SHARE

Đã một tháng trôi qua kể từ Pokemon Go được ra mắt, thế nhưng dường như sức nóng của nó không hề giảm đi mà ngược lại còn ngày một được nhân lên.

Trước đây, Niantic Labs đã thông tin đến người chơi là có tổng cộng 151 loài Pokemon trong game, trong đó có 145 loài đã xuất hiện. Tuy nhiên, có lẽ khá ít người biết đến một sự thật rằng, Niantic đã chọn lựa 4 con Pokemon thuộc “hàng khủng” để trở thành Pokemon đại diện cho 4 khu vực (Châu Á, châu Âu, châu Úc và châu Mĩ), và dĩ nhiên, chúng chỉ xuất hiện tại khu vực mà chúng làm đại diện mà thôi.

Vậy, các bạn có tò mò muốn biết chúng là ai và lí do chúng trở thành đại diện cho khu vực? Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được giải đáp qua bài viết này.

“Hàng độc quyền” của châu Âu: Mr.Mime

Mr.Mime được hợp thành từ Mr. ( quý ông ), Mime (hí kịch) và Pantomime ( kịch câm ). Ở quê hương Nhật Bản của mình, loài Pokemon này được gọi là Barrierd. Mr.Mime có sở thích là bắt chước người khác và diễn lại các động tác của họ. Bàn tay của Pokemon này được dùng để tát kẻ làm phiền nó trong khi nó đang tập “sao chép”. Loài Pokemon này thuộc chủng kết giới và mang hai hệ Psychc ( Tâm linh ) và Fairy ( Tiên ). Có lẽ hình tượng chú hề của Mr.Mine được chọn làm đại diện cho châu Âu vì nơi đây là quê hương của danh hài Charlie Chaplin chăng?

Xem thêm:  Jimmy Derocher , game thủ cày game trâu nhất thế giới đã đạt level 38
4 Pokemon là "gương mặt đại diện" cho 4 khu vực Mr.Mime
Tạo hình của Mr.Mime

Mr.Mine luôn say mê và tích cực luyện tập kịch câm. Nó có khả năng khiến kẻ thù có ảo giác rằng có cái gì đó xung quanh mình, đặc biệt hơn nữa là, “cái gì đó” sẽ tồn tại y như thật nếu kẻ thù tin vào nó.

Chỉ số của Mr.Mime Pokemon đại diện châu Âu
Chỉ số của Mr.Mime.

Chỉ có tại châu Úc: Kangaskhan

Bạn có cảm thấy cái tên Kangaskhan có gì đó quen thuộc? Tôi nghĩ là có đấy, vì nó được ghép từ hai từ “Kangaroo” ( loài động vật đặc trưng của châu Úc ) và Genghis Khan ( Thành Cát Tư Hãn ) kia mà! Ở Nhật Kangaskhan được gọi là Garura. Tương tự Kangaroo, Kangaskhan nuôi con trong cái túi trên bụng trong vòng 3 năm. Con non sẽ rất ít khi được ra khỏi túi, ngoại trừ lúc mẹ nó cảm thấy bên ngoài thật sự an toàn và cho nó ra chơi trong giây lát, tất nhiên là dưới sự giám sát chặt chẽ của mẹ. Có lẽ vì tập tính tương tự Kangaroo này mà Kangaskhan đã được chọn là “linh thú” của châu Úc, hay còn gọi là Châu Đại Dương.

Chỉ số của Kangaskhan Pokemon đại diện châu Úc
Chỉ số của Kangaskhan

Bạn hãy nhớ kĩ điều này nhé: khi gặp con Kangaskhan con đang chơi một mình, đừng bao giờ làm phiền hay bắt nó. Vì chỉ cần động một ngón tay vào nó, con mẹ ở gần đấy sẽ ngay lập tức nổi điên đấy. Pokemon Kangashan có hệ Normal (bình thường) và thuộc chủng Pokemon Phụ mẫu.

Chỉ cần là để bảo vệ con, Kangaskhan có thể xông pha vào bất cứ trận chiến nào và không bao giờ bỏ cuộc, kể cả khi bị thương nặng. Đòn sở trường của loài này là Comet Punch và nó luôn ngủ đứng để tránh việc vô tình đè bẹp đứa con bé nhỏ trong chiêc túi của mình.

Xem thêm:  Cô giáo Anh bỏ việc chuyển sang kiếm tiền bằng Pokemon Go
Tiến hóa của Pokemon đại diện châu Úc Kangaskhan
Quá trình tiến hóa của Kangaskhan

Kangaskhan có một cấp tiến hóa là Mega Kangaskhan. Năng lượng dư trữ cho siêu tiến hóa đều được nó dồn hết cho những đứa con trong túi của mình. Mega Kangaskhan thường lì lợm, háo thắng nhưng rất thương mẹ mình và có thể sẵn sàng “vong thân” để bảo vệ mẹ. Con mẹ và con con thường sát cánh với nhau trong quá trình sét đánh, và tình mẫu tử giữa chúng đã tạo nên một sức mạnh tuyệt vời.

Hạn chế riêng tại châu Mỹ: Tauros

Bò rừng Bizon là một trong những động vật có “quân số” đông đảo nhất và đóng góp nhiều nhất cho tự nhiên cũng như các hoạt động kinh tế của cư dân châu Mĩ. Và có lẽ đó là lí do khiến Niantic Labs chọn Tauros – một chú bò vàng làm “gương mặt đại diện” cho Pokemon ở khu vực này.

Chỉ số của Tauros Pokemon đjai diện châu Mĩ
Chỉ số của Tauros

Tauros được hình thành nhờ cách đọc trại âm của từ “Taurus”, nó có tên tiếng Nhật là Kentauros. Mỗi khi Tauros đã “chấm” đối thủ, nó sẽ lao như điên vào đối thủ trong khi liên tục quất đuôi vào cơ thể nhằm tăng nhuệ khí. Tauros rất mạnh, và một khi đã chạy thì sẽ không dừng lại, trừ khi nó tông phải vật cản. Tuy nhiên, nhược điểm của loài này là chỉ có thể tấn công theo đường thẳng.

Tauros Pokemon đại diện châu Mỹ
Tạo hình của Tauros

Các con Tauros thường “chứng tỏ mình” bằng cách “đấu sừng” với nhau. Qua những trận chiến khóa sừng ác liệt ấy, con Tauros nào chiến thắng sẽ trở thành “Tauros vua” và bảo vệ cho cả đàn. Tauros nổi tiếng là rất hung hăng và nó chỉ thỏa mãn khi bản thân lên cơn bạo lực. Nó thường húc đổ cây cối nhằm “tịnh tâm” khi không có đối thủ để chiến đấu.

Xem thêm:  Mewtwo có thể không có nhưng top 10 Pokemon sau đây phải có một con

Farfetch’d – “Linh thú” của châu Á

Farfetch’d là cách chơi chữ của từ “far-fetched”, có nghĩa là “không thể tin được”, ở Nhật nó thường được gọi bằng cái tên Kamonegi, mang ý nghĩa “Vịt trời – hành lá”. Pokemon này thường tập trung sống ở những vùng đất hẻo lánh và nhiều hành. Cây hành mà nó luôn mang theo bên mình chính là vũ khí đắc lực của nó khi chiến đấu. Farfetch’d thuộc chủng Vịt mỏ đốm và mang hai hệ: Flying (bay) và Normal (bình thường).

Chỉ số của Farfetch’d Pokemon đại diện châu Á
Chỉ số của Farfetch’d

Các Farfetch’d thường không ngần ngại lao vào “chiến” nhau nhằm giành lấy cây hành tốt nhất cho mình. Cây hành này cũng rất hữu dụng khi Farfetch’d lâm vào hoàn cảnh khó khăn và cần tiếp năng lượng. Tuy nhiên, sau đó nó bắt buộc phải tìm cây hành khác thay thế. Loài Pokemon này chỉ có một cấp độ duy nhất và không thể nào tiến hóa cao hơn.

Tạo hình của Farfetch'd Pokemon đại diện châu Á
Tạo hình của Farfetch’d

Về lí do loài Pokemon này được cử làm “gương mặt đại diện” châu Á, có rất nhiều người cho rằng là vì nó trông giống Vịt quay Bắc Kinh, món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ châu Á. Thế còn ý kiến của bạn thì sao?

Kết

Vì những Pokemon trên đây chỉ có mặt độc nhất ở một khu vực nhất định, nên nếu các game thủ Việt có cơ hội ra nước ngoài, nhớ đừng quên mang về những “linh thú” ở khu vực đó nhé!

 

 

Bình luận bằng Facebook

Bài viết liên quan

Tất tần tật về Pokemon Go Plus, thiết bị hỗ trợ mạnh mẽ cho bạn Chỉ còn 3 ngày nữa thôi thì Pokemon Go Plus sẽ chính thức ra mắt trên thị trường. Thiết bị này dự kiến sẽ gây sốt trên toàn cầu. Bởi vì thiết bị sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn mỗi khi bạn đi bắt Pokemon. Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn chưa biết về sự tồn tại của Pokemon Go Plus. Vậy bạn còn chần chừ g...
Game thủ Nhật chứng minh thời tiết ảnh hưởng lớn tới Pokemon Go Câu chuyện sau là của một game thủ Pokemon Go người Nhật Bản. Trong cơn bão lớn, anh đã liều lĩnh đi ra ngoài đường chỉ để chứng minh cho cộng đồng game thủ thế giới rằng, thời tiết có ảnh hưởng rất lớn tới chủng loại pokemon sẽ hiện ra. Từ những dự đoán ban đầu của cộng đồng game thủ thế giới C...
Mewtwo có thể không có nhưng top 10 Pokemon sau đây phải có một con Mỗi Pokemon đều có một ưu điểm khác nhau. Có một số Pokemon còn là mạnh nhất trong hệ của chúng. Các bé Pokemon sẽ luôn làm bạn phấn khích mỗi khi gặp chúng. Và bạn sẽ càng phấn khích hơn nếu gặp được Mew hoặc Mewtwo. Nhưng mà em ấy đâu có dễ bắt được. Chính vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu top 10 ...
Đã xuất hiện game thủ đầu tiên bắt được tất cả các Pokemon trên thế giới Trước đây đã từng xuất hiện game thủ đầu tiên sở hữu Pokemon huyền thoại. Rồi đến người hốt trọn Pokemon tại Mỹ. Tuy nhiên trong số họ chưa ai là có thể hoàn thành trọn bộ sưu tập Pokedex. Và mới đây lần đầu tiên có một game thủ đã bắt được tất cả các Pokemon trên thế giới. Hãy cùng xem anh chàng nà...
Đến sở thú Mỹ cũng chạy theo “xu hướng” Pokemon Go Sở thú Birmingham Alabama, Mỹ vừa có một động thái "ăn theo" tựa game đình đám "Pokemon Go" hết sức tuyệt vời. Vừa mới đây, trên trang Tumblr của người quản lí sở thú Birmingham Alabama - Anna Furkett đã xuất hiện những bức ảnh về những tấm bảng giới thiệu nguồn gốc của các loài chim tại sở thú n...
Pokemon Go đã được chính thức ra mắt tại Hong Kong Cộng đồng game thủ Nhật Bản vừa có thể chơi Pokemon Go một cách chính thức cách đây không lâu,và giờ tên của đất nước Châu Á thứ hai có thể chơi Pokemon Go vừa được công bố. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì cộng đồng fan Pokemon Go Hong Kong đã có thể "danh chính ngôn thuận" chơi trò ...
Mỹ bắt hai vợ chồng bỏ mặc con nhỏ trong khi ra ngoài chơi Pokemon Go Mới đây, đã có hai vợ chồng bị cảnh sát bắt khi bỏ mặc đứa con nhỏ hai tuổi của ở nhà một mình sau đó thản nhiên ra ngoài chơi Pokemon Go. Người dân ở bang Arizona đã tìm thấy một bé trai hai tuổi trong tình trạng mặt đỏ bừng, người đầy mồ hôi và người đầy vết bẩn ở bên ngoài ngôi nhà của chính g...
Pokemon Go Plus thực tế hoạt động như thế nào? Chỉ còn khoảng một tuần nữa là Pokemon Go Plus sẽ chính thức được ra mắt toàn thế giới.  Nhưng hiện nay đã có kha khá thông tin không chính xác về cách mà Pokemon Go Plus hoạt động. Vì thế cùng tìm hiểu xem cách Pokemon Go Plus thực tế hoạt động ra sao nhé! Pokemon Go Plus thực tế hoạt động bằng cá...
Truy tìm tung tích những “thú quý hiếm” trong Pokemon Go Ba chú chim huyền thoại Articuno, Moltres, Zapdos từ Pokemon Go hiện vẫn chưa thấy xuất hiện. Vậy liệu chúng sẽ xuất hiện hay mãi mãi "mai danh ẩn tích"? Nếu có, chúng sẽ xuất hiện tại nơi nào? >> Vòng đeo tay Pokemon Go Plus tự động nhận biết khi có Pokemon Pokemon Go ra đời đã thổi một...
Game thủ Pokemon Go ở Campuchia bị tố “sỉ nhục” dân tộc Sự phổ biến của Pokemon Go cũng đã bắt đầu kéo theo các hệ lụy trên toàn thế giới. Các game thủ thì cứ ra sức bắt pokemon bất chấp tất cả mọi thứ xung quanh, kể cả nguy hiểm và các vấn đề khác. Mới đây, tại nước bạn Campuchia của chúng ta, vấn đề ý thức khi chơi Pokemon Go đã bị gióng lên một hồi ch...