SHARE

Cứ nhắc đến Snorlax trong thế giới Pokemon luôn xuất hiện cực ấn tượng. Bởi vì chàng béo Snorlax này luôn chỉ biết ăn và ngủ suốt ngày. Nên thân hình anh chàng to béo gần bằng thùng phuy luôn. Có khi hơn ấy chứ. Nhưng cũng đừng xem thường Snorlax. Khi em ấy mà chiến đấu thì quả thực rất là bá. Và trong trò chơi Pokemon Go, Snorlax dù chỉ là hệ Normal nhưng cũng không thể xem thường Pokemon này được.

Thoạt nhìn về thực lực của chàng béo Snorlax

Trong Pokemon Go, Snorlax hiện đang đứng vị trí thứ 12 về sức mạnh. Chỉ số chiến đấu rất cao. Và cũng là Pokemon phòng thủ mạnh nhất. Chính những điều này mà chàng béo Snorlax thật sự là một hòn đá tảng chặn đường chiến GYM của các trainer khác.

Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.
Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.

Chính vì thế mà mật độ xuất hiện trong phòng GYM của em ấy là khá lớn. Một phần cũng bởi vì sức mạnh rất khủng khiếp của em ấy. Hơn nữa khi sở hữu Snorlax trong đội hình bạn cũng dễ dàng xây dựng chỉ số phát triển cũng như kĩ năng chiến đấu mà không sợ bị đối thủ phá giải.

 Soi Snorlax béo múp này có gì mà ghê thế?

Snorlax là sinh vật to lớn nhất trong thế giới Pokemon. Với chiều cao 2,1m nhưng cân nặng lên đến 460 kg. Em ấy sở hữu Stamina cao thứ hai trong Pokemon Go. Và Combat Power của Snorlax cao thứ 6 trong game.

Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!
Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!

Nhờ vào chỉ số cơ bản cao kèm theo hệ Normal đã giúp Snorlax là Pokemon mạnh nhất trong việc phòng thủ GYM. Để chống lại Snorlax thì cần các Pokemon hệ Fighting, Ghost và Steel. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có Pokemon nào sở hữu đòn đánh đủ sức uy hiếp Snorlax.

Xem thêm:  Tiếp sức cùng săn Pokemon bằng pin sạc dự phòng Pokeball 8800 mAh

Thông số “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

Zen Headbutt (“skill” thường)

Hệ “skill”: Psychic.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Fighting, Poison.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Psychic, Steel, Dark.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax (Normal).

Sức công phá mỗi giây (DPS): 11,43.

Thời gian thi triển: 1,05 giây.

Nạp năng lượng: 9.

Lick (“skill” thường)

Hệ “skill”: Ghost.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Ghost, Psychic.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Dark, Normal.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 10.

Thời gian thi triển: 0,5 giây.

Nạp năng lượng: 7.

Body Slam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 25,64.

Thời gian thi triển: 1,56 giây.

Sức công phá: 40.

Năng lượng cần: 50.

Hyper Beam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 24.

Thời gian thi triển: 5 giây.

Sức công phá: 120.

Năng lượng cần: 100.

Earthquake (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Ground.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Electric, Fire, Poison, Rock, Steel.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Bug, Grass, Flying.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 23,81.

Thời gian thi triển: 4,2 giây.

Sức công phá: 100.

Năng lượng cần: 100.

Đánh giá “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

+ Nhìn chung, “skill” của Snorlax khá đồng đều.

+ Về “skill” thường, Zen Headbutt có nhỉnh hơn Lick một chút về sức công phá theo thời gian, nhưng Lick lại có lợi thế về tốc độ nạp năng lượng cho “skill” đặc biệt, trong khi “skill” đặc biệt mới là sức mạnh chính của Snorlax và của Pokemon nói chung. Trong khoảng 1 giây, trong khi Zen Headbutt chỉ nạp được 9 năng lượng thì Lick nạp được gấp rưỡi, 14 năng lượng (sau 2 lần ra chiêu).

Xem thêm:  Rò rỉ tên 3 loại thính mới sắp xuất hiện trong Pokemon Go

+ Lick cũng có ưu thế tăng cường sức tấn công, trong khi Zen Headbutt thì ngược lại, khi đấu với các loài Pokemon hệ Psychic như Mew, Mewtwo, hay Slowbro.

+ Mặc dù vậy trong phòng thủ Gym thì Lick quả thật bất lợi vì nếu theo cơ chế tự động đều đặn 2 giây ra chiêu một lần thì Lick mất ưu thế tốc độ và sức công phá tổng của Lick cũng chỉ là 5, rất thấp so với sức công phá 12 của Zen Headbutt.

+ Về “skill” đặc biệt của Snorlax, Body Slam và Hyper Beam đều rất mạnh nhất là khi cùng hệ của Snorlax. Body Slam nhanh hơn, chỉ cần 50 năng lượng là đã có thể tung ra, trong khi Hyper Beam cần nạp đủ 100 năng lượng. Tuy nhiên sức công phá của Body Slam mỗi lần tung ra chỉ là 40, như vậy ra chiêu 2 lần (tương đương 100 năng lượng) cũng chỉ có sức công phá 80, trong khi Hyper Beam sau khi nạp 100 năng lượng có sức công phá tới 120.

+ Vấn đề là theo nhiều người chơi có kinh nghiệm thì trong thực chiến Gym những “skill” phải nạp đầy 100 năng lượng như Hyper Beam có thể gặp nhiều yếu tố cản trở như bị đối phương đánh trước trong lúc “vận công” hoặc cả do mạng chập chờn dẫn đến mất thời gian hơn. Và nếu như vậy, Body Slam lại có lợi thế vì DPS lớn hơn. Mà yếu tố tốc độ tung chiêu sẽ thực sự quan trọng khi cả Pokemon của chúng ta và đối phương đều còn không đáng kể “máu”. Trong phòng ngự nếu theo cơ chế tự động thì bất lợi này của Hyper Beam có lẽ sẽ được giảm thiểu. Một cách khắc phục khác cho Hyper Beam là dùng kèm với “skill” thường Lick.

Xem thêm:  Ralph Koppelman - cậu bé thoát khỏi tự kỷ nhờ Pokemon Go

+ Earthquake có xếp ở hạng mục thấp hơn Body Slam hay Hyper Beam một chút song nếu như 2 “skill” khủng bị suy giảm sức mạnh thì Earthquake lại rất thích hợp để đấu với các loài Pokemon hệ Rock như Rhydon, Omastar hay hệ Steel như Magneton.

Snorlax lợi hại vậy luôn sao?

Thật ra do chỉ số tấn công cơ bản rất cao nên thường giúp Snorlax dễ dàng đè bẹp đối thủ. Dù là Pokemon đó tương khắc với hệ Normal. Có chàng béo thì các bạn cứ yên tâm là GYM của mình đã thoát khỏi tầm ngắm của các HLV khác. Vì hầu như các trainer thường rất ngán đấu với Snorlax để chiếm GYM.

Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.
Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.

Khi sở hữu Snorlax thì các game thủ có thể dễ dàng xây dựng chỉ số và đòn đánh mà không sợ bị đối thủ đánh bại. Dù là bộ đôi skill “cùi bắp” nhất là Lick và Earthquake. Bộ đôi skill này thôi cũng biến Snorlax thành quái vật phòng thủ mạnh hơn 95% so với các Pokemon khác trong game.

Kết

Vâng, rõ ràng chàng béo Snorlax ngoài sở trường ăn ngủ ra thì còn có kĩ năng chiến đấu quá tuyệt. Bạn đã sẵn sàng để có Snorlax chưa nhỉ?

Bonus cho những bạn chưa có Snorlax

À mình vừa thống kê được địa điểm có Snorlax share cho các HLV đi thử. Vì em ấy hệ Normal nên có thể xuất hiện ở bất kì đâu.

Hà Nội: hồ Bách Thảo, chợ Xanh Nguyễn Trãi, đường Trần Huy Liệu (Giảng Võ), công viên Tuổi Trẻ, chân cầu Nhật Tân (đường Võ Trí Công).

Sài Gòn:  khu Thủ Đức, đường Lê Thị Riêng, phố Bà Huyện (gần lẩu cá kèo), quận Bình Tân (gần khu công nghiệp Tân Tạo), quận Tân Bình (đường Hoàng Hoa Thám).

P/s: Người viết đã từng bắt hụt 2 lần Snorlax trước khi bắt được em ấy tại quận Tân Bình. Chỉ có 1ooo CP thôi!

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Tài khoản Pokemon Go đầu tiên đạt đến max level bất ngờ xuất hiện Những hình ảnh về tài khoản Pokemon Go của chính mình vừa được một huấn luyện viên có nickname ra1ndr0pz đăng tải đã khiến cộng đồng người chơi bất ngờ, vì đây là một tài khoản đạt đến max level - level 40. Ngay khi những thông tin đầu tiên về level tối đa trong Pokemon Go được tiết lộ, đa số ngư...
Game thủ nên đề phòng các ứng dụng giả mạo Pokemon Go Dù sao thì Pokemon Go vẫn là một game hot. Và có lẽ chính vì điều này mà hàng loạt ứng dụng giả mạo Pokemon Go đã mọc ra như nấm sau mưa. Công ty bảo mật Trend Micro vừa thực hiện một nghiên cứu, và theo đó, các chợ ứng dụng giả hiện đang rất thành công trong việc lừa người dùng cài đặt các ứng d...
Niantic Labs sẽ cấm vĩnh viễn những game thủ Pokemon Go gian lận Niantic Labs gần đây đã lặng lẽ cập nhật chính sách hoạt động của mình, và theo đó, những game thủ Pokemon Go gian lận có nguy cơ sẽ bị "cấm cửa" vĩnh viễn. Pokemon Go hiện tại là một tựa game vô cùng hot. Niantic, nhà phát triển của tựa game này luôn cố gắng hướng đến một thế giới Pokemon Go côn...
Cẩn thận, ứng dụng dò pokemon có thể khiến bạn bị mất tài khoản! Như có lần chúng tôi đã giới thiệu, ứng dụng PokeRadar tìm nơi trú ẩn của pokemon trong Pokemon Go có thể giúp chúng ta không phải mòn mỏi đi tìm những pokemon ưa thích một cách vô vọng nữa. Nhưng liệu việc sử dụng những ứng dụng tương tự như vậy có an toàn cho tài khoản của bạn không? PokeRadar là...
Thầy giáo Đà Nẵng phát triển ứng dụng tìm Pokemon cho game thủ Việt Việc bạn có thể bắt được những Pokemon như Rattata, Eevee thì tương đối là đơn giản với các game thủ. Vì chúng phân bố ở những nơi khá dễ kiếm. Nhưng còn các Pokemon như Dragonite, Lapras,...thì tương đối khó tìm. Cũng chính vì điều này mà đã có nhiều ứng dụng hiển thị vị trí Pokemon. Và mới đây một...
Pokemon Go sắp cập nhật thêm “thính” và các loài Pokemon huyền thoại Một người dùng Reddit cho biết anh đã tìm ra một vài manh mối trong bộ mã code của game liên quan đến sự xuất hiện của các loài Pokemon huyền thoại. Trong trailer gốc của Pokemon Go, ta có thể thấy hình ảnh các huấn luyện viên trao đổi Pokemon với nhau và cùng đánh bại Pokemon huyền thoại Mewtwo....
Niantic Labs lên tiếng về bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go Cách đây không lâu, Niantic Labs đã có phát ngôn chính thức liên quan đến bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go - tựa game đình đám nhất hiện nay. Hẳn là các game thủ đều đã biết đến bản cập nhật Pokemon Go mới nhất vừa được hãng phát triển Niantic Labs tung ra cách đây không lâu. Bản cập nhật này...
Pokemon Go bị vượt mặt trong top các ứng dụng iOS tại Mỹ Pokemon Go là một trò chơi gây sốt trên toàn cầu từ hơn 2 tháng qua. Pokemon Go thật sự rất thu hút người dùng tải về và trải nghiệm thử. Đồng thời tựa game này cũng đã xác lập nhiều kỷ lục thế giới. Tuy nhiên, Pokemon Go vẫn bị vượt mặt trên mặt trận đứng top các ứng dụng iOS được sử dụng liên tục ...
Đến sở thú Mỹ cũng chạy theo “xu hướng” Pokemon Go Sở thú Birmingham Alabama, Mỹ vừa có một động thái "ăn theo" tựa game đình đám "Pokemon Go" hết sức tuyệt vời. Vừa mới đây, trên trang Tumblr của người quản lí sở thú Birmingham Alabama - Anna Furkett đã xuất hiện những bức ảnh về những tấm bảng giới thiệu nguồn gốc của các loài chim tại sở thú n...
Thiệt hại vô cùng nặng nề từ các ứng dụng gian lận trò chơi Pokemon Go Đội ngũ phát triển Pokemon Go cho biết những ứng dụng và trang web của bên thứ ba đã khiến kế hoạch ra mắt game ở Brazil và Mỹ Latinh của họ bị trễ nãi. Vừa mới đây, Pokemon Go đã có mặt ở Brazil và các nước Mỹ Latinh. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog, Niantic Labs cho biết kế hoạch ra mắt...