SHARE

Cứ nhắc đến Snorlax trong thế giới Pokemon luôn xuất hiện cực ấn tượng. Bởi vì chàng béo Snorlax này luôn chỉ biết ăn và ngủ suốt ngày. Nên thân hình anh chàng to béo gần bằng thùng phuy luôn. Có khi hơn ấy chứ. Nhưng cũng đừng xem thường Snorlax. Khi em ấy mà chiến đấu thì quả thực rất là bá. Và trong trò chơi Pokemon Go, Snorlax dù chỉ là hệ Normal nhưng cũng không thể xem thường Pokemon này được.

Thoạt nhìn về thực lực của chàng béo Snorlax

Trong Pokemon Go, Snorlax hiện đang đứng vị trí thứ 12 về sức mạnh. Chỉ số chiến đấu rất cao. Và cũng là Pokemon phòng thủ mạnh nhất. Chính những điều này mà chàng béo Snorlax thật sự là một hòn đá tảng chặn đường chiến GYM của các trainer khác.

Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.
Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.

Chính vì thế mà mật độ xuất hiện trong phòng GYM của em ấy là khá lớn. Một phần cũng bởi vì sức mạnh rất khủng khiếp của em ấy. Hơn nữa khi sở hữu Snorlax trong đội hình bạn cũng dễ dàng xây dựng chỉ số phát triển cũng như kĩ năng chiến đấu mà không sợ bị đối thủ phá giải.

 Soi Snorlax béo múp này có gì mà ghê thế?

Snorlax là sinh vật to lớn nhất trong thế giới Pokemon. Với chiều cao 2,1m nhưng cân nặng lên đến 460 kg. Em ấy sở hữu Stamina cao thứ hai trong Pokemon Go. Và Combat Power của Snorlax cao thứ 6 trong game.

Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!
Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!

Nhờ vào chỉ số cơ bản cao kèm theo hệ Normal đã giúp Snorlax là Pokemon mạnh nhất trong việc phòng thủ GYM. Để chống lại Snorlax thì cần các Pokemon hệ Fighting, Ghost và Steel. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có Pokemon nào sở hữu đòn đánh đủ sức uy hiếp Snorlax.

Xem thêm:  Tất tần tật về Pokemon Go Plus, thiết bị hỗ trợ mạnh mẽ cho bạn

Thông số “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

Zen Headbutt (“skill” thường)

Hệ “skill”: Psychic.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Fighting, Poison.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Psychic, Steel, Dark.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax (Normal).

Sức công phá mỗi giây (DPS): 11,43.

Thời gian thi triển: 1,05 giây.

Nạp năng lượng: 9.

Lick (“skill” thường)

Hệ “skill”: Ghost.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Ghost, Psychic.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Dark, Normal.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 10.

Thời gian thi triển: 0,5 giây.

Nạp năng lượng: 7.

Body Slam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 25,64.

Thời gian thi triển: 1,56 giây.

Sức công phá: 40.

Năng lượng cần: 50.

Hyper Beam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 24.

Thời gian thi triển: 5 giây.

Sức công phá: 120.

Năng lượng cần: 100.

Earthquake (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Ground.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Electric, Fire, Poison, Rock, Steel.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Bug, Grass, Flying.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 23,81.

Thời gian thi triển: 4,2 giây.

Sức công phá: 100.

Năng lượng cần: 100.

Đánh giá “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

+ Nhìn chung, “skill” của Snorlax khá đồng đều.

+ Về “skill” thường, Zen Headbutt có nhỉnh hơn Lick một chút về sức công phá theo thời gian, nhưng Lick lại có lợi thế về tốc độ nạp năng lượng cho “skill” đặc biệt, trong khi “skill” đặc biệt mới là sức mạnh chính của Snorlax và của Pokemon nói chung. Trong khoảng 1 giây, trong khi Zen Headbutt chỉ nạp được 9 năng lượng thì Lick nạp được gấp rưỡi, 14 năng lượng (sau 2 lần ra chiêu).

Xem thêm:  Một số tài khoản Pokemon GO đã được Niantic Labs thu hồi lệnh cấm

+ Lick cũng có ưu thế tăng cường sức tấn công, trong khi Zen Headbutt thì ngược lại, khi đấu với các loài Pokemon hệ Psychic như Mew, Mewtwo, hay Slowbro.

+ Mặc dù vậy trong phòng thủ Gym thì Lick quả thật bất lợi vì nếu theo cơ chế tự động đều đặn 2 giây ra chiêu một lần thì Lick mất ưu thế tốc độ và sức công phá tổng của Lick cũng chỉ là 5, rất thấp so với sức công phá 12 của Zen Headbutt.

+ Về “skill” đặc biệt của Snorlax, Body Slam và Hyper Beam đều rất mạnh nhất là khi cùng hệ của Snorlax. Body Slam nhanh hơn, chỉ cần 50 năng lượng là đã có thể tung ra, trong khi Hyper Beam cần nạp đủ 100 năng lượng. Tuy nhiên sức công phá của Body Slam mỗi lần tung ra chỉ là 40, như vậy ra chiêu 2 lần (tương đương 100 năng lượng) cũng chỉ có sức công phá 80, trong khi Hyper Beam sau khi nạp 100 năng lượng có sức công phá tới 120.

+ Vấn đề là theo nhiều người chơi có kinh nghiệm thì trong thực chiến Gym những “skill” phải nạp đầy 100 năng lượng như Hyper Beam có thể gặp nhiều yếu tố cản trở như bị đối phương đánh trước trong lúc “vận công” hoặc cả do mạng chập chờn dẫn đến mất thời gian hơn. Và nếu như vậy, Body Slam lại có lợi thế vì DPS lớn hơn. Mà yếu tố tốc độ tung chiêu sẽ thực sự quan trọng khi cả Pokemon của chúng ta và đối phương đều còn không đáng kể “máu”. Trong phòng ngự nếu theo cơ chế tự động thì bất lợi này của Hyper Beam có lẽ sẽ được giảm thiểu. Một cách khắc phục khác cho Hyper Beam là dùng kèm với “skill” thường Lick.

Xem thêm:  Giảm 79% người dùng trả tiền, Pokemon Go vẫn giữ ngôi đầu

+ Earthquake có xếp ở hạng mục thấp hơn Body Slam hay Hyper Beam một chút song nếu như 2 “skill” khủng bị suy giảm sức mạnh thì Earthquake lại rất thích hợp để đấu với các loài Pokemon hệ Rock như Rhydon, Omastar hay hệ Steel như Magneton.

Snorlax lợi hại vậy luôn sao?

Thật ra do chỉ số tấn công cơ bản rất cao nên thường giúp Snorlax dễ dàng đè bẹp đối thủ. Dù là Pokemon đó tương khắc với hệ Normal. Có chàng béo thì các bạn cứ yên tâm là GYM của mình đã thoát khỏi tầm ngắm của các HLV khác. Vì hầu như các trainer thường rất ngán đấu với Snorlax để chiếm GYM.

Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.
Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.

Khi sở hữu Snorlax thì các game thủ có thể dễ dàng xây dựng chỉ số và đòn đánh mà không sợ bị đối thủ đánh bại. Dù là bộ đôi skill “cùi bắp” nhất là Lick và Earthquake. Bộ đôi skill này thôi cũng biến Snorlax thành quái vật phòng thủ mạnh hơn 95% so với các Pokemon khác trong game.

Kết

Vâng, rõ ràng chàng béo Snorlax ngoài sở trường ăn ngủ ra thì còn có kĩ năng chiến đấu quá tuyệt. Bạn đã sẵn sàng để có Snorlax chưa nhỉ?

Bonus cho những bạn chưa có Snorlax

À mình vừa thống kê được địa điểm có Snorlax share cho các HLV đi thử. Vì em ấy hệ Normal nên có thể xuất hiện ở bất kì đâu.

Hà Nội: hồ Bách Thảo, chợ Xanh Nguyễn Trãi, đường Trần Huy Liệu (Giảng Võ), công viên Tuổi Trẻ, chân cầu Nhật Tân (đường Võ Trí Công).

Sài Gòn:  khu Thủ Đức, đường Lê Thị Riêng, phố Bà Huyện (gần lẩu cá kèo), quận Bình Tân (gần khu công nghiệp Tân Tạo), quận Tân Bình (đường Hoàng Hoa Thám).

P/s: Người viết đã từng bắt hụt 2 lần Snorlax trước khi bắt được em ấy tại quận Tân Bình. Chỉ có 1ooo CP thôi!

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Pokemon Go tại Việt Nam, cẩn thận kẻo bị cấm! Sau hơn 1 tháng ra mắt người chơi, Pokemon Go đã trở thành một trong những tựa game ăn khách nhất mọi thời đại. Người người nhà nhà đổ xô đi bắt pokemon, làm cho nó trở thành một làn sóng xã hội mạnh mẽ. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích do nó mang lại như giúp người chơi vận động và kết bạn, Pok...
Y tá rợn tóc gáy khi pokemon ma xuất hiện trên giường bệnh nhân mới mất Một y tá trong một bệnh viện tại Australia tìm thấy một Haunter trong phòng bệnh của một bệnh nhân mới qua đời. Đây là câu chuyện diễn ra ở bệnh viện Melbourne. Như chúng ta vẫn biết, ảnh hưởng của môi trường và thời tiết lên sự xuất hiện của pokemon đã được chứng minh. Nhưng có lẽ "ý định"...
Bản cập nhật mới của Pokemon Go có nhiều tính năng quan trọng Sáng nay, 9/8/2016, Niantic đã phát hành bản cập nhật Pokemon Go lần thứ ba cho  Plus có số hiệu 0.33.0 cho Android và 1.3.0 cho iOS. Bản cập nhật này ẩn chứa những tính năng quan trọng mà sẽ ảnh hưởng lớn tới việc chơi Pokemon Go của chúng ta. Hãy cùng điểm qua các điểm đáng chú ý nhé. 1, Làm chặt...
Từ khi ra mắt đến giờ, Pokemon Go đã thiết lập bao nhiêu kỷ lục rồi? Trong thời gian qua Pokemon Go đã không ngừng thiết lập được rất nhiều kỷ lục. Nổi bật trong số đó chính là kỷ lục về doanh thu. Nhưng Pokemon Go đã thiết lập ra nhiều nhiều kỉ lục nữa mà có lẽ bạn vẫn chưa biết. Pokemon Go đã thiết lập nhiều kỷ lục đáng nể trên toàn cầu Chỉ mới ra mắt vào ngày 6/...
Tất tần tật về Pokemon Go Plus, thiết bị hỗ trợ mạnh mẽ cho bạn Chỉ còn 3 ngày nữa thôi thì Pokemon Go Plus sẽ chính thức ra mắt trên thị trường. Thiết bị này dự kiến sẽ gây sốt trên toàn cầu. Bởi vì thiết bị sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn mỗi khi bạn đi bắt Pokemon. Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn chưa biết về sự tồn tại của Pokemon Go Plus. Vậy bạn còn chần chừ g...
Mãi cứ bắt hụt Pokemon, đừng lo bạn đã có trợ thủ mới Hẳn là nhiều game thủ vẫn luôn cảm thấy ức chế vì bạn thường ném hụt Pokemon làm phí Pokeball của bạn. Mà nhiều khi gặp mấy Pokemon có tỉ lệ trốn chạy cao thì còn phí bóng hơn nữa. Chính vì thế mà bạn cần một trợ thủ giúp bạn. Bạn đừng lo em ấy đã xuất hiện rồi đây! Trợ thủ bắt Pokemon giúp bạn thậ...
Chơi Pokemon Go, một người thiệt mạng tại Campuchia Vài ngày gần đây, cư dân mạng xôn xao khi ngày càng nhiều các sự việc không hay liên quan tới Pokemon Go diễn ra trên thế giới. Điển hình, Iran trở thành nước đầu tiên cấm Pokemon Go, người chơi Pokemon Go Việt Nam phá hoại bản đồ Google Maps, game thủ Campuchia bắt pokemon tại nơi tôn nghiêm. Những...
Săn Pokemon vào ban đêm vô tình bắt được trộm Tần suất các Pokemon bắt được vào ban ngày luôn ít hơn so với ban đêm. Cũng chính vì thế mà có khá nhiều game thủ chọn buổi tối là thời điểm lí tưởng để bắt Pokemon. Cũng từ đây đã có khá nhiều game thủ bắt gặp được nhiều tình huống mà có lẽ  vào ban ngày họ ít khi gặp phải. Lần trước đã có game thủ...
Jimmy Derocher , game thủ cày game trâu nhất thế giới đã đạt level 38 Có một điều rất thú vị có liên quan đến Jimmy Derocher là trước đây anh đã từng bị Niantic ban. Nguyên nhân anh này bị ban là do Niantic tưởng anh sử dụng hack/cheat trong Pokemon Go. Sau người đầu tiên hoàn thành bộ sưu tập Pokemon. Thì Jimmy Derocher đã trở thành người đầu tiên đạt level 38 trong ...
Phòng gym Pokemon Go ở Nhật bị game thủ Trung Quốc hack Một nhóm game thủ Trung Quốc đã hack GPS và chiếm phòng gym ở máy chủ Nhật Bản. Sự việc này đã dấy lên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ chơi Pokemon Go. Mặc dù quê nhà là nơi sản sinh ra Pokemon Go, nhưng game thủ của "xứ sở mặt trời mọc" chỉ mới được chơi trò chơi này một cách chính ...