SHARE

Cứ nhắc đến Snorlax trong thế giới Pokemon luôn xuất hiện cực ấn tượng. Bởi vì chàng béo Snorlax này luôn chỉ biết ăn và ngủ suốt ngày. Nên thân hình anh chàng to béo gần bằng thùng phuy luôn. Có khi hơn ấy chứ. Nhưng cũng đừng xem thường Snorlax. Khi em ấy mà chiến đấu thì quả thực rất là bá. Và trong trò chơi Pokemon Go, Snorlax dù chỉ là hệ Normal nhưng cũng không thể xem thường Pokemon này được.

Thoạt nhìn về thực lực của chàng béo Snorlax

Trong Pokemon Go, Snorlax hiện đang đứng vị trí thứ 12 về sức mạnh. Chỉ số chiến đấu rất cao. Và cũng là Pokemon phòng thủ mạnh nhất. Chính những điều này mà chàng béo Snorlax thật sự là một hòn đá tảng chặn đường chiến GYM của các trainer khác.

Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.
Chàng béo Snorlax chỉ ăn và ngủ suốt ngày.

Chính vì thế mà mật độ xuất hiện trong phòng GYM của em ấy là khá lớn. Một phần cũng bởi vì sức mạnh rất khủng khiếp của em ấy. Hơn nữa khi sở hữu Snorlax trong đội hình bạn cũng dễ dàng xây dựng chỉ số phát triển cũng như kĩ năng chiến đấu mà không sợ bị đối thủ phá giải.

 Soi Snorlax béo múp này có gì mà ghê thế?

Snorlax là sinh vật to lớn nhất trong thế giới Pokemon. Với chiều cao 2,1m nhưng cân nặng lên đến 460 kg. Em ấy sở hữu Stamina cao thứ hai trong Pokemon Go. Và Combat Power của Snorlax cao thứ 6 trong game.

Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!
Hãy thử tưởng tượng về sức mạnh của Snorlax nếu em ấy tiến hoá lên Mega thử xem. Ôi! Mạnh muốn xỉu luôn!

Nhờ vào chỉ số cơ bản cao kèm theo hệ Normal đã giúp Snorlax là Pokemon mạnh nhất trong việc phòng thủ GYM. Để chống lại Snorlax thì cần các Pokemon hệ Fighting, Ghost và Steel. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có Pokemon nào sở hữu đòn đánh đủ sức uy hiếp Snorlax.

Xem thêm:  Cười ngoác mồm với các Pokemon mô phỏng thực tế theo chiều cao

Thông số “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

Zen Headbutt (“skill” thường)

Hệ “skill”: Psychic.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Fighting, Poison.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Psychic, Steel, Dark.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax (Normal).

Sức công phá mỗi giây (DPS): 11,43.

Thời gian thi triển: 1,05 giây.

Nạp năng lượng: 9.

Lick (“skill” thường)

Hệ “skill”: Ghost.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Ghost, Psychic.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Dark, Normal.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 10.

Thời gian thi triển: 0,5 giây.

Nạp năng lượng: 7.

Body Slam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 25,64.

Thời gian thi triển: 1,56 giây.

Sức công phá: 40.

Năng lượng cần: 50.

Hyper Beam (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Normal.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Rock, Steel, Ghost.

Lợi thế: Vì “skill” cùng hệ Normal với Snorlax nên sức công phá được tăng 1,25 lần.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 24.

Thời gian thi triển: 5 giây.

Sức công phá: 120.

Năng lượng cần: 100.

Earthquake (“skill” đặc biệt)

Hệ “skill”: Ground.

+ Tấn công mạnh hơn (gấp 1,25 lần) với các hệ: Electric, Fire, Poison, Rock, Steel.

+ Sức tấn công suy giảm (còn 0,8 lần) với các hệ: Bug, Grass, Flying.

Lợi thế: Không có lợi thế thêm vì “skill” không cùng hệ với Snorlax.

Sức công phá mỗi giây (DPS): 23,81.

Thời gian thi triển: 4,2 giây.

Sức công phá: 100.

Năng lượng cần: 100.

Đánh giá “skill” của Snorlax trong Pokemon Go

+ Nhìn chung, “skill” của Snorlax khá đồng đều.

+ Về “skill” thường, Zen Headbutt có nhỉnh hơn Lick một chút về sức công phá theo thời gian, nhưng Lick lại có lợi thế về tốc độ nạp năng lượng cho “skill” đặc biệt, trong khi “skill” đặc biệt mới là sức mạnh chính của Snorlax và của Pokemon nói chung. Trong khoảng 1 giây, trong khi Zen Headbutt chỉ nạp được 9 năng lượng thì Lick nạp được gấp rưỡi, 14 năng lượng (sau 2 lần ra chiêu).

Xem thêm:  Nhà sản xuất Pokemon Go Plus bất ngờ dời ngày ra mắt sản phẩm

+ Lick cũng có ưu thế tăng cường sức tấn công, trong khi Zen Headbutt thì ngược lại, khi đấu với các loài Pokemon hệ Psychic như Mew, Mewtwo, hay Slowbro.

+ Mặc dù vậy trong phòng thủ Gym thì Lick quả thật bất lợi vì nếu theo cơ chế tự động đều đặn 2 giây ra chiêu một lần thì Lick mất ưu thế tốc độ và sức công phá tổng của Lick cũng chỉ là 5, rất thấp so với sức công phá 12 của Zen Headbutt.

+ Về “skill” đặc biệt của Snorlax, Body Slam và Hyper Beam đều rất mạnh nhất là khi cùng hệ của Snorlax. Body Slam nhanh hơn, chỉ cần 50 năng lượng là đã có thể tung ra, trong khi Hyper Beam cần nạp đủ 100 năng lượng. Tuy nhiên sức công phá của Body Slam mỗi lần tung ra chỉ là 40, như vậy ra chiêu 2 lần (tương đương 100 năng lượng) cũng chỉ có sức công phá 80, trong khi Hyper Beam sau khi nạp 100 năng lượng có sức công phá tới 120.

+ Vấn đề là theo nhiều người chơi có kinh nghiệm thì trong thực chiến Gym những “skill” phải nạp đầy 100 năng lượng như Hyper Beam có thể gặp nhiều yếu tố cản trở như bị đối phương đánh trước trong lúc “vận công” hoặc cả do mạng chập chờn dẫn đến mất thời gian hơn. Và nếu như vậy, Body Slam lại có lợi thế vì DPS lớn hơn. Mà yếu tố tốc độ tung chiêu sẽ thực sự quan trọng khi cả Pokemon của chúng ta và đối phương đều còn không đáng kể “máu”. Trong phòng ngự nếu theo cơ chế tự động thì bất lợi này của Hyper Beam có lẽ sẽ được giảm thiểu. Một cách khắc phục khác cho Hyper Beam là dùng kèm với “skill” thường Lick.

Xem thêm:  Niantic Labs lên tiếng về bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go

+ Earthquake có xếp ở hạng mục thấp hơn Body Slam hay Hyper Beam một chút song nếu như 2 “skill” khủng bị suy giảm sức mạnh thì Earthquake lại rất thích hợp để đấu với các loài Pokemon hệ Rock như Rhydon, Omastar hay hệ Steel như Magneton.

Snorlax lợi hại vậy luôn sao?

Thật ra do chỉ số tấn công cơ bản rất cao nên thường giúp Snorlax dễ dàng đè bẹp đối thủ. Dù là Pokemon đó tương khắc với hệ Normal. Có chàng béo thì các bạn cứ yên tâm là GYM của mình đã thoát khỏi tầm ngắm của các HLV khác. Vì hầu như các trainer thường rất ngán đấu với Snorlax để chiếm GYM.

Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.
Thấy Snorlax trong GYM ai mà không ngán chứ.

Khi sở hữu Snorlax thì các game thủ có thể dễ dàng xây dựng chỉ số và đòn đánh mà không sợ bị đối thủ đánh bại. Dù là bộ đôi skill “cùi bắp” nhất là Lick và Earthquake. Bộ đôi skill này thôi cũng biến Snorlax thành quái vật phòng thủ mạnh hơn 95% so với các Pokemon khác trong game.

Kết

Vâng, rõ ràng chàng béo Snorlax ngoài sở trường ăn ngủ ra thì còn có kĩ năng chiến đấu quá tuyệt. Bạn đã sẵn sàng để có Snorlax chưa nhỉ?

Bonus cho những bạn chưa có Snorlax

À mình vừa thống kê được địa điểm có Snorlax share cho các HLV đi thử. Vì em ấy hệ Normal nên có thể xuất hiện ở bất kì đâu.

Hà Nội: hồ Bách Thảo, chợ Xanh Nguyễn Trãi, đường Trần Huy Liệu (Giảng Võ), công viên Tuổi Trẻ, chân cầu Nhật Tân (đường Võ Trí Công).

Sài Gòn:  khu Thủ Đức, đường Lê Thị Riêng, phố Bà Huyện (gần lẩu cá kèo), quận Bình Tân (gần khu công nghiệp Tân Tạo), quận Tân Bình (đường Hoàng Hoa Thám).

P/s: Người viết đã từng bắt hụt 2 lần Snorlax trước khi bắt được em ấy tại quận Tân Bình. Chỉ có 1ooo CP thôi!

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Cười ngoác mồm với các Pokemon mô phỏng thực tế theo chiều cao Rất nhiều người chơi Pokemon Go đã thắc mắc không biết cân nặng và chiều cao của Pokemon có những ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu xét về thực tế thì những chỉ số "heigh" và "weight" này là không thực sự hợp lý cho nhiều trường hợp. Một họa sĩ người nước ngoài đã làm bộ ảnh khá hài hước để chứng ...
Pokemon Go chính thức ra mắt tại Việt Nam: Nhiều game thủ gian lận Pokemon Go chính thức ra mắt tại Việt Nam cách đây không lâu, tuy nhiên, hiện tại trong game đã xuất hiện một số vấn đề khiến rất nhiều game thủ phàn nàn. Cuối cùng thì cái ngày mà game thủ Việt Nam có thể "đường đường chính chính" chơi game mà không cần phải fake GPS đã tới. Những tưởng khi game...
Từ khi ra mắt đến giờ, Pokemon Go đã thiết lập bao nhiêu kỷ lục rồi? Trong thời gian qua Pokemon Go đã không ngừng thiết lập được rất nhiều kỷ lục. Nổi bật trong số đó chính là kỷ lục về doanh thu. Nhưng Pokemon Go đã thiết lập ra nhiều nhiều kỉ lục nữa mà có lẽ bạn vẫn chưa biết. Pokemon Go đã thiết lập nhiều kỷ lục đáng nể trên toàn cầu Chỉ mới ra mắt vào ngày 6/...
Áo thun in hình Pokemon cực đẹp đã có mặt ở Việt Nam! Những chiếc áo thun độc lạ in hình các chú pokemon đáng yêu đã xuất hiện tại Việt Nam. Chúng ta có thể tìm mua một chiếc để đi chơi Pokemon Go, hoặc làm đồng phục team đều rất phù hợp nhé! Theo quan sát của chúng tôi thì hiện tại có 4 loại áo về trong đợt đầu tiên áo thun pokemon cập bến Việt Nam, ...
Phụ kiện Pokemon Go: Hiện tại giá của Pokemon Go Plus là bao nhiêu? Pokemon Go Plus sẽ sớm được lên kệ trong tháng Chín này với giá niêm yết là 34.99 USD. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được, giá của sản phẩm này trên các trang mua sắm đã được thổi lên rất cao. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem hiện nay giá của Pokemon Go Plus là bao nhiêu nhé! ...
Huấn luyện viên nổi tiếng của M.U cấm học trò chơi Pokemon Go HLV Jose Mourinho của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Manchester United vừa ra tuyên bố cấm tuyệt đối các học trò mình chơi Pokemon Go, vì ông lo sợ họ sẽ bị xao nhãng bởi trò chơi có sức hút khủng khiếp này. Pokemon Go là một trò chơi đình đám được phát triển bởi Niantic Labs. Với lối chơi mới ...
Update Pokemon Go mang chi tiết tình bạn giữa Ash và Pikachu vào game Bản Update 0.37 của Pokemon Go vừa được tung ra đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Bên cạnh việc phiên bản này không hỗ trợ các dòng máy đã root hoặc jailbreak. Tuy nhiên trong phiên bản này vẫn có tính năng Buddy System cực thú vị. Bên cạnh đó chi tiết tình bạn giữa Ash và Pikachu được đưa vào ga...
Chức năng theo dõi trong Pokemon Go có thể được ra mắt trong 2 tuần tới Chức năng theo dõi trong Pokemon Go có thể nói là một tính năng gây "khó chịu" nhất đối với các game thủ. Nhưng đừng lo, rất có thể nó sẽ sớm được cập nhật trong nay mai thôi. Sightings - hay trước đây gọi là Nearby, không chỉ là một tính năng gây khó chịu, mà nó còn vô dụng bậc nhất trong trò chơi...
Game thủ Pokemon Go ở Campuchia bị tố “sỉ nhục” dân tộc Sự phổ biến của Pokemon Go cũng đã bắt đầu kéo theo các hệ lụy trên toàn thế giới. Các game thủ thì cứ ra sức bắt pokemon bất chấp tất cả mọi thứ xung quanh, kể cả nguy hiểm và các vấn đề khác. Mới đây, tại nước bạn Campuchia của chúng ta, vấn đề ý thức khi chơi Pokemon Go đã bị gióng lên một hồi ch...
Những cầu thủ bóng đá được so sánh với… Pokemon Hiện tại thì game Pokemon Go đang làm mưa làm gió trên toàn cầu, nhân dịp này các fan hâm mộ cũng đã tìm ra cách so sánh những cầu thủ, các ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới với những Pokemon trong game. Những hình ảnh này cũng rất thú vị phải không các bạn? Những hình ảnh này được đăng tải trên tr...