt nhìn về thực lực của chàng béo Snorlax

Trong Pokemon Go, Snorlax hiện đang đứng vị trí thứ 12 về sức mạnh. Chỉ số chiến đấu rất cao. Và cũng là Pokemon phòng thủ mạnh nhất. Chính những điều này mà chàng béo Snorlax thật sự là một hòn đá tảng chặn đường chiến GYM của các trainer khác.

Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.
Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.

Chính vì thế mà mật độ xuất hiện trong phòng GYM của em ấy là khá lớn. Một phần cũng bởi vì sức mạnh rất khủng khiếp của em ấy. Hơn nữa khi sở hữu Snorlax trong đội hình bạn cũng dễ dàng xây dựng chỉ số phát triển cũng như kĩ năng chiến đấu mà không sợ bị đối thủ phá giải.

 Soi Snorlax béo múp này có gì mà ghê thế?

Snorlax là sinh vật to lớn nhất trong thế giới Pokemon. Với chiều cao 2,1m nhưng cân nặng lên đến 460 kg. Em ấy sở hữu Stamina cao thứ hai trong Pokemon Go. Và Combat Power của Snorlax cao thứ 6 trong game.

Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!
Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!

Nhờ vào chỉ số cơ bản cao kèm theo hệ Normal đã giúp Snorlax là Pokemon mạnh nhất trong việc phòng thủ GYM. Để chống lại Snorlax thì cần các Pokemon hệ Fighting, Ghost và Steel. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có Pokemon nào sở hữu đòn đánh đủ sức uy hiếp Snorlax.

Xem thêm:  Chức năng theo dõi trong Pokemon Go có thể được ra mắt trong 2 tuần tới

Thông số “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

Zen Headbutt (“skill” thường)

Hệ “skill”: Psychic.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Fighting, Poison.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Psychic, Steel, Dark.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax (Normal).

Sức công phá mỗi giây (DPS): 11,43.

Thời gian thi triển: 1,05 giây.

Nạp năng lượng: 9.

Lick (“skill” thường)

Hệ “skill”: Ghost.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Ghost, Psychic.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Dark, Normal.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 10.

Thời gian thi triển: 0,5 giây.

Nạp năng lượng: 7.

Body Slam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 25,64.

Thời gian thi triển: 1,56 giây.

Sức công phá: 40.

Năng lượng cần: 50.

Hyper Beam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 24.

Thời gian thi triển: 5 giây.

Sức công phá: 120.

Năng lượng cần: 100.

Earthquake (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Ground.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Electric, Fire, Poison, Rock, Steel.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Bug, Grass, Flying.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 23,81.

Thời gian thi triển: 4,2 giây.

Sức công phá: 100.

Năng lượng cần: 100.

Đánh giá “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

+ Nhìn chung, “skill” của Snorlax khá đồng đều.

+ Về “skill” thường, Zen Headbutt có nhỉnh hơn Lick một chút về sức công phá theo thời gian, nhưng Lick lại có lợi thế về tốc độ nạp năng lượng cho “skill” đặc biệt, trong khi “skill” đặc biệt mới là sức mạnh chính của Snorlax và của Pokemon nói chung. Trong khoảng 1 giây, trong khi Zen Headbutt chỉ nạp được 9 năng lượng thì Lick nạp được gấp rưỡi, 14 năng lượng (sau 2 lần ra chiêu).

Xem thêm:  Pokemon Go cập nhật phiên bản 0.37, có thêm tính năng Buddy

+ Lick cũng có ưu thế tăng cường sức tấn công, trong khi Zen Headbutt thì ngược lại, khi đấu với các loài Pokemon hệ Psychic như Mew, Mewtwo, hay Slowbro.

+ Mặc dù vậy trong phòng thủ Gym thì Lick quả thật bất lợi vì nếu theo cơ chế tự động đều đặn 2 giây ra chiêu một lần thì Lick mất ưu thế tốc độ và sức công phá tổng của Lick cũng chỉ là 5, rất thấp so với sức công phá 12 của Zen Headbutt.

+ Về “skill” đặc biệt của Snorlax, Body Slam và Hyper Beam đều rất mạnh nhất là khi cùng hệ của Snorlax. Body Slam nhanh hơn, chỉ cần 50 năng lượng là đã có thể tung ra, trong khi Hyper Beam cần nạp đủ 100 năng lượng. Tuy nhiên sức công phá của Body Slam mỗi lần tung ra chỉ là 40, như vậy ra chiêu 2 lần (tương đương 100 năng lượng) cũng chỉ có sức công phá 80, trong khi Hyper Beam sau khi nạp 100 năng lượng có sức công phá tới 120.

+ Vấn đề là theo nhiều người chơi có kinh nghiệm thì trong thực chiến Gym những “skill” phải nạp đầy 100 năng lượng như Hyper Beam có thể gặp nhiều yếu tố cản trở như bị đối phương đánh trước trong lúc “vận công” hoặc cả do mạng chập chờn dẫn đến mất thời gian hơn. Và nếu như vậy, Body Slam lại có lợi thế vì DPS lớn hơn. Mà yếu tố tốc độ tung chiêu sẽ thực sự quan trọng khi cả Pokemon của chúng ta và đối phương đều còn không đáng kể “máu”. Trong phòng ngự nếu theo cơ chế tự động thì bất lợi này của Hyper Beam có lẽ sẽ được giảm thiểu. Một cách khắc phục khác cho Hyper Beam là dùng kèm với “skill” thường Lick.

Xem thêm:  Top 10 pokemon sẽ tiến hóa khi Pokemon Go cập nhật lớn!

+ Earthquake có xếp ở hạng mục thấp hơn Body Slam hay Hyper Beam một chút song nếu như 2 “skill” khủng bị suy giảm sức mạnh thì Earthquake lại rất thích hợp để đấu với các loài Pokemon hệ Rock như Rhydon, Omastar hay hệ Steel như Magneton.

Snorlax lợi hại vậy luôn sao?

Thật ra do chỉ số tấn công cơ bản rất cao nên thường giúp Snorlax dễ dàng đè bẹp đối thủ. Dù là Pokemon đó tương khắc với hệ Normal. Có chàng béo thì các bạn cứ yên tâm là GYM của mình đã thoát khỏi tầm ngắm của các HLV khác. Vì hầu như các trainer thường rất ngán đấu với Snorlax để chiếm GYM.

Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.
Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.

Khi sở hữu Snorlax thì các game thủ có thể dễ dàng xây dựng chỉ số và đòn đánh mà không sợ bị đối thủ đánh bại. Dù là bộ đôi skill “cùi bắp” nhất là Lick và Earthquake. Bộ đôi skill này thôi cũng biến Snorlax thành quái vật phòng thủ mạnh hơn 95% so với các Pokemon khác trong game.

Kết

Vâng, rõ ràng chàng béo Snorlax ngoài sở trường ăn ngủ ra thì còn có kĩ năng chiến đấu quá tuyệt. Bạn đã sẵn sàng để có Snorlax chưa nhỉ?

Bonus cho những bạn chưa có Snorlax

À mình vừa thống kê được địa điểm có Snorlax share cho các HLV đi thử. Vì em ấy hệ Normal nên có thể xuất hiện ở bất kì đâu.

Hà Nội: hồ Bách Thảo, chợ Xanh Nguyễn Trãi, đường Trần Huy Liệu (Giảng Võ), công viên Tuổi Trẻ, chân cầu Nhật Tân (đường Võ Trí Công).

Sài Gòn:  khu Thủ Đức, đường Lê Thị Riêng, phố Bà Huyện (gần lẩu cá kèo), quận Bình Tân (gần khu công nghiệp Tân Tạo), quận Tân Bình (đường Hoàng Hoa Thám).

P/s: Người viết đã từng bắt hụt 2 lần Snorlax trước khi bắt được em ấy tại quận Tân Bình. Chỉ có 1ooo CP thôi!

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Tính năng giao chiến tự do trong Pokemon Go sẽ đến sớm hơn dự kiến? Kể từ khi Pokemon Go bắt đầu được các bạn game thủ làm quen thì một tính năng vẫn luôn được mong chờ, đó chính là cho phép các người chơi được chiến đấu trực tiếp với nhau một cách tự do. 1, Hệ thống gyms trong Pokemon Go hiện nay không đáp ứng đủ nhu cầu Hiện tại, trong Pokemon Go...
Game thủ đầu tiên sở hữu Pokemon huyền thoại vừa xuất hiện Hiện đã có người chơi cho rằng mình đã sở hữu Pokemon huyền thoại Articuno. Tuy nhiên, liệu đây có thật sự là Articuno mà nhiều game thủ vẫn luôn mong ước? Articuno là một trong những con Pokemon huyền thoại mà hiện tại người chơi vẫn chưa được phép bắt. Thế nhưng, rất nhiều người chơi ở Ohio lại...
Bản cập nhật Pokemon Go xem được tiềm năng phát triển Pokemon Bản cập nhật Pokemon Go mang số hiệu 0.35.0 cho Android và 1.5.0 cho iOS sẽ bổ sung thêm tính năng đánh giá IVs của pokemon nhờ vào lời chỉ dẫn của các team leader của mỗi team. Ngoài ra Nianitc Lab cũng sửa một số lỗi trong game. Thông báo chính thức của Niantic trên fanpage Bản cập nhật Poke...
Pin sạc dự phòng Pokeball dành cho fan Pokemon Go là gì? Việc chơi Pokemon Go sẽ tiêu tốn rất nhiều pin,vì vậy mà một chiếc pin sạc dự phòng Pokeball sẽ là phụ kiện tuyệt vời nhất dành cho các fan của Pokemon Go. Pokemon Go hiện tại đã trở thành một game cực kì hot và được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy mà ta có thể bắt gặp người chơi Pokemon Go ở b...
Niantic Labs sẽ cấm vĩnh viễn những game thủ Pokemon Go gian lận Niantic Labs gần đây đã lặng lẽ cập nhật chính sách hoạt động của mình, và theo đó, những game thủ Pokemon Go gian lận có nguy cơ sẽ bị "cấm cửa" vĩnh viễn. Pokemon Go hiện tại là một tựa game vô cùng hot. Niantic, nhà phát triển của tựa game này luôn cố gắng hướng đến một thế giới Pokemon Go côn...
Mãi cứ bắt hụt Pokemon, đừng lo bạn đã có trợ thủ mới Hẳn là nhiều game thủ vẫn luôn cảm thấy ức chế vì bạn thường ném hụt Pokemon làm phí Pokeball của bạn. Mà nhiều khi gặp mấy Pokemon có tỉ lệ trốn chạy cao thì còn phí bóng hơn nữa. Chính vì thế mà bạn cần một trợ thủ giúp bạn. Bạn đừng lo em ấy đã xuất hiện rồi đây! Trợ thủ bắt Pokemon giúp bạn thậ...
Pokemon go Plus mang lại doanh thu khổng lồ ra sao? Pokemon Go Plus chỉ sau 15 ngày đã cán mốc doanh thu khủng 35 triệu USD với hơn 30 triệu lượt tải game Pokemon Go dựa theo báo cáo mới nhất của Sensor Tower. >> Xem thêm: Mua vòng đeo tay Pokemon Go PLus ở đâu? >> Xem thêm: Những cách tiết kiệm pin khi chơi Pokemon Go Pokemon Go...
Pokemon Go: Chính quyền địa phương yêu cầu gỡ bỏ Pokestops và GYM Thành phố Canada Bay thuộc ban New South Wales đã phải liên lạc với Niantic Labs vì sự hỗn loạn ở công viên địa phương kể từ khi Pokemon Go ra mắt. Kể từ khi được ra mắt, sức ảnh hưởng của Pokemon Go tới cư dân toàn cầu là một điều không thể chối cãi. Trò chơi đã vượt qua cả giới hạn của một trò ...
Pokemon Go Plus: Cách sử dụng vòng đeo tay Pokemon Go Plus Bài viết hướng dẫn cách sử dụng vòng đeo tay Pokemon Go Plus dành cho những ai là tín đồ của Pokemon Go. >> Mua vòng đeo tay Pokemon Go Plus ở đâu? Pokemon Go đang là trò chơi làm mưa làm gió trên thị trường game mobile trong suốt hơn ba tuần kể từ khi nó ra mắt. Đây là một trò chơi vô c...
Pokemon Go Plus là gì? Tìm hiểu về Pokemon Go Plus Pokemon Go Plus là gì? Đây là phụ kiện đặc biệt dành cho game Pokemon Go mà nhà sản xuất sắp tung ra thị trường vào khoảng tháng Chín năm nay. >> Mua Pokemon Go Plus ở đâu tốt nhất? >> Cách sử dụng vòng tay Pokemon Go Plus hiệu quả Pokemon Go chỉ vừa ra mắt được gần một tháng nh...